Tâm sự

Sốc vì nhà chồng tương lai kiên quyết từ hôn

Chồng sắp cưới của tôi cũng năn nỉ bố mẹ anh hết lời, anh nói chuyện xảy ra đâu phải lỗi của tôi nhưng bố mẹ anh vẫn không lay chuyển.

Gia đình tôi chỉ có hai chị em gái. Chị gái hơn tôi 4 tuổi, với vẻ ngoài xinh đẹp lại học giỏi, chị là niềm tự hào của gia đình. Bố mất khi chúng tôi đang học cấp hai, thương mẹ nên hai chị em càng cố gắng học tập. Nhưng rồi chẳng hiểu sao khi vào cấp ba chị bắt đầu thay đổi.

Chị yêu sớm, mối tình học trò nông nổi của chị làm mẹ tôi khóc hết nước mắt, khi chị cứ liên tục nói dối để đi chơi với bạn trai. Yêu nhau cuồng nhiệt làm kết quả học tập của chị sa sút nghiêm trọng. Phải đến năm mười hai, khi cậu bạn trai chủ động chia tay và mẹ tôi cứ liên tục đòi sống chết, chị mới dừng lại.  

Vào đại học sống xa nhà, chị lại tiếp tục đem trái tim mình dâng cho người khác, không chỉ yêu chân thành mà chị còn hiến dâng cả đời con gái. Nào ngờ gã người yêu của chị là một kẻ khốn nạn, sau khi chơi bời chán chê hắn bỏ chị không thương tiếc. Chị làm mẹ tôi khóc lóc vật vã khi phải đưa chị đi phá thai. Nhưng cũng từ đó chị bắt đầu trả thù đời, với nhan sắc của mình chị đã đùa giỡn với không biết bao nhiêu anh chàng thật thà yêu chị.

từ hôn
Với nhan sắc của mình chị đã đùa giỡn với không biết bao nhiêu anh chàng thật thà yêu chị. (Ảnh minh họa)

Ra trường chị đi làm kế toán cho một công ty tư nhân, chị thuê nhà và ở trọ chứ không chịu về nhà. Mẹ tôi cũng nhiều lần giục chị lấy chồng cho ổn định nhưng chị vẫn chưa đồng ý. Chị nói mình sẽ sống độc thân chứ không tin tưởng ai. Nói mãi cũng chán nên cả tôi và mẹ mặc kệ chị muốn làm gì thì làm.

Vậy mà cách đây ba ngày, chị đã khiến cho lễ ăn hỏi của tôi đổ vỡ tan tành. Trong khi cả nhà đang rộn ràng chuẩn bị để đón họ nhà trai thì bất ngờ có ba người phụ nữ tìm đến. Khi đã xác nhận được chính xác đây đúng là nhà của chị, họ bắt đầu la mắng chửi bới. Họ dùng những lời lẽ vô cùng thô tục để gọi chị.    

Họ nói chị là một con đ.. rẻ tiền chuyên dụ dỗ đàn ông. Một con đàn bà hư hỏng đi quyến rũ chồng của người khác. Khi nhìn thấy mặt chị, họ nhào tới vò đầu bứt tóc. Hôm đó đông người nên chúng tôi ra sức can ngăn. Không đánh thêm được chị, một người phụ nữ bắt đầu gào khóc, bà ta kể lể là chồng bà đã bị chị tôi bỏ bùa, làm bao nhiêu tiền đều đem cho gái. Đã vậy về nhà còn đánh vợ mắng con, bà ta cứ ngồi la hét than thân trách phận.

từ hôn
Tôi chỉ biết bật khóc nức nở, nhưng rồi tôi còn khóc nhiều hơn nữa khi bố mẹ anh gọi đến và kiên quyết từ hôn. (Ảnh minh họa)

Nhìn thấy con gái tóc tai rũ rượi lại còn bị sỉ nhục thậm tệ, mẹ tôi lên tiếng bà nói chắc có sự nhầm lẫn gì đó chứ con gái bà không đời nào như vậy. Vừa nghe như thế họ càng lồng lộn thêm, họ ném rất nhiều hình lên các bàn tiệc gần đó. Tôi xem mà đỏ bừng cả mặt, có cả những tấm hình chị tôi chẳng mặc gì, đang nằm bên cạnh nhân tình của mình. Chị tôi không nói một lời, chỉ cúi gầm mặt. 

Nhưng đó chưa phải tất cả, trong khi mọi thứ đang rối ren như thế thì gia đình chồng tương lai của tôi tới. Họ đứng bất động chứng kiến mọi chuyện ngay ở cổng, không một ai đặt chân vào trong sân. Gia đình tôi thấy xấu hổ vô cùng nhưng cũng muối mặt đi ra mời họ vào và mong thông cảm. Nhưng bố mẹ anh không nói một lời, lặng lẽ lên xe ra về.       

Tôi chỉ biết bật khóc nức nở, nhưng rồi tôi còn khóc nhiều hơn nữa khi bố mẹ anh gọi đến và kiên quyết từ hôn. Họ nói không thể chấp nhận được đứa con dâu có hoàn cảnh gia đình phức tạp như tôi. Họ không muốn gia đình bị mang tiếng này nọ.  

Chồng sắp cưới của tôi cũng năn nỉ bố mẹ anh hết lời, anh nói chuyện xảy ra đâu phải lỗi của tôi nhưng bố mẹ anh vẫn không lay chuyển. Nếu như anh lấy tôi thì đừng bao giờ gọi họ bằng bố mẹ, và họ cũng sẽ không công nhận tôi là dâu. Tôi buồn và chán nản quá mọi người ơi, tôi nên làm gì bây giờ.

Theo Thanh Tâm (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn