Tâm sự

Tôi bướng bỉnh nên dẫn đến nguy cơ tan vỡ hôn nhân

Lần bướng bỉnh này của tôi chồng không làm hòa, anh tháo nhẫn cưới và kêu tôi cũng tháo ra vì tình yêu và trái tim của anh đã đặt vào đó, không muốn tôi mang nó đi đâu hết.

toi-buong-binh-nen-dan-den-nguy-co-tan-vo-hon-nhan

Ảnh minh họa

Dù làm lương tháng không bao nhiêu nhưng mỗi khi lãnh lương anh thường mua cho tôi cái áo, túi xách hay giày dép, váy đẹp. Tôi cũng thương chồng nhiều lắm, nhưng có mỗi cái chồng tôi luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo đến mức có thể, luôn cằn nhằn vợ đủ thứ từ lời ăn tiếng nói đến dáng đi, cách ăn mặc trang điểm. Chính vì điều đó lâu ngày khiến tôi buồn và tủi thân, rồi tôi bực bội vì những lời chồng chê bai cằn nhằn, dù đi làm về tôi vẫn lo mọi việc trong nhà hay làm món này món kia, thế mà anh chưa bao giờ khen tôi về bất cứ điều gì.

Vợ chồng tôi cũng hay cãi nhau hơn nhưng chưa bao giờ không nói chuyện quá 3 ngày. Lần này khi mẹ chồng và mấy cháu lên chơi, chúng tôi lại cãi nhau trước mặt mẹ. Tôi giận chồng nên không chăm sóc, quan tâm đến mẹ. Tôi cũng thương mẹ nhưng tính tôi bướng bỉnh quá, cả tuần mẹ lên mà tôi nói chuyện chưa được mấy câu, chưa nấu cho mẹ được bữa cơm nên chồng buồn và khóc với mẹ. Tôi biết mình bướng bỉnh, trẻ con, khi giận lên luôn nói những lời cho hả giận và còn đòi ly hôn chia tài sản, nhưng qua rồi lại thôi vì tôi còn thương chồng rất nhiều. Lần này chồng kiên quyết không làm hoà, anh tháo nhẫn cưới và kêu tôi cũng tháo ra đi vì tình yêu và trái tim của anh đã đặt vào đó không muốn tôi mang nó đi đâu hết. Chồng bảo tôi về nhà mẹ mình một thời gian để cả hai có thời gian suy nghĩ mọi chuyện.

Sống với chồng 3 năm nay tôi cũng biết được phần nào anh là người lạnh lùng kiên quyết. Tôi vẫn còn yêu chồng và biết anh còn yêu tôi nhưng vì sự bướng bỉnh nông nổi của mình tôi đã làm tổn thương đến chồng nhiều. Tôi xin lỗi mẹ và xin mẹ cho cơ hội, mẹ đã bỏ qua, sẽ giúp tôi khắc phục tính bướng bỉnh của mình và cũng xin chồng tha thứ cho tôi, cho cơ hội để sửa chữa, vậy mà anh im lặng. Vợ chồng chung nhà, tôi hỏi chuyện chồng không trả lời, nấu cơm chồng không ăn, vợ chồng ngủ chung mà cứ như người lạ. Tôi rất đau lòng, tôi đã cố gắng để níu giữ hôn nhân của mình, bỏ qua lòng tự trọng của bản thân nhưng giờ không biết nên làm gì nữa. Mong các bạn tư vấn giúp tôi.

Theo Quỳnh (VnExpress.net)Tin mới hơn