Tâm sự

Tôi nghĩ mình bị trầm cảm vì người yêu thất nghiệp dài hạn

Thời gian quen tôi anh chỉ đi làm chính thức vài tháng, còn lại làm tự do với định hướng không rõ ràng, thu nhập bất ổn.
Tôi nghĩ mình bị trầm cảm vì người yêu thất nghiệp dài hạn
Ảnh minh họa

Tôi 29 tuổi, sống ở Hà Nội, là dân tỉnh lẻ lập nghiệp ở đây, có công việc khá ổn định nhưng cũng chưa thành công lắm vì chỉ là nhân viên văn phòng, lương gần 20 triệu/tháng, nhiều gánh nặng gia đình. Tôi quen bạn trai được 6 năm và cả hai đã tính đến chuyện cưới xin. Anh 30 tuổi, có bằng đại học và cũng có hoài bão tuổi trẻ. Trong suốt thời gian quen tôi anh chỉ đi làm chính thức được vài tháng, còn lại anh làm tự do với định hướng không rõ ràng và thu nhập bất ổn. 6 năm qua tôi nhiều lần đưa tiền cho anh tiêu xài một cách tự nguyện vì rất yêu anh. Sau nhiều lần thất bại tôi thấy anh như thể buông tay, mất nhiệt huyết và mục tiêu trong cuộc sống. Gần đây chúng tôi bàn về chuyện cưới xin và nhìn lại tôi thực sự hoang mang về mối tình này. Những người bạn tôi biết anh thì một phần khen anh thương tôi hết lòng, cho rằng tôi may mắn; số còn lại nói tôi không thực tế vì với điều kiện và học thức của tôi có thể yêu được người điều kiện kinh tế tốt hơn anh nhiều lần.

Thực sự tôi không cần lắm một người giàu có, nhưng có lẽ anh định hướng không rõ ràng, sự nghiệp bấp bênh làm tôi quá hoang mang. Tôi nghĩ 6 năm chờ đợi với mình là quá nhiều và quá kiên nhẫn. Tôi nhận ra gần đây mình có dấu hiệu không tốt về sức khỏe, lúc nào cũng buồn bực, khó chịu trong lòng, hiếm khi thấy vui vẻ, hạnh phúc. Ngẫm nghĩ kỹ lại xem điều gì khiến mình luôn như vậy, thì có lẽ câu trả lời là anh. Anh không đạt được những điều mà tôi tin tưởng và kỳ vọng trong 6 năm qua, dù lúc nào tôi cũng nhẹ nhàng, động viên, bên cạnh giúp đỡ và ủng hộ anh. Tôi cảm giác như mình đã hết kiên nhẫn trong chuyện tình này nhưng còn yêu anh nhiều, không đủ dũng khí để chia tay hay bắt đầu một mối quan hệ nào khác mặc dù có nhiều người có điều kiện theo đuổi tôi. Suy cho cùng anh cũng không có lỗi gì cả.

Trước đây tôi tin rằng những mối tình vượt qua tháng năm trắc trở, tháng ngày giông bão thì sẽ gắn bó với nhau bền lâu hơn. Giờ tôi hoang mang, có chút suy nghĩ rằng mình đã lãng phí 6 năm thanh xuân quý giá cho một người đàn ông không xứng đáng hay không? Tôi nên làm gì để thoát khỏi cảm giác nặng nề này. Tôi nghi mình đã bị trầm cảm rồi. Mong bạn đọc tư vấn.

Hằng

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Theo VnExpess.net
Tin mới hơn