Tâm sự

Sự thay đổi quá tốt của chồng khiến tôi mướt mồ hôi dọn dẹp 'chiến trường'

Không biết ma xui quỷ khiến thế nào mà chồng tôi từ một gã khô khan biến hình toàn tập. Nhưng ngoài cảm động, thú thật tôi còn cảm thấy mệt mỏi nữa.

Lấy nhau 5 năm, trải qua nhiều chuyện, cãi nhau cũng có, vui vẻ cũng có nhưng tôi phải thừa nhận một điều là chồng mình quá khô khan. Anh không bao giờ nói chuyện kiểu tâm lý hay ngọt ngào với vợ. Nói ra sợ chẳng ai tin chứ mỗi khi nghe anh gọi “em” một cái, tôi vui sướng cả ngày.

Mới đầu tôi cũng tủi thân lắm, thấy bạn bè khoe được quà được hoa là cứ rơi nước mắt mãi thôi. Sau thì tôi quen. Khô khan vậy chứ anh sống tình cảm, hết lòng vì vợ con là được rồi.

Một tháng nay tự nhiên chồng tôi thay đổi theo chiều hướng tốt hẳn lên. Nhận lương xong, anh đi về với một bó hồng trên tay. Ậm ờ mãi anh mới dám đưa ra cho tôi kèm lời chúc: “Buổi tối vui vẻ nha em”.

Sự thay đổi quá tốt của chồng khiến tôi mướt mồ hôi dọn dẹp chiến trường
Một tháng nay tự nhiên chồng tôi thay đổi theo chiều hướng tốt hẳn lên. (Ảnh minh họa)

Phải nói là mắt mồm tôi cứ loạn cả lên vì bất ngờ. Kỉ niệm ngày cưới anh còn chẳng lãng mạn được như thế. Nhưng khi hỏi giá tiền, anh nói bó hoa tới 500 nghìn. 500 nghìn cho 9 bông hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu. Tôi gần như phát điên lên vì sự khờ khạo của anh. Anh bị người bán hoa “chém” cho nát rồi còn gì.

Nhưng đó vẫn chưa phải là hết. Tự nhiên chồng tôi nổi hứng mua sách về nấu ăn. Anh nói hồi giờ toàn tôi nấu anh ăn, nay anh muốn thay đổi. Mà anh cứ dựa hẳn vào sách nên ngày nào cũng phải lóc cóc đi siêu thị mua cho đủ nguyên vật liệu. Tôi bảo món này không cần cái này cái kia anh cũng không nghe.

Và sau mỗi bữa anh “tương tác” với bếp núc là mỗi bữa tôi xì khói dọn dẹp. Đồ đạc anh để lung tung cả lên. Mắm muối đường tiêu cứ đổ loạn xạ trên mặt đá. Dầu mỡ văng khắp nơi trên bếp và men tường. tôi dọn xong mà không ăn nổi vì mệt. Mỗi lần dọn, tôi mất tới nửa tiếng hoặc hơn chứ chẳng ít gì. Chưa kể có món nấu ra ăn được, có món mùi vị tôi không sao chịu nổi.

Sự thay đổi quá tốt của chồng khiến tôi mướt mồ hôi dọn dẹp chiến trường
Phải làm sao cho anh thôi "cuộc chiến bếp núc" cho tôi được yên ổn đây? (Ảnh minh họa)

Thấy “nạn” quá, tôi mới góp ý với anh chuyện nấu nướng này cứ để yên đó cho tôi. Nếu anh thương tôi, anh cứ giúp tôi chuyện khác như tắm cho con, lau dọn nhà chẳng hạn. Nhưng anh nói lại một câu khiến tôi bàng hoàng: “Nấu vài hôm rồi, anh thấy thích quá. Đi làm cả ngày, được vào bếp nấu nướng món mình thích cho vợ con, cảm giác thư giãn dễ chịu hẳn em ạ. Cứ để đó cho anh”.

Thế đấy, và giờ chồng tôi chiếm luôn gian bếp yêu quý của tôi. Nhưng phải chi anh nấu rồi anh dọn lại gọn gàng thì tôi không nói. Đằng này… Tôi cũng nói anh phải lau dọn, anh ậm ừ rồi cũng dọn nhưng chỉ càng làm bẩn hơn. Dầu mỡ, anh lấy khăn ướt nhèm nhẹp lau qua loa rồi để đó đem thành phẩm lên khoe với tôi.

Thú thật, chồng thay đổi, tôi vui thì vui thật nhưng cũng mệt quá. Phải làm sao cho anh thôi “cuộc chiến bếp núc” cho tôi được yên ổn đây?

Theo Hồng Mai (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn