Tâm sự

Sau lần người yêu của cô em chồng đến nhà chơi, tôi bị cả nhà chồng ghét ra mặt

Lúc dọn mâm lên nhà tôi mới biết người yêu hiện tại của em chồng chính là chàng sinh viên năm nào từng trồng cây si trước cửa nhà tôi. Thế nên mọi chuyện mới bắt đầu rắc rối.

Tôi năm nay 28 tuổi, mới lấy chồng được vài tháng, chồng tôi hơn tôi 6 tuổi nên anh rất chiều chuộng tôi.

Anh nói thời gian đầu chúng tôi cứ sống chung với bố mẹ chồng một thời gian cho ông bà vui rồi đến khi có bầu sẽ xin phép ông bà cho ra ở riêng cho thoải mái nên tôi cũng chiều theo ý chồng.

Tôi và em chồng bằng tuổi nhau nên ông bà hay so sánh em chồng với tôi. Tôi vẫn được mọi người nhận xét là khá ưa nhìn, không quá xinh đẹp nhưng có duyên ngầm, còn em chồng tôi thì không những xấu mà lại còn vô duyên nhưng tất nhiên, trong mắt các ông bố, bà mẹ thì con mình vẫn luôn là nhất.

Trong khi chồng tôi được thừa hưởng gần hết các nét đẹp của bố mẹ thì em chồng tôi lại hưởng toàn những nét hơi thô và xấu. Không những lười biếng, cô em chồng tôi còn rất bẩn, gần 30 tuổi đầu mà vẫn phải để mẹ phải vào tận phòng dọn rác, lôi từng bộ quần áo cho vào máy giặt hộ.

Sau lần người yêu của cô em chồng đến nhà chơi, tôi bị cả nhà chồng ghét ra mặt
Không ngờ người yêu của em chồng lại là người từng yêu đơn phương tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi không thích ăn cơm nhà buổi tối nên thường hay hẹn hò chồng ra ngoài ăn để không phải ngồi cùng mâm với em chồng. Nết ăn uống vô duyên của cô ấy khiến tôi mà ngồi cùng mâm thì gần như không thể nuốt nổi. Mỗi khi gắp thức ăn, cô ấy sẽ bới tung đĩa thịt hoặc bát canh lên, chấm thứ gì thì cũng văng tung tóe, hắt hơi cũng không lấy tay che miệng.

Việc em chồng thông báo có người yêu và sẽ giới thiệu với cả nhà khiến bố mẹ và chồng tôi vui ra mặt, tôi cũng tò mò không biết người yêu của cô ấy là người như thế nào.

Cuối tuần vừa rồi, cả nhà tôi ở nhà đón tiếp bạn trai của cô ấy. Biết con rể tương lai sẽ ở lại ăn cơm nên bố mẹ chồng giao ngay việc bếp núc cho tôi, lúc dọn mâm lên nhà tôi mới biết người yêu hiện tại của em chồng chính là chàng sinh viên năm nào từng trồng cây si trước cửa nhà tôi.

Chuyện đã qua lâu rồi nên tôi không thấy ngượng ngùng gì và vui vẻ chuyện trò, hỏi thăm một vài người bạn cũ của cả hai mà lâu rồi mình mất liên lạc nhưng chàng có vẻ lúng túng, suốt bữa ăn cứ liếc nhìn tôi.

Hôm sau, chẳng biết cô em chồng nói gì mà bố mẹ chồng tôi mặt nặng mày nhẹ với tôi, tôi đi làm còn soi mói từ đầu tới chân làm tôi thấy khó chịu vô cùng. Mấy chiếc váy tôi phơi ngoài sân còn tự dưng bị cắt tan tành, tôi đoán chỉ có thể là cô em chồng xấu tính mà thôi.

Sau lần người yêu của cô em chồng đến nhà chơi, tôi bị cả nhà chồng ghét ra mặt
Giờ tôi phát chán khi sống trong cảnh như thế này. (Ảnh minh họa)

Tối về, tôi hỏi chồng tại sao cả nhà lại thế thì anh ấy nói: “Em có chồng rồi còn làm đỏm, biết người yêu em nó đến nhà lại còn mặc diện hơn, nó chẳng ngứa mắt. Em không nhận ra cả buổi thằng đấy nó cứ nhìn em chằm chằm à? Mẹ còn nói anh cẩn thận vì em đong trai ghê lắm đấy”.

Tôi giải thích mọi chuyện với chồng, chẳng qua tôi mặc lịch sự hơn bình thường ở nhà chỉ là không muốn làm xấu mặt em chồng chứ ngờ đâu lại gặp đúng anh chàng yêu đơn phương mình ngày xưa nhưng chồng tôi vẫn tỏ vẻ bực dọc với tôi.

Giờ tôi phát chán khi sống trong cảnh như thế này, có nói như thế nào thì mọi người nhà chồng cũng chẳng hiểu cho tôi. Chính chồng tôi còn đứng về phía họ thì tôi cũng không biết nên làm thế nào để nhanh chóng được ra ở riêng. Có bạn nào sáng suốt nghĩ cách cho tôi được không? Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Theo Kỳ Nam (Helino)
Tin mới hơn