Tâm sự

Sững sờ trước sự vô sỉ của chồng cũ

 
Thấy chồng cũ thản nhiên ngồi trên ghế châm thuốc hả hê vì vừa cho tình địch một bài học mà tôi như muốn nổi điên.

Năm 25 tuổi, tôi kết hôn. Tôi là giáo viên tiểu học còn chồng là nhân viên của công ty tư nhân. Cuộc sống hai vợ chồng tuy không khá giả nhưng luôn ấm êm và hạnh phúc. Kết hôn hơn một năm, niềm vui được nhân lên gấp bội khi tôi sinh con trai đầu lòng. Tôi cứ nghĩ tổ ấm của mình sẽ luôn trọn vẹn và bình yên như thế nhưng không ngờ sóng gió lại bắt đầu ập đến.

Khi con trai bắt đầu chập chững biết đi, cuộc sống tôi rơi vào ngõ cụt khi nghe tin anh cặp bồ với cô kế toán ở công ty. Lúc bị tôi phát hiện, anh cúi đầu ân hận và cho đó chỉ là phút bồng bột nông nổi nhất thời. Tôi cho anh một cơ hội để quay về với gia đình. Nhưng thật không ngờ sau lần hối cải ấy, anh vẫn tiếp tục ở cạnh cô ta và kết quả là khiến tình nhân dính bầu.

Vì không chịu nổi áp lực cũng như nỗi đau bị chồng phản bội, tôi quyết định ly hôn, đưa con trai vào Nam sinh sống. Từ đó đến nay đã được gần 3 năm.

Cuộc sống hai mẹ cứ êm đềm như vậy trôi đi cho đến ngày tôi bắt đầu nhận lời yêu của H, một đồng nghiệp ở trường. H chân thành, biết quan tâm và san sẻ gánh nặng trong công việc cũng như cuộc sống với tôi. H cũng từng ly hôn vợ và đang sống một mình. 

chồng cũ
Vì không chịu nổi áp lực cũng như nỗi đau bị chồng phản bội, tôi quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Chính hoàn cảnh giống nhau đã khiến tôi và H thêm gắn bó sâu đậm hơn. H thường đến nhà tôi chơi đùa với con trai khiến thằng bé rất quý và gọi anh là bố. 

Cho đến một buổi chiều khi vừa tan trường, tôi nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Từ đầu dây bên kia, khi nghe những âm thanh đầu tiên, tôi giật mình vì đó không ai khác mà là chồng cũ.

Anh ta gọi điện báo đã chuyển công tác vào Sài Gòn và muốn đến thăm con trai. Lúc đầu tôi chần chừ vì không muốn mình có một chút quan hệ nào nữa với người đàn ông phản bội ấy. Nhưng càng nghĩ tôi thấy việc anh ta đến thăm con cũng là trách nhiệm cần làm nên không nỡ từ chối.

Ngay ngày hôm sau, khi vừa mới sáng sớm tôi đã thấy chồng cũ mang quà cáp đến nhà. Anh vội vàng đòi bế thằng bé nhưng vì trong đầu con, ký ức về bố đẻ quá nhạt nhòa nên đã vội khóc thét lên giãy dụa. 

Sau khi vào nhà, chồng cũ bắt đầu hỏi han tình hình của tôi về công việc, cuộc sống cũng như muốn thăm dò chuyện tình cảm của tôi thế nào sau khi ly hôn. Tôi lấp lửng chỉ nói vài câu bâng quơ cho qua chuyện mong tiễn anh nhanh chóng rời khỏi nhà. 

Nhưng anh ta cứ ở lỳ trong nhà và tâm sự đủ chuyện trong 3 năm qua với tôi. Anh còn buồn bã nói rằng anh và cô nhân tình đã chia tay nhau được một thời gian dài rồi. Những điều ấy giờ không còn làm tôi bận tâm đến nữa.

Khoảng 30 phút sau, con trai tôi đang chơi bên cạnh bỗng nhiên hỏi lớn: “Bố H hôm nay có đến không mẹ?”. Lúc này chồng cũ không còn vẻ ôn tồn điềm đạm như lúc mới đến nữa. Anh ta nhảy dựng lên tra hỏi tôi H là ai mà sao con trai gọi là bố? 

Tôi không do dự nói thẳng đó là chồng chưa cưới của tôi. Cứ nghĩ sau câu trả lời ấy, anh sẽ chấp nhận ra về rồi bằng lòng với hiện tại nhưng không phải. Sau hôm đó, chồng cũ thường xuyên đến nhà, đòi ở lại ăn cơm và ngủ nhờ. Tôi tỏ thái độ không bằng lòng nhưng anh ta nhất quyết không nghe, cứ chây lỳ làm tôi rất tức giận song không đuổi khỏi nhà được.

Hôm sau, H đến nhà chơi đúng lúc chồng cũ của tôi cũng đang có mặt. Vừa thấy H, thằng bé đã reo lên vui mừng, còn H thì ngạc nhiên khi thấy người đàn ông lạ mặt trong nhà. 

chồng cũ
Bao nhiêu lần tôi tìm cách giải thích và chứng minh tình cảm của mình nhưng H đều từ chối. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy, tôi đang dưới bếp, thấy H đến vội vã chạy lên tính giải thích cho H hiểu, thì đã nghe thấy tiếng cãi vã và xô xát trên nhà. Chính chồng cũ của tôi đã vô liêm sỉ đứng dậy mắng mỏ và vô duyên đánh H túi bụi. 

Anh ta còn dọa dẫm với H: “Mày là thằng nào? Tao cấm mày không được lai vãng đến đây nữa! Tao là chồng và là bố đứa trẻ nên tao có quyền, hiểu chưa?”. 

Vì không muốn tôi khó xử nên H nói sẽ ra về trước. Thấy chồng cũ thản nhiên ngồi trên ghế châm thuốc hả hê vì vừa cho tình địch một bài học mà tôi như muốn nổi điên. Tôi đã nhất quyết đuổi anh ta về và nói rõ H là chồng tương lai của tôi nên anh ta không có quyền đánh, không có quyền đuổi. Vậy mà chồng cũ không nghe lại ỉ ôi van xin tôi cho anh một cơ hội quay về để sửa chữa sai lầm trong quá khứ.

Đã mấy hôm rồi, H luôn tìm cách tránh mặt tôi sau khi biết chồng cũ ở lại nhà tôi 4 ngày nay. Ngay buổi tổng kết trường, H cũng lủi thủi bỏ về chứ không ở lại dùng tiệc cùng đồng nghiệp. Bao nhiêu lần tôi tìm cách giải thích và chứng minh tình cảm của mình nhưng H đều từ chối. Tôi nghĩ có lẽ chuyện của tôi với H chắc phải dừng lại. Mọi người cho tôi lời khuyên với!

Theo N.T.Q.L (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn