Tâm sự

Tôi ám ảnh vì cha ngoại tình với em ruột mẹ

20 năm trôi qua, tưởng mọi chuyện sẽ qua đi cũng năm tháng, không ngờ tôi phát hiện ra cha vẫn còn qua lại với dì trong thời gian mẹ bị bệnh.

Mẹ luôn giấu kín tôi chuyện này nhưng một ngày tôi biết được do người khác kể lại. Sau đó, dì đi lấy chồng và sinh được 2 đứa con nhưng họ cũng ly hôn. Dì đem đứa con gái về nhà sống chung với ông bà ngoại. Nhà ông bà ngoại gần nhà tôi nên chúng tôi thường chơi chung. Mẹ xem con dì như con ruột, nói với tôi là em ấy chịu thiệt thòi hơn tôi vì không có cha bên cạnh.

toi-am-anh-vi-cha-ngoai-tinh-voi-em-ruot-me

Ảnh minh họa

20 năm trôi qua, tưởng mọi chuyện sẽ qua đi cũng năm tháng, không ngờ tôi phát hiện ra cha vẫn còn qua lại với dì trong thời gian mẹ bị bệnh. Tôi thật sự rất đau. Mẹ tôi, một người phụ nữ tần tảo, có thể nói những việc nặng nhọc đáng lẽ cha phải làm thì mẹ đều làm hết, cha chẳng cần phải làm gì cả. Giờ mẹ đang mang bệnh trong người, cha vẫn biết mẹ mắc mấy chứng bệnh đó mà vẫn làm mẹ đau lòng. Dì gặp mẹ tôi thì lại vênh mặt, tỏ vẻ mình là người chiến thắng. Tôi nhớ có một lần chị gái mình hỏi dì ấy sao không lấy chồng nữa, dì nói: "Tao không lấy cha mày thì không lấy ai khác". Giờ tôi mới hiểu câu nói đó.

Thật sự, tôi rất hận, luôn hỏi tại sao họ lại làm như vậy? Mẹ tôi đã hy sinh tất cả cho gia đình nhưng nhận lại là sự phản bội của hai người thân. Tôi cảm thấy thật chua xót cho cuộc đời mẹ. Tôi luôn đặt câu hỏi tại sao cha có thể đối xử với mẹ như thế? Vì con, vì danh dự gia đình, mẹ tha thứ cho cha và không nhắc đến chuyện này, mẹ giấu kín và luôn tỏ vẻ bình thường nhưng tôi biết mẹ rất đau đớn.

Trong khoảng thời gian đó, tôi mệt mỏi và mất phương hướng vào cuộc sống. Chuyện này khiến tôi bị ám ảnh, mất niềm tin vào người khác và luôn thu mình trong vỏ bọc. Tôi muốn thoát ra, muốn trở lại là một cô gái luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng như trước đây nhưng lúc nào cũng nghĩ tới nó.

Theo Phượng (Ngoisao.net)Tin mới hơn