Tâm sự

Thu nhập đến 50 triệu mỗi tháng, nhưng vợ chồng tôi chưa từng hạnh phúc trọn vẹn một ngày mà không biết vì sao

Thu nhập nghe có vẻ cao nhưng vợ chồng tôi vẫn không hạnh phúc.

Gần đây, tôi thường xuyên trăn trở và cảm thấy có một tâm sự canh cánh trong lòng không biết ngỏ cùng ai.

Vợ chồng tôi kết hôn đã 10 năm trời, bên nhau qua nhiều sóng gió và cùng tự lực gây dựng kinh tế gia đình. Đến nay, cả vợ và chồng đều có công ăn việc làm ổn định. Sống ở thành phố, với mức thu nhập gần năm chục triệu cả hai vợ chồng, tính ra cũng chẳng thua kém ai. Nhưng không hiểu vì sao chẳng bao giờ chúng tôi có thể được như những người bạn cùng tuổi có thu nhập thấp hơn.

Thu nhập đến 50 triệu mỗi tháng, nhưng vợ chồng tôi chưa từng hạnh phúc trọn vẹn một ngày mà không biết vì sao
Minh họa: Antonio Sortino

Suốt mấy năm trời ki cóp, vợ chồng tôi cuối cùng cũng mua được nhà, để không phải ở nhà thuê. Trong lúc đó nhìn quanh thì cô bạn nọ đã mua được cả nhà cả xe hơi, anh bạn này đã tậu mấy cái nhà, còn anh kia thì đi du lịch nước ngoài suốt ngày. Dù thu nhập của họ cũng không phải là quá cao. Vợ chồng tôi phải chật vật mới mua được nhà, vậy mà sao mọi người lại có mọi thứ dễ dàng như vậy?

Không những thế, mọi người thường xuyên chia sẻ hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng, khiến tôi thật sự ngưỡng mộ. Có cảm tưởng như ai cũng vui vẻ và gặp thuận lợi trong cuộc sống, trừ vợ chồng tôi vậy. Ngay cả công việc lương cao mà chúng tôi đang có, cũng phải dốc hết tâm sức ra làm, vất vả đêm ngày mới có được.

Nhiều đêm nằm cạnh chồng, tôi thật sự trăn trở. Vì tiền không mua được hạnh phúc, hay do tôi quá tham lam, cầu toàn?

Thu nhập đến 50 triệu mỗi tháng, nhưng vợ chồng tôi chưa từng hạnh phúc trọn vẹn một ngày mà không biết vì sao

Chào bạn,

Nỗi buồn của bạn đến từ chính sự sân si bên trong tâm hồn. Có cảm giác như bạn thấy mọi người đều hạnh phúc mà không bao giờ thấy được hạnh phúc của mình. Biết đâu chính những người kia cũng đang thèm khát cuốc sống của bạn thì sao?

Nếu con người không biết vừa lòng với cuộc sống của mình, chẳng khác nào họ đang tự đẩy mình vào một cuộc sống dằn vặt, một phòng giam tâm hồn đầy khổ sở. Trên đời có 3 cái khổ: tham, sân, si thì bạn gần như đang vướng vào cả, còn lấy đâu ra niềm vui?

Thôi thì chẳng biết khuyên bạn thế nào, chỉ biết nói rằng tiền không phải là tất cả để có hạnh phúc, bạn sống đến giờ phút này, có nhiều tiền mà không có niềm vui thì hãy tìm niềm vui cho mình. Biết đâu thứ hạnh phúc bạn thật sự muốn, chưa chắc đã là nhả cửa, xe cộ và những chục triệu, ngàn đô? Biết đâu bạn đang uổng phí từng giây phút của mình để từ chối hạnh phúc bạn đáng được hưởng?

Cuộc sống này người có thể đem lại hạnh phúc cho bạn, chỉ có bản thân bạn mà thôi. Đời vẫn rất đẹp dù không có 50 triệu/tháng, nếu bạn biết đâu là cái đẹp của cuộc đời. Tin Hướng Dương đi!

Theo Hướng Dương (Helino)
Tin mới hơn