Tâm sự

Tôi ám ảnh vì tình sử oan nghiệt của chồng

Tôi cứ chìm trong những ý nghĩ rối ren, nói ra thật khó tin nhưng nghĩ tới người yêu cũ của anh tôi lại thương xót chị.

Tôi 27 tuổi, kết hôn được một năm và đang có thai 4 tháng. Bây giờ tôi sống trong những tháng ngày có thể nói là tăm tối của cuộc đời. Tôi và chồng quen biết nhau được một năm thì tổ chức hôn lễ, trong khoảng thời gian tìm hiểu anh có đôi ba lần bày tỏ muốn cùng tôi đi qua giới hạn nhưng tôi đều khước từ. May chồng tôi cũng hiểu và không đòi hỏi phải chứng minh tình yêu của mình.

Khoảng thời gian sau kết hôn, tôi cảm thấy hai đứa không quá cuồng nhiệt nhưng cũng không kém nồng nàn. Tôi hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống ấy, nhất là khi trong bụng tôi đang có một sinh linh bé bỏng hình thành. Nhưng cuộc sống vốn không như mơ, cách đây gần 2 tháng tôi đang lướt mạng thì nhận được tin nhắn của người lạ, người ấy gửi cho tôi rất nhiều hình ảnh và clip nóng của chồng mình và người yêu cũ. Tôi chỉ biết xem từng tin nhắn được hiện trên màn hình chứ cũng không biết phải làm gì khác, cứ đơ ra nhìn cho tới khi chồng đi tắm xong và nhìn thấy anh tắt máy tính đi, nói rất nhiều với tôi nhưng tôi không nhớ, chỉ muốn đi ngủ.

Tôi ám ảnh vì tình sử oan nghiệt của chồng
Ảnh minh họa

Hôm sau anh có nói với tôi về nguồn gốc của chúng, rằng khi anh và người yêu cũ yêu nhau có quay lại clip, chụp ảnh làm kỷ niệm nhưng sau đó hai người ra trường thì chia tay vì chị ấy muốn lấy người gần quê, anh với nhà chị ấy cách nhau mấy trăm km. Anh cam đoan với tôi chuyện như này sẽ không bao giờ xảy ra nữa, mong tôi đừng suy nghĩ. Nghĩ tới những sự ấm áp anh dành cho mình, nghĩ tới những hạnh phúc và cục cưng ở trong bụng tôi nghĩ mình sẽ quên được, nhưng cuộc sống không chiều lòng người. Khi tôi đang thu mình để điều chỉnh cảm xúc thì chị ấy lại nhắn tin cho tôi. Chị bảo đã kết hôn được 4 năm nhưng lại vừa ly hôn xong, nguyên nhân vì chị không thể có con. Ngày xưa chồng tôi và chị chung sống, chị đã uống rất nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng có những lúc quá đắm say không kịp uống thuốc thì chị đã có thai. 3 lần chị và chồng tôi có con nhưng đều phải bỏ.

Lúc ấy tôi cảm thấy thật sự kinh khủng, tôi theo đạo Thiên Chúa từ khi lọt lòng đi lễ nhà thờ đã được nghe răn dạy về việc cấm phá thai. Quả thực tôi biết nhiều trường hợp đi nạo hút thai ngoài ý muốn, nhưng trường hợp này với tôi không biết nói ra sao. Người tổn thương tinh thần thể xác không phải là tôi, nhưng tôi vẫn thấy quặn thắt lòng mình mà chẳng thể hiểu nổi. Chị kể chính chồng tôi đã gửi chồng chị những hình ảnh và clip kia để uy hiếp trước. Lúc đầu chồng yêu chị nên không để ý, chỉ muốn yêu thương chị. Rồi sống với chị sau 4 năm tình cảm không còn, chị cứ có thai chưa được 3 tháng là bị lưu nên chồng lại chì chiết, đánh đập chị.

Tôi không muốn biết thêm nên tắt máy tính. Tối ấy chồng về, tôi hỏi anh, anh trả lời từng câu từng chữ như quất vào lòng tôi. Tôi bất ngờ vì việc anh gửi ảnh và clip cho anh kia. Việc ấy khiến tôi phải nhìn lại anh bằng suy nghĩ khác, ai cũng có sai lầm, tôi hiểu nhưng sao vẫn khó mà chấp nhận. Tôi nói với anh muốn về nhà mẹ đẻ ở ít ngày, coi như đi dưỡng thai vì khoảng thời gian ấy  hay bị ra huyết. Anh đồng ý. Nửa tháng nay ngày nào đi làm về anh cũng vào nhà bố mẹ vợ để thăm nom tôi, trông anh hao mòn tôi cũng xót xa, nhưng quả thật tôi lúc này không muốn đối diện với anh, nửa tháng nay tôi cứ chìm trong những ý nghĩ rối ren, nói ra thật khó tin nhưng nghĩ tới người yêu cũ của anh tôi lại cảm thấy thương xót chị. Cùng phận đàn bà, có những chuyện chỉ đàn bà mới hiểu cho nhau. Đàn ông không con thì hai vợ chồng vẫn có thể sống hạnh phúc bên nhau, đàn bà không con thì...

Nghĩ tới những gì chồng mình đã làm, nghĩ tới tương lai sao mà mờ mịt quá. Tôi có nghĩ quẩn không khi người chịu tổn thương không phải là tôi trong chuyện này, nhưng tôi vẫn thấy đau lòng.

Theo Thùy (VnExpress.net)
Tin mới hơn