Tâm sự

Sắp đẻ đến nơi mà mẹ chồng còn dọa dẫm không chịu giúp mình giặt giũ chăm con

Mẹ chồng bảo mình ăn không ngồi rồi, làm dâu sướng nhất làng, vậy mà sống không có đạo đức. Trong khi đó, hồi bà bị ốm, mình phải vệ sinh cá nhân cho bà.

Mình 27 tuổi, lấy chồng được 4 năm và hiện đang bầu cháu thứ 2 được 8 tháng. Mình đang sống cùng bố mẹ chồng và chị chồng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, mình lập gia đình nên cũng không giỏi việc làm nông, nhưng mỗi lần có vụ mùa là mình lại thuê người làm cùng bố mẹ chồng cho nhanh. Giờ mình và chồng đang làm cán bộ bán chuyên trách tại xã. Công việc này cũng có nhiều thời gian rảnh nên mình mở một cửa hàng tạp hóa.

Nhà chồng mình chủ yếu làm nông, thu nhập thấp nên mục đích khi mở cửa hàng là để bố mẹ chồng mình trông nom. Hôm nào được nghỉ thì mình làm. Nhưng năm nay mình mổ ruột thừa xong lại mang bầu nên mình ở nhà trông hàng. Bán hàng ở quê nên khách nợ tiền nhiều, lãi chỉ đủ nuôi con, mua thức ăn và chi tiêu lặt vặt. Thu nhập từ nông nghiệp thì gia đình dồn vào làm nhà.

Sắp đẻ đến nơi mà mẹ chồng còn dọa dẫm không chịu giúp mình giặt giũ chăm con
Mình ức quá, xin ra ở riêng nhưng chồng không muốn, anh còn bắt mình xin lỗi mẹ. (Ảnh minh họa)

Cách đây 3 tháng, mẹ chồng có hỏi mình 500 ngàn để đi ăn cỗ. Vì lúc đó mới lấy hàng xong nên mình không sẵn tiền mặt. Lúc đó là 7 giờ tối nên mình nghĩ hôm sau mới mừng nên không vay ai để đưa cho bà mà nói với mẹ chồng rằng sáng mai con đưa. Mình thấy bà vui vẻ đồng ý nên không nghĩ gì.

Sáng ra mình bảo chồng bỏ vào phong bì 500 ngàn rồi đưa cho mẹ chồng thì bà bảo bà có rồi. Nhưng về sau bà nói với chồng mình rằng bà hỏi mượn mình đi đám cỗ mà 2 lần mình không cho. Ấm ức quá, mình giải thích rằng lúc đó mình không có sẵn tiền chứ không phải mình không muốn cho bà. Vậy mà mẹ chồng chửi mình rằng bà làm vất vả cả năm, đến lúc đi đâu thì lại phải xin tiền. Sau đó bà chửi sang việc mình có học mà ngu, hay nói dối mẹ chồng, có khách đến nhà thì không biết chào, đi về ngoại mà không xin phép bà…

Thực ra hôm đó mẹ chồng đi vắng, có bố chồng ở nhà nên mình xin phép bố chồng và nhờ ông nói lại với bà một câu. Thế mà khi về thì bà bảo mình hỗn láo, bắt mình gọi cho bố mẹ đẻ để bà kể tội mình. Mình ức quá, xin ra ở riêng nhưng chồng không muốn, anh còn bắt mình xin lỗi mẹ. Lúc đó thực sự mình đã muốn ly hôn chồng và vào Nam với anh trai để sinh con. Nhưng nghĩ vì con nên mình nhịn và xin lỗi mẹ chồng. Từ hôm đó đến nay mình không đòi ra ở riêng nữa.

Sắp đẻ đến nơi mà mẹ chồng còn dọa dẫm không chịu giúp mình giặt giũ chăm con
Mẹ chồng giờ nói rằng mình đẻ thì tự đi mà lo, ông bà không giặt giũ giúp đỡ gì hết. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng cách đây mấy ngày, có người nói với mẹ chồng mình rằng mình từng đòi vào Nam sinh con. Mẹ chồng về hỏi mình sao lại thế? Mình giải thích rằng chuyện đó là từ hồi 3 tháng trước, vì giận chồng không hiểu cho mình, bố mẹ chồng thì mắng chửi nên mình mới nảy sinh ý định đó. Thế là bà lại tiếp tục chửi mình, bà xúc phạm mình ghê gớm.

Bà bảo mình ăn không ngồi rồi, làm dâu sướng nhất làng, vậy mà sống không có đạo đức. Trong khi đó, hồi bà bị ốm, mình phải vệ sinh cá nhân cho bà. Vì bận con nhỏ nên quần áo của bà mình chưa kịp giặt, chị chồng giặt giúp, thế mà bà bảo mình sống ác.

Mình stress và bế tắc quá. Mấy hôm nay mình ăn riêng ở cửa hàng, mình thật không biết phải làm sao, lại sắp đến tháng đẻ. Mẹ chồng giờ nói rằng mình đẻ thì tự đi mà lo, ông bà không giặt giũ giúp đỡ gì hết. Còn chồng thì cứ kêu tại mình sai, tại mình hỗn. Nhưng cứ nghĩ tới lời bà chửi mình là mình không thể yên lòng được. Mọi người cho mình xin lời khuyên, có phải mình sai không? Mình nên làm gì bây giờ?

Theo P.U (Helino)
Tin mới hơn