Tâm sự

Toan tính chiếm đoạt người yêu của bạn

Biết tính anh ta hay ghen nên tôi thường toan tính tìm cách để hai người mâu thuẫn nhau và cãi vã nhau, rồi niềm tin giảm sút, họ đã chia tay nhau còn tôi đàng hoàng đến với anh ấy.Toan tính ly hôn Toan tính của một gái quê Tan nát gia đình vì toan tính trả thù chồng

Chị Tâm An thân mến,

Tôi có một cô bạn, cũng không thân lắm, thỉnh thoảng chúng tôi có đi ăn và chơi với nhau. Khi cô ấy có bạn trai thì tôi vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai nào. Tôi thầm ghen tị với cô ấy và cũng có tình cảm với bạn trai cô ta. Sau đó tôi dùng nhiều cách tiếp cận, nói chuyện, bạn trai của cô ấy là người dễ gần nên chúng tôi cũng có vài lần đi chơi với nhau. Biết tính anh ta hay ghen nên tôi thường toan tính tìm cách để hai người mâu thuẫn nhau và cãi vã nhau, rồi niềm tin giảm sút, họ đã chia tay nhau còn tôi đàng hoàng đến với anh ấy.

Chúng tôi đã cưới nhau được 4 năm, còn cô bạn kia đã chuyển vào miền Nam sinh sống và vẫn chưa lập gia đình. Cách đây hai tuần, chồng tôi đã vào trong đó công tác, kết quả là họ đã gặp lại nhau. Hình như sau đó họ có nói lại chuyện cũ, anh về nhà và chửi tôi là người ghê gớm, cố tình bày đặt ra để chia rẽ họ. Cảm giác anh rất tiếc nuối người yêu cũ sau cuộc gặp kia và anh không muốn nói chuyện với tôi nữa. Tôi phải làm sao đây?

(Giấu tên)

Tôi thầm ghen tị với cô ấy và cũng có tình cảm với bạn trai cô ta (Ảnh minh họa).
 
Chị Tâm An trả lời:

Chào bạn!

Bạn đã chinh phục được một người đàn ông, nhưng không phải bằng sự mềm mại khéo léo của mình mà bằng những tính toán với chính người bạn của mình. Hạnh phúc của bạn lại là sự đau khổ của hai con người khác, có lẽ điều này bạn cũng hiểu rằng sẽ rất khó khăn nếu như anh ấy có thể tha thứ hay có thái độ bình thường được khi biết rằng vợ mình đã có những thủ đoạn đó để cố tình chia rẽ hạnh phúc trước đây của anh ấy. Hơn nữa, cho dù anh ấy biết rằng điều đó xuất phát từ việc bạn yêu anh ấy nhưng có lẽ sự thất vọng về bạn sẽ khiến anh ấy khó nói chuyện với bạn vào thời điểm này là có thể hiểu được.

Về vấn đề này, trước hết anh ấy đã biết chuyện, nên bạn cần đối diện thẳng thắn với sự thật đó, vì thế, việc xin lỗi và làm thế nào để anh ấy tin vào tình yêu của bạn thì cần có thời gian.

Thậm chí với cô bạn gái của bạn, bạn cũng cần nói chuyện với cô ấy, chuyện đã rơi vào quá khứ nhưng có thể vấn đề này sẽ còn bị ảnh hưởng nếu như bạn không khéo léo. Chuyện cưới anh ấy cho dù bạn có tính toán trong đó nhưng việc anh ấy kết hôn với bạn cũng là sự tự nguyện, do đó bạn cần nói chuyện để xem hướng giải quyết của anh ấy ra sao từ đó có cách ứng xử cho phù hợp.

Giờ anh ấy là chồng bạn, nhưng bạn không thể điều khiển được trái tim anh ấy, cũng như không phải việc gì bạn cũng có thể làm theo mong muốn, mọi việc lúc này sẽ phụ thuộc vào quyết định của anh ấy nhiều hơn là vào bạn. Nếu anh ấy vẫn có trách nhiệm và biết rằng bạn luôn yêu thương và dành mọi điều tốt đẹp nhất cho anh ấy, hẳn là sự thất vọng sẽ qua và mọi việc sẽ dần ổn thỏa. Nhưng nếu vì chuyện này mà anh ấy đổ mọi lỗi lầm lên đầu bạn và lấy đó làm cơ sở để tạo mâu thuẫn thì bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần rõ ràng nhé. Chúc bạn mọi sự may mắn!
 
Theo Chị Tâm An (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn