Tâm sự

Thẳng tay đánh vợ vì tin lời bịa đặt, hai mẹ con tôi bị đuổi ra đường và mất hết tất cả

Nhà có việc gì nhiều nhặn đâu, có mỗi nấu cơm với dọn dẹp chăm sóc 2 đứa trẻ con thôi mà ngày nào cũng phải nghe những cuộc đối đáp như chém chả của hai mẹ con.

tâm sự nam giới,nam giới tiêu khiển,chồng đánh vợ,mẹ chồng nàng dâu

Mẹ và vợ tôi không hợp nhau, mỗi khi hai người gặp là như nước với lửa chẳng ai chịu nhường ai (Ảnh minh họa)

Chính vì vậy mà mỗi khi bước chân về nhà tôi cảm giác như bước vào địa ngục. Nhà có việc gì nhiều nhặn đâu, có mỗi việc nấu cơm với dọn dẹp chăm sóc 2 đứa trẻ con thôi mà ngày nào cũng phải nghe những cuộc đối đáp như chém chả của hai mẹ con. Cứ mỗi lần mẹ tôi nấu cháo cho cháu ăn bà đều cho ít nước mắm cho thơm, dễ ăn, vậy mà vợ tôi chẳng nể mặt bà tí nào, vừa đi làm về đã xồng xộc vào bếp và to tiếng với mẹ:

- Con nói với bà bao nhiêu lần rồi, trẻ con dưới 1 tuổi không được cho ăn mặn đâu, bà cứ cho mắm muối mì chính làm gì rồi hại thận nó ra.

- Ngày trước tao nuôi chồng mày cho ăn ầm ầm có sao đâu.

- Bà thử nghĩ xem trong sữa mẹ có mặn gì đâu đứa trẻ vẫn bú mỗi ngày đây, nó có đòi hỏi gì đâu, mặn hay nhạt là do người lớn điều khiển đứa trẻ hết, nếu bà không nấu được thì để đấy con đi làm về rồi cho nó ăn cũng được, cứ theo cái cổ hủ ngày xưa của bà rồi hại con hại cháu.

- Thôi tôi xin hai mẹ con đấy, mỗi người bớt lời đi một ít, ai cũng giỏi chỉ có mình tôi là ngu dốt không thể làm cho cái nhà này yên ổn một ngày.

- Con trai xem mẹ đúng hay vợ con đúng, con trai vừa vào lớp một vậy mà vợ con cứ cho tiền nó thích mua gì nó thì mua. Không cẩn thận lại tiếp tay cho con nghiện ngập hút chích lúc đó đừng có bảo cháu hư tại bà nhé.

- Có chuyện này ư, sao em lại cho tiền con trẻ vậy?

- Em chẳng hiểu nổi mẹ con anh nghĩ thế nào nữa, người thì lạc hậu người thì cứng nhắc thảo nào lương tháng chỉ đủ nuôi bản thân. Chúng ta mất tiền cho con đi học đủ các môn để làm gì, mục đích là sau này con giỏi để kiếm tiền đúng không? Vậy tại sao không đưa tiền cho con để dạy chúng biết cách chi tiêu quản lý đồng tiền, hướng dẫn nó cách kiếm tiền, khi nào nó sai mình còn biết cách điều chỉnh định hướng cho con. Chứ cứ cổ hủ như mẹ con anh chỉ có mà suốt đời làm nhân viên quèn không đủ bản lĩnh để dùng tiền đẻ ra tiền.

- Cô đừng cậy kiếm tiền hơn tôi mà lên mặt dạy đời nhé, tôi đây thừa khả năng dạy con dù sao tôi cũng từng học trong trường sư phạm.

- Ừ sư phạm thế ra trường anh có tự đứng được bằng đôi chân của mình hay là lại phải nhờ vào bố vợ?

Vợ nói đến đây tôi cứng họng không nói được gì nữa đành ôm cục tức ngồi vào mâm cố nuốt nhanh bát cơm cho xong. Nếu chuyện mẹ chồng con dâu xung khắc nhau tôi có thể bỏ qua được nhưng tôi không thể chấp nhận được cảnh vợ mang người đàn ông khác về nhà ngoại tình ngay trước mắt mẹ tôi. Vừa đi làm về mẹ tôi đã lôi tôi vào phòng và bảo:

- Con ly dị ngay cho mẹ nhờ, mẹ chưa bao giờ thấy có đứa con dâu nào mà trơ tráo đến thế, dám đưa trai về nhà rồi đóng cửa phòng cả tiếng đồng hồ. Lần này con mà không chấm dứt với nó thì mẹ đập đầu vào tường chết ngay lập tức cho con sáng mắt ra. Mẹ đã tìm cho con được mối mới rồi, đây ảnh nó đây, đẹp không con?

- Làm gì có chuyện đó mẹ nhầm lẫn thế nào chứ. Vợ con nó hay gắt gỏng thế nhưng bản chất rất chung tình.

- Bây giờ mày tin mẹ hay vợ, để mẹ chết ngay lập tức thì mày mới chịu tin đúng không?

- Thôi mẹ cứ để con từ từ hỏi chuyện xem thực hư thế nào đã.

- Ôi thằng con trai ngu ngốc này, mày hỏi chẳng nhẽ nó lại khai thật sao?

Mẹ nói cũng có lý nhưng tôi vẫn rất thương yêu vợ con, tôi không thể nghe mẹ mà làm khổ vợ được, đang nghĩ miên man thì vợ về nhìn rất mệt mỏi, tôi hỏi:

- Sao hôm nay em mệt vậy, không đi làm à?

- Hôm nay mệt nên em nghỉ, vừa tranh thủ đi ra chợ mua vài thứ về ăn.

- Mua thức ăn hay là đi với thằng nào?

- Anh nói gì em không hiểu?

- Cô đừng giả vờ giả vịt nữa, tôi biết hết rồi. Cô cãi tay đôi với mẹ tôi bỏ qua nhưng bây giờ lại đổ đốn đi ngoại tình, lại mang cả trai về nhà ngay trước mặt mẹ thì quả là không còn gì để nói nữa.

- À em hiểu rồi, mẹ vừa tâu với anh đúng không? Đúng em mang trai về nhà đấy, nhưng anh ta là bác sĩ gia đình đã phục vụ gia đình tôi từ nhiều năm nay rồi nên tôi mới gọi đến.

- Khám bệnh mà đóng cửa cả tiếng đồng hồ sao?

- Anh đi khám bệnh bác sĩ cũng mở toang cửa cho mọi người nhìn sao, anh không thấy ngượng à, còn mẹ thì cứ núp núp rập rình bên ngoài thật khó chịu ai mà chấp nhận nổi, em không thèm nói thì thôi, mà chỉ khám có 2-3 phút là xong sao bà nói cả tiếng?

- Cô đừng cho tôi là già không còn minh mẫn, tôi biết hết những chuyện mờ ám của hai người, chỉ tiếc là tôi không có camera để ghi lại.

- Bà dám ngậm máu phun người ư, bà là mẹ mà chẳng biết vun vén hạnh phúc gia đình cho con cháu được nhờ, sắp chết xuống lỗ rồi mà toàn gây thù chuốc oán với người khác thôi.

tâm sự nam giới,nam giới tiêu khiển,chồng đánh vợ,mẹ chồng nàng dâu

(Ảnh minh họa)

Nghe vợ nói đến đây tôi không nín nổi bực tức nữa:

- Loạn, loạn hết rồi, đời thủa nhà ai con dâu lại rủa cho mẹ chồng chết không?

- Tôi mệt mỏi với mẹ con anh lắm rồi, chán ghét cái nhà này lắm rồi, ngày nào cũng phải gồng mình lên mà sống, chắc tôi phát điên mất thôi, biến hết khỏi nhà của tôi.

Vợ rú lên khiến tôi không kìm được bản thân và muốn khẳng định gia đình này ai là chủ, liền vung tay chân đấm đá liên tục vào người vợ cho hả giận để lần sau cô ấy biết vị trí mình là ai.

Bị đánh đau dường như cô ấy biết lỗi không phản ứng gì liền cúi đầu ôm mặt khóc rồi chui vào phòng, còn mẹ tôi thì hả hê:

- Đúng đàn ông phải như thế chứ, không để vợ đè lên đẩu lên cổ rồi làm nô lệ cho nó.

Miếng cơm vừa đưa lên mồm thì bố mẹ vợ đến cùng với mấy người anh vợ nữa, nhìn mặt họ hậm hực đoán có chuyện chẳng lành tôi khép nép lễ phép từ tốn mời mọi người uống nước, cốc nước vừa đưa mời bố vợ ông ấy hất ngay đi:

- Anh đánh con gái tôi phải không? Nó đã nói hết cả rồi, đây là bác sĩ gia đình đã khám cho vợ anh buổi sáng nay, có gì thắc mắc anh hỏi anh ta, còn bây giờ tôi xin mời anh và mẹ anh ra khỏi nhà của tôi, từ nay giữa tôi với anh không còn bố con gì hết. Công việc của anh cũng có người khác thay thế rồi, con gái tôi là lá ngọc cành vàng tôi cam chịu gả cho anh vậy mà lại bị mẹ con anh giày xéo thế này.

Lời bố vợ vừa dứt mấy người anh vợ liền lao vào phòng dọn hết đồ của mẹ con tôi ra ngoài không ai thèm lắng nghe lời thanh minh của tôi, còn vợ con thì đóng chặt cửa phòng khiến tôi chỉ biết đứng ngoài cửa khóc mà xin lỗi.

Theo VA (Giadinhvietnam.com)Tin mới hơn