Tâm sự

Tôi phải chọn ai trong cuộc tình tay ba đầy mâu thuẫn

Tôi phải chọn người đã dành cả tuổi xuân cho mình hay người mới quen nhưng phù hợp trong nhiều chuyện.
Tôi phải chọn ai trong cuộc tình tay ba đầy mâu thuẫn
Ảnh minh họa

Tôi lớn lên ở một vùng quê nghèo khó của một tỉnh miền Bắc. Gia đình tôi rất nghèo nên nhiều khi thấy mình khá thiệt thòi so với những đứa bạn cùng trang lứa. Tôi 26 tuổi, mọi thứ bề ngoài đều rất bình thường, không có bất cứ gì là nổi bật. Tôi được mọi người nhận xét là chịu khó làm ăn và có chí cầu tiến. Đầu năm 2017 tôi đã nghỉ việc và mở công ty riêng, đang cố gắng phát triển nó.

Những ngày đầu mới vô Sài Gòn, tôi gặp được em, người con gái rất hiền lành và cũng không có gì nổi bật giống tôi. Tình yêu cứ thế trôi đi được 6 năm thì đầu năm 2017 tôi nói cuối năm sẽ lấy nhau để tập trung làm ăn và phát triển. Chuyện không có gì xảy ra nếu như tôi không gặp người con gái khác vào những tháng đầu năm 2017. Cô ấy và tôi phù hợp với nhau về mọi thứ, ở bên cô ấy tôi thực sự thấy thoải mái, vui vẻ, như được sống thật với con người mình. Lâu ngày tình cảm trong tôi cứ lớn dần lên và cô ấy cũng vậy. Nhiều lần cô ấy muốn trao hết cho tôi nhưng vì tôi chưa xác định và cũng chẳng chắc chắn 100% lấy cô ấy nên đều dừng lại đúng thời điểm để giữ cho ấy sự trong trắng. Tôi không chắc liệu đây có phải là tình yêu thật sự hay chỉ là say nắng nhất thời?

Giờ gần cuối năm, tôi nhớ tới lời hứa đầu năm với người yêu, không biết bây giờ nên chọn ai, chọn người con gái đã dành cả tuổi thanh xuân cho mình (em quan tâm và lo lắng cho tôi nhưng rất hay càu nhàu về việc tôi phải đi nhậu, tiếp khách và hầu như không hợp nhau về chuyện kinh doanh) hay người con gái mới quen một thời gian và phù hợp với mình trong nhiều chuyện. Tôi và người mới có thể đi cùng nhau và tâm sự cả ngày không biết chán. Tôi có cảm giác người con gái đó mang lại động lực cho tôi để phấn đấu. Tôi biết bây giờ mình có quyết định như thế nào đi nữa thì bản thân cũng rất buồn và người con gái yêu tôi sẽ rất đau khổ trong một khoảng thời gian. Sẽ có rất nhiều người nói tôi là người thế này thế kia nhưng thực sự tôi cũng không muốn như vậy, tất cả đều tự nhiên mà tới. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên. Cảm ơn mọi người.

Theo Lâm (VnExpress.net)
Tin mới hơn