Tâm sự

Nói thì chẳng ai tin, nhưng tôi thật sự khổ tâm khi 'may mắn' lấy được cô vợ quá đảm, việc gì cũng vơ vào người

Vợ tôi là một người phụ nữ đảm đang và luôn chăm lo cho gia đình. Nhưng cô ấy cứ vơ hết việc vào người như thế hóa ra lại tự hành xác mình và hành cả chồng con.

Tôi tên Linh, năm nay 30 tuổi. Tôi đã lập gia đình 4 năm nay, vợ hơn tôi 2 tuổi. Có lẽ do vậy mà vợ đối với tôi theo cách của một người vợ, lại thêm của một người chị và tệ nhất là theo cả cách của một người mẹ đối với con trai. Tôi quen vợ trong một cuộc tập huấn.

Ấn tượng ban đầu của tôi về Hoa rất tốt. Cô ấy khá xinh đẹp, ăn nói có duyên và thông minh. Vì cùng công việc nên chúng tôi thường trao đổi và giúp đỡ lần nhau. Dần dần, ngoài công việc, chúng tôi có thêm những cuộc hẹn hò và yêu nhau. Yêu nhau được 1 năm thì tôi và Hoa làm đám cưới.

Nói thì chẳng ai tin, nhưng tôi thật sự khổ tâm khi may mắn lấy được cô vợ quá đảm, việc gì cũng vơ vào người
Ai cũng nói tôi may mắn khi lấy được người vợ đảm đang. (Ảnh minh họa)

Tôi đã đạt được mơ ước khi lấy được cô vợ chịu thương chịu khó và tháo vát. Nhưng thật oái oăm khi giờ đây tôi đang thấm thía nỗi khổ vì cái sự đảm quá đà của vợ.

Vợ tôi có suy nghĩ chăm sóc chồng con, làm nội trợ là trách nhiệm của phụ nữ nên mọi việc lớn nhỏ trong nhà cô ấy đều nhận làm hết. Buổi sáng vợ dậy từ 5 giờ sáng, ghé chợ mua nguyên liệu về nấu đồ ăn sáng. Chiều tối sau giờ tan sở lại tất bật về nhà, làm bếp đến dọn dẹp, rửa chén, giặt đồ, lau nhà cửa…

Nói thì chẳng ai tin, nhưng tôi thật sự khổ tâm khi may mắn lấy được cô vợ quá đảm, việc gì cũng vơ vào người
Tôi thương vợ vất vả nên ngỏ ý muốn thuê người giúp việc thì vợ gạt phắt đi. (Ảnh minh họa)

Nhiều lần bảo tìm người giúp việc, nhưng vợ kiên quyết phản đối: "Thuê người giúp việc lớn tuổi thì chậm chạp không làm đúng ý, thuê gái trẻ thì lại mất công giữ chồng".

Chuyện tiếp theo, vợ là người quản lý tiền bạc chi tiêu trong gia đình. Vì thế, tiền lương hàng tháng tôi phải về nộp hết cho vợ, chỉ bớt lại 500 nghìn để đi đường. Mỗi lần có tiệc bạn bè, đám cưới, đám hỏi, thậm chí biếu tiền bố mẹ đẻ… tôi lại phải giải trình đầy đủ vợ mới xuất tiền.

Nói thì chẳng ai tin, nhưng tôi thật sự khổ tâm khi may mắn lấy được cô vợ quá đảm, việc gì cũng vơ vào người
Đến việc biếu tiền mẹ đẻ tôi cũng phải giải trình với vợ. (Ảnh minh họa)

Với con cái, lúc nào vợ cũng quán triệt về vai trò của mình trong gia đình. Từ việc họp phụ huynh, đóng tiền học, đưa đón con… nên con không gần gũi bố, tôi nhắc thì vợ lại bảo: "Con không quấn bố thì anh phải xem lại bản thân mình".

Do suốt ngày đầu tắt mặt tối nên vợ tôi rất dễ cáu gắt, nóng nảy. Tôi chỉ vô tình để sai vị trí của cái điều khiển tivi, vợ cũng mắng: "Cái gì cũng đến tay, chồng con chỉ giỏi bày".

Chủ động giành hết việc về mình nên vợ không còn thời gian để chăm sóc bản thân và hâm nóng tình cảm vợ chồng. Có hôm dọn dẹp đến 12 giờ đêm, vợ vội tắm gội qua loa, khi vào đến giường là ngủ, đòi quan hệ thì vợ lại kêu mệt.

Nói thì chẳng ai tin, nhưng tôi thật sự khổ tâm khi may mắn lấy được cô vợ quá đảm, việc gì cũng vơ vào người
Cô ấy không ngừng mắng mỏ, chì chiết tôi trước mặt mọi người. (Ảnh minh họa)

Nhưng lần này thì có lẽ sự đảm đang không phải là lí do bao biện cho sự nhếch nhác, làm xấu mặt chồng như thế này. Tuần trước, vợ chồng tôi đi tiệc cưới của con gái giám đốc. Vợ cố làm nốt việc nhà nên đến giờ đi vẫn không chăm chút ngoại hình, tóc tai thì túm gọn, mặt mũi nhợt nhạt, quần áo nhàu nhĩ. Khi vợ giám đốc nhắc thì vợ không ngại bảo:

"Em phải cố làm nốt việc nhà nên không có thời gian là lượt phấn son, mà chỉ có những đứa rảnh mới phấn son như lũ tắc kè, em thích giản dị".

Nghe vợ nói câu đó xong thì tôi chỉ mong có lỗ nẻ để có thể chui xuống, quá xấu hổ tôi lôi vợ về thì cô ấy nói khá to: "Nhìn thấy gái xinh, gái đẹp anh lại chê con vợ già như tôi chứ gì, tôi hiểu hết rồi".

Tôi hiểu, vợ tôi đảm đang với gia đình, nhưng cô ấy vơ hết việc vào mình hóa ra tự hành xác mình và hành cả chồng con. Nhiều lúc tôi ước gì vợ tôi bớt đảm đang, tháo vát một tí chắc cả tôi và cô ấy sẽ không còn mệt mỏi như thế này nữa.

Theo Mina NF (ttvn.vn)
Tin mới hơn