Tâm sự

Tôi là nàng dâu sướng như tiên vì được nhà chồng chiều chuộng

Có nhà chồng như vậy nên bao nhiêu mệt mỏi khi phải xoay như chong chóng cưới gấp từ khi có bầu của mình cũng như tiêu tan hết.
Mình mới về làm dâu nhà chồng được chính thức 5 hôm nay, song mình thấy đi làm dâu như mình mà chẳng chút áp lực nào. Thậm chí, mình còn khá thoải mái và hạnh phúc với gia đình mới toanh của mình. Bởi vì mọi người đều rất yêu thương, tâm lý và quan tâm đến mình chẳng khác người thân trong gia đình đã từ lâu.
 
Khỏi phải nói trước khi làm đám cưới, mình và chồng đã lỡ có bầu. Khi mình có bầu trước 2 tháng, 2 gia đình mới biết và tổ chức đám cưới. Chính vì thế mình đã có 1 thời gian dài lo lắng vì chuyện “ăn cơm trước kẻng”. Mình chỉ sợ, khi có bầu trước, cả nhà chồng sẽ điều tiếng, bàn ra tán vào mà coi thường mình.
 
Thế nhưng lo lắng của mình tất cả đều thừa. Ngày biết tin có “2 vạch”, mình ngập ngừng thông báo cho chồng mình. Chồng mình chẳng 1 chút phân vân nào mà anh sung sướng quá hét ầm cả lên. Anh giục mình cưới khẩn trương còn kịp đi tuần trăng mật ở Vũng Tàu.
 

Chồng mình chẳng 1 chút phân vân nào mà anh sung sướng quá hét ầm cả lên. Anh giục mình cưới khẩn trương còn kịp đi tuần trăng mật ở Vũng Tàu (Ảnh minh họa)

 
Rồi vài ngày sau, mặc kệ lời ngăn cản của mình, anh gọi điện thông báo cho bố mẹ chồng tương lai của mình. Bố mẹ chồng mình cũng đơn giản, thích chắc ăn nên đã gọi điện lại cho mình tỏ rõ thái độ mừng quýnh lên. Rồi bố mẹ chồng lại chủ động gọi điện cho bố mẹ mình. Cả 4 ông bà mừng không kể xiết, chẳng thấy ai có ý kiến gì ngoài nhanh chóng tổ chức cưới gấp cho 2 vợ chồng mình.
 
Thế là cả hai gia đình rối rít chung tay tổ chức lễ cưới cho 2 vợ chồng một cách rất hoàn hảo. Họ hàng 2 bên hôm cưới cứ chúc mừng vợ chồng nheo nhéo. Họ còn nói mừng vì bố mẹ chồng mình được cả trâu lẫn nghé, tha hồ chắc ăn không sợ điếc sợ nghễnh ngãng nữa. Bố mẹ chồng và vợ chồng mình cười toe toét, đến mỏi cả miệng.
 
Nhưng vì mới bầu bì được hơn 2 tháng mà mình thì nghén sớm nên dù cố gắng tiếp khách xong, mình cũng mệt bơ phờ. Đặc biệt, sau lúc cố toe toét cười tiếp khách, khi vừa bước vào phòng khách để trèo lên phòng thay đồ, vì nghén ngẩm sớm, vì mệt quá mình đã phun hết cả ra em gái chồng và mẹ chồng đang ngồi gần đó. Cả nhà lại vội xúm lại chăm sóc cô dâu bầu đang mặt xanh xao là mình.
 
Mình được dìu lên phòng và sau đó ngủ một giấc từ chiều đến tận gần 9 giờ tối mới tỉnh dậy. Lúc này, bố mẹ chồng và em chồng đang réo gọi mình xuống ăn uống dưới nhà không sợ cô dâu đói. Thậm chí, khi mình đang ngồi ăn, bố mẹ chồng mình năm nay đã 67 tuổi vẫn còn sang nhà hàng xóm chơi (nhà hàng xóm có vườn khế chua) và xin khế chua mang về cho con dâu mới ăn.
 
Khi về đến nhà, mẹ chồng mình cầm 1 túi khế nhỏ dúi vào tay dâu mới bảo: “Thấy thằng T bảo con nghén chỉ thích ăn khế chua. Bố mẹ sang nhà hàng xóm chơi và xin về cho con ăn cho đỡ nhạt miệng đây. Nhưng ăn vừa thôi nhé kẻo ăn chua nhiều cũng không tốt đâu”.
 

Sau lúc cố toe toét cười tiếp khách, khi vừa bước vào phòng khách để trèo lên phòng thay đồ, vì nghén ngẩm sớm, vì mệt quá mình đã phun hết cả ra em gái chồng và mẹ chồng đang ngồi gần đó (Ảnh minh họa)

 
Mẹ chồng tâm lý vậy còn bố chồng mình cũng không kém. Nhìn thấy từ lúc ông bà đi sang hàng xóm mà cơm canh vẫn còn nhiều, đoán là mình chẳng ăn được nên bố chồng còn bảo: “Nghén ngẩm ăn được tí xíu thế này thì làm sao đi trăng mật được. Cố ăn nhiều rồi mà vài bữa nữa đi không sẽ thiệt thòi lắm con ạ. Cả đời mới cưới có 1 lần thôi”.
 
Ngay hôm đầu tiên làm dâu nhà chồng mà mình đã cảm giác như đang được ở nhà với bố mẹ đẻ. Thật sự, mình thấy mình quá may mắn vì có bố mẹ chồng tâm lý, hiện đại không nói vào nói ra chuyện “đeo ba lô ngược” của con dâu mới cưới như nhiều bố mẹ chồng khác.
 
Có nhà chồng như vậy nên bao nhiêu mệt mỏi khi phải xoay như chong chóng cưới gấp từ khi có bầu của mình cũng như tiêu tan hết. Nhà chồng hồ hởi với tin này, bố mẹ chồng lại quan tâm đến mình nên cảm giác ngượng ngùng vì không được đường đường chính chính cho lắm trước đó của mình cũng tiêu tan. Cả nhà hãy cùng chung vui và chúc phúc cho vợ chồng mình nhé! Chúc các cô gái đều may mắn như mình khi yêu và khi lấy chồng.

Theo Hạnh Phúc (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn