Tâm sự

Tôi chết điếng người khi biết sự thật sau lòng tốt “đột ngột “ của mẹ chồng

Tôi cứ ngỡ rằng mẹ chồng thương tôi, thông cảm cho tôi thật... hóa ra là vì lí do khác.

Bố mẹ tôi là dân kinh doanh, tôi lại là con một nên khi quyết định lấy anh bố mẹ tôi cũng phản đối lắm, mãi sau mới đồng ý.

Thời gian về nhà chồng kinh tế tôi chưa có. Bố mẹ tôi cho hơn 200 triệu để lo nhà cửa, ngoài ra còn mua xe cho tôi.

long-tot

Thế nhưng tôi lại gặp vấn đề về đường con cái. Cưới nhau hơn 2 năm mà chẳng thấy bầu bí gì. Tôi đi khám thì bảo có chút vấn đề, kiên trì chạy chữa thì vẫn còn hi vọng. Cũng vì thế nên hai vợ chồng cũng động viên nhau cố gắng.

Chồng tôi là con một, anh cũng bị áp lực con cái nối dõi nhiều, mẹ chồng tôi thuộc dạng cực kỳ khó tính, từ lúc biết tôi khó sinh con, thái độ của bà cũng có vẻ không vui.

Sau đó không lâu, chồng tôi có ý định mở cửa hàng điện tử làm ăn ngoài, vì công ty anh làm ăn kém nên thu nhập không đáng kể. Hai vợ chồng tiết kiệm được một ít, nhưng vẫn thiếu tầm trăm triệu, trên này họ hàng nhà anh ai cũng khó khăn nên không vay ai được. Thành ra kế hoạch vẫn chỉ là dự tính.

Điều khiến tôi ngạc nhiên là mẹ chồng gần đây đối xử rất tốt với tôi. Bà không còn mặt nặng mày nhẹ mà chủ động chuyện trò, còn mua đồ ăn ngon, cắt thuốc cho tôi uống. Tôi cảm động, nghĩ rằng mẹ vì thương tôi, thông cảm cho tôi nên mới thế. Ai ngờ đâu hôm trước, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện của bà với một người hàng xóm.

long-tot.01

Bà chê tôi đủ thứ, bảo chẳng được nước non gì, làm gì cũng vụng, đàn bà mỗi việc đẻ cũng không xong. Rồi  bà nói, nếu không phải vì nhà tôi giàu, bà đang tính vay cho con gái bà ít tiền để làm ăn với chờ tôi xin bố mẹ về mở cửa hàng cùng chồng thì bà chẳng để yên đến giờ này.

Tôi sốc nặng khi nghe những lời đó. Thật sự có chết cũng không ngờ mẹ chồng lại mưu mô đến vậy. Trước giờ ở cùng bà, tôi chưa tiếc bà thứ gì, hàng tháng cũng đều biếu tiền nong, có công có việc tôi cũng xúm vào lo liệu.. vậy mà bà sống bạc với tôi như thế. Càng nghĩ tôi càng buồn lòng, giờ tôi nên làm gì đây?

Theo P.Minh (Phunutoday.vn/Khỏe & Đẹp)Tin mới hơn