Tâm sự

Sau đám cưới, tò mò đọc trộm tin nhắn của chồng với người yêu cũ mà tôi ngã ngửa vì sự thật đau lòng ấy

Những tưởng anh đã là bến đỗ bình yên của đời tôi. Không ngờ sau đám cưới, đọc trộm tin nhắn của chồng và người yêu cũ, tôi mới nhận ra sự thật bẽ bàng…

Tôi và chồng hiện tại đều là những người đến sau trong cuộc đời nhau. Trước anh, tôi đã từng yêu say đắm một người, nhưng vì mẹ anh ép tôi phải bỏ anh ấy, nên tôi và anh không thể đến với nhau. Còn chồng tôi cũng đã từng yêu một người con gái trước tôi, không rõ vì lí do gì mà hai người chia tay. Chúng tôi đến bên nhau như một sự chắp vá của số phận.

Những tưởng sau bao sóng gió của những mối quan hệ đỗ vỡ, hôn nhân của chúng tôi sẽ là một bến đỗ an yên. Nhưng sự đời thật khó lường, tôi bây giờ mới sáng mắt hóa ra mình chỉ là người thay thế.

Sau đám cưới, tò mò đọc trộm tin nhắn của chồng với người yêu cũ mà tôi ngã ngửa vì sự thật đau lòng ấy
Minh họa: Khuyết danh

Có lẽ tôi sẽ vĩnh viễn sống trong ảo vọng hạnh phúc của mình nếu như hôm ấy sau đám cưới, khi chồng say ngủ tôi không nổi máu tò mò mở máy đọc tin nhắn của anh. Tin nhắn mới nhất anh gửi đi chính là cho người yêu cũ. Đắng cay hơn, nó được gửi trước đám cưới của chúng tôi một ngày với nội dung: “I miss you”.

Tim tôi như vỡ vụn, tôi kéo lên trên, toàn bộ đều chỉ là chồng tôi thao thao bất tuyệt van nài cô ấy quay lại với anh, rằng anh nhớ cô ấy, cần cô ấy thế nào. Cô ấy thường không trả lời, hoặc chỉ trả lời rất ngắn. Nhưng thế là quá đủ để cho tôi biết vị trí của mình trong tim chồng.

Quay sang người đàn ông đang ngáy khò khò bên cạnh mình, lòng tôi bỗng nhiên trống trải vô cùng: tôi vừa chính thức trở thành vợ của một người đàn ông đã lừa dối mình đến tận giây phút cuối cùng hay sao?

Vậy là chẳng lẽ suốt phần đời còn lại, tôi sẽ phải sống với nỗi ám ảnh mình chỉ là người thay thế ư? Có lẽ nào cuộc hôn nhân này sẽ chết yểu và kết thúc sớm chỉ vì tôi không chịu nổi cảm giác làm vợ một kẻ lửa dối?

Tôi thật vô cùng bẽ bàng và đau đớn, mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên.

Sau đám cưới, tò mò đọc trộm tin nhắn của chồng với người yêu cũ mà tôi ngã ngửa vì sự thật đau lòng ấy

Xin chào, thật lòng đồng cảm với những cảm giác đau lòng mà bạn đã gửi gắm qua câu chuyện.

Bạn ạ, phụ nữ chúng mình thường bảo nhau “mắt không thấy thì tim không đau” là vậy đấy. Giá mà bạn đừng tò mò và đọc được tin nhắn ấy, thì có lẽ giờ này, ít ra bạn vẫn sẽ hạnh phúc với màn sương màu hồng mà chồng bạn vẽ ra. Nhưng đã là màn sương, thì màu gì cũng có ngày tan biến thôi, tốt nhất bạn nên biết sớm.

Có điều, hôn nhân chết yểu hay không, hoàn toàn không do anh ta, mà do bạn. Bạn có cho mình cơ hội hay không, cho cuộc hôn nhân này một cơ hội hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy vun đắp dần dần tình cảm dành cho chồng, bây giờ bạn là vợ anh, chứ không phải là cô ta, cho nên bạn có nhiều cơ hội để chinh phục người đàn ông này. Để làm được điều đó, trước hết bạn phải tha thứ cho những phút sai lầm của chồng, khi dùng dằng với người yêu cũ đã. Còn nếu câu trả lời của bạn là không, thì đơn giản thôi, viết đơn ly hôn và yêu cầu chồng ký luôn đi.

Cũng giống như chuyện sống chết, chết dễ lắm, sống mới khó. Cho nên, ly hôn thì đơn giản, nhưng ở bên nhau mới thật thử thách. Tự hỏi lòng mình, và đưa ra quyết định của chính bạn nhé.

Mong bạn có thể thứ tha. Thân thương!

Theo Hướng Dương (Helino)
Tin mới hơn