Tâm sự

Nước mắt ngắn dài que thử thai "2 vạch"

Tôi chẳng có dịp đưa ra yêu cầu nào với bạn gái mình thì cô ấy đã nước mắt ngắn dài gõ cửa phòng tôi, đưa cho tôi que thử thai 2 vạch. Em bảo đây là “kiệt tác” của tôi hôm làm lành.

Tôi năm nay 29 tuổi, bạn gái tôi 24 tuổi, chúng tôi học cùng trường đại học, chỉ khác rằng tôi tốt nghiệp trước cô ấy 5 năm. Hiện giờ có thể coi tôi là cấp trên của cô ấy, vì chúng tôi làm cùng một công ty và cô ấy cũng do tôi dìu dắt từ ngày đầu đến nhận việc.

Chúng tôi chính thức yêu nhau cách đây 6 tháng. Thời gian đầu cũng chỉ dừng lại ở những việc vô cùng trong sáng như đi ăn, đi xem phim... Một tháng sau thì bắt đầu hẹn hò ở nhà tôi và xảy ra quan hệ.

Trước cô ấy, tôi đã từng có hai bạn gái khác. Cả hai đều rất rụt rè và bảo thủ. Cô gái đầu tiên yêu hồi sinh viên thì không nói làm gì. Đến cô thứ hai yêu khi ra trường đi làm 1 năm cũng phải gần 1 năm mới chịu cùng tôi thân mật. Chính vì thế, khi bạn gái hiện tại “cởi mở” như vậy, tôi cảm thấy có chút lạ lẫm.

Cô ấy làm chủ mọi tình thế và mọi tình huống. Tôi hoàn toàn bị động. Đến với cô ấy, tôi cứ như một chàng trai mới lớn, còn bạn gái thì quá trải sự đời. Sự “sành sỏi” của cô ấy khiến tôi rất băn khoăn lo nghĩ, thậm chí hoảng sợ. Cô ấy rất chủ động rủ tôi xem phim tình cảm, chủ động lôi kéo tôi... Và quan trọng hơn, lúc nào trong nhà cô ấy cũng có sẵn đồ bảo hộ, để ở mọi nơi.

Đi siêu thị, cô ấy không ngại ngần đứng tại quầy bán những thứ đó để thảo luận với tôi rằng tôi nên dùng loại nào tốt nhất. Trong khi cô ấy vô tư nói thì tôi lại ngại đến đỏ mặt và thúc giục cô ấy chuyển sang chỗ khác. Cô ấy còn chê tôi đàn ông mà nhát, da mặt mỏng.

Đến với cô ấy, tôi cứ như một chàng trai mới lớn, còn bạn gái thì quá trải sự đời (Ảnh minh họa)

 
Tôi cũng biết trước tôi, cô ấy từng có hai cuộc tình. Nhưng tôi nghi ngờ rằng có lẽ nhiều hơn thế bởi cô ấy vẫn liên lạc với rất nhiều bạn bè khác giới. Tôi cũng thấy lạ là hai cậu bạn trai cũ của bạn gái tôi đến giờ thỉnh thoảng vẫn gọi điện tâm sự với cô ấy. Cô ấy cũng vui vẻ nghe rồi giải đáp thắc mắc của họ. Đây là điều tôi không làm được.

Từ khi chia tay với hai bạn gái trước, tôi hoàn toàn cắt đứt liên lạc với họ. Thậm chí nếu có tình cờ gặp lại, tôi nghĩ mình cũng sẽ coi như không quen biết. Ấy thế nhưng bạn gái tôi không chỉ là nơi trút bầu tâm sự mà còn đi ăn uống linh đình với họ. Nhiều khi rủ tôi đi cùng nhưng tôi làm sao có thể đối mặt với người yêu cũ của bạn gái mình được.

Tôi từng nói với cô ấy không muốn cô ấy tiếp tục thân thiết với bạn trai cũ như vậy. Thế là cô ấy nói tôi nhỏ nhen, thiếu phóng khoáng. Vì chuyện này, tôi đã cãi nhau với cô ấy một trận rất lớn, thậm chí còn giận đến tuần trời không liên lạc. Bực bội nhất là trong một tuần đó, cô ấy vẫn thoải mái đi chơi với đám bạn khác giới đến khuya mới về. Còn tôi thì ở nhà đi ra đi vào chờ tin nhắn, điện thoại của bạn gái.

Chúng tôi làm lành lại nhờ vào đám bạn của tôi liên hoan, gọi cả hai tới. Nhưng từ lúc đó, trong lòng tôi luôn có một sự hụt hẫng khó hiểu khiến tôi cảm thấy tình cảm đang phai nhạt dần.

Hai tuần trước, tôi nói với bạn gái rằng tôi muốn suy nghĩ lại mối quan hệ này. Tôi không thích bạn gái mình cứ suốt ngày thân thiết với những người đàn ông khác. Tôi còn chưa nói hết, cô ấy đã mắng xối xả tôi ghen tuông, ích kỷ, mù quáng... vì dám nghi ngờ cô ấy. Cô ấy thề thốt rằng tình bạn của cô ấy với những người yêu cũ đều trong sáng, đúng mực. Song, tôi không chấp nhận được tình bạn đó.

Tôi nói với cô ấy chấm dứt với bạn trai cũ hoặc chấp dứt với bạn trai hiện tại. Cô ấy xin tôi một ngày suy nghĩ. Điều này càng củng cố ý định chia tay trong đầu tôi. Thế nhưng, tôi chẳng có dịp đưa ra yêu cầu đó, cô ấy đã nước mắt ngắn dài gõ cửa phòng tôi, đưa cho tôi que thử thai 2 vạch, bảo rằng “kiệt tác” của tôi hôm làm lành.

Thú thật là, tôi chỉ có một chút bất ngờ lúc đấy, còn sau đó, tôi hoàn toàn tỉnh táo để suy nghĩ kỹ về việc này. Tôi rất nghi ngờ “tác giả” thật sự của bào thai trong bụng bạn gái tôi. Cuộc sống và sự “sành sỏi” của cô ấy làm tôi không có cảm giác tin tưởng. Nhưng tôi chưa biết nên giải quyết chuyện này thế nào.

Nếu đó là con tôi, tôi sẵn sàng làm đám cưới ngay lập tức. Song, nếu đó là con người khác, chẳng lẽ tôi phải chịu cảnh “đổ vỏ” cho kẻ khác? Yêu nhau mới 6 tháng đã thiếu niềm tin vào nhau, liệu rằng cưới về cuộc hôn nhân của chúng tôi tồn tại được bao lâu?
 
(Giấu tên)
Theo aFamily.vn/MASK OnlineTin mới hơn