Tâm sự

Nói dối về quê ăn Tết, con dâu trốn đi du lịch "hú hí" cùng nhân tình

Trước mắt tôi là cô con dâu yêu quý đang ôm ấp, người đàn ông lạ rồi họ đi vào một căn hộ gần đó. Cậu con trai đi cùng còn không quên quay lại hôn nó trước khi đóng cửa lại.

Tôi vốn là một công chức đã về hưu được 3 năm nay. Gia đình tôi có 3 người con, hai gái một trai. Hai con gái đầu lấy chồng và sinh sống ở nước ngoài còn con trai tôi đã lập gia đình và ở cùng vợ chồng tôi.

Các cháu cưới nhau được 2 năm nay, nhưng vì con trai đi biền biệt nên chưa có cháu. Vợ chồng tôi tính tình cẩn thận rất yêu con, sống chung dưới một mái nhà nhưng tôi tự hào chưa bao giờ có xích mích gì với con dâu.

Vợ của con trai tôi làm kế toán. Mới đầu khi hai đứa yêu nhau, tôi phản đối rất nhiều, cũng bởi con dâu tôi xinh gái lại nổi trội hơn con trai. Tâm lý làm cha làm mẹ cứ sợ rằng “vợ đẹp là vợ người ta” nên tôi lo lắng vô cùng. Hơn nữa, con dâu tôi quê ở xa tận miền cao nên tôi sợ đi lại vất vả khó khăn cho hai đứa. Nhưng vì sự quyết tâm của hai con, nên chúng tôi đã đồng ý để hai đứa kết hôn tháng 9/2012.
 
 
Mẹ con tôi sống chung dưới một mái nhà từ hai năm nay, nhưng chưa một lần xích mích to tiếng. Tôi thấy rất hài lòng về con dâu của mình (Ảnh minh họa).
 
Con trai tôi vốn là dân xây dựng nên nó đi công trình suốt, nay đây mai đón. Thu nhập của con cũng khá nên cuộc sống vợ chồng hai đứa không có gì phải lo lắng. Con dâu tôi cũng vì thế mà yên tâm chăm sóc bố mẹ chồng.

Nhưng rồi mọi người ạ! Tôi sống đến chừng này tuổi đầu cũng không ngờ cuộc đời lại lắm trái ngang tới vậy. Nếu tôi không là một người mẹ mạnh mẽ, cứng rắn chắc tôi không thể vững vàng nổi để kể tiếp câu chuyện đắng lòng của gia đình mình. Tôi là người phụ nữ cả đời đoan chính chăm lo cho chồng con, những gì tôi làm cũng chỉ vì hạnh phúc cho các con. Nhưng có người đã phụ lại niềm tin đó, chính là cô con dâu mà tôi từng tin tưởng.

Đợt tết dương lịch vừa rồi, con dâu tôi xin phép bố mẹ chồng để về quê ăn Tết với gia đình ngoại. Tôi nghe con trình bày thấy rất tin tưởng mà không mảy may nghi ngờ. Tôi cũng bảo nó gọi điện báo cho chồng một tiếng. Nó vâng dạ rồi nhanh chóng lên phòng thu xếp hành lý.

Lòng đinh ninh con dâu đã về quê, nên hai vợ chồng già tôi hơi buồn vì trống trải, nhưng lòng cũng cầu mong cho quãng thời gian này trôi nhanh để các con tôi có dịp sum vầy. Tranh thủ mấy ngày lễ Tết vợ chồng tôi đi thăm nhà người quen. Nào ngờ khi 2 vợ chồng đang đi Xe máy ra ngoại thành thì nhìn thấy cô con dâu yêu quý.

Ban đầu tôi còn nghĩ mình hoa mắt. Nhưng không khi hai vợ chồng tôi dừng xe, tôi đi theo nó thì bỗng dưng đôi chân không thể bước tiếp.

Trước mắt tôi là cô con dâu yêu quý đang ôm ấp, người đàn ông lạ rồi họ đi vào một căn hộ gần đó. Cậu con trai đi cùng còn không quên quay lại hôn nó trước khi đóng cửa lại. Tôi hỏi người bán trà đá mới hay sự thật về con dâu yêu quý của tôi.

“Bác không biết đó thôi. Đó là người yêu của cậu chủ nhà giàu nhất khu này đó. Nghe nói, Tết này họ cưới nhau đấy. Tôi cũng không rõ cô dâu là người ở đâu, nhưng tôi vẫn thường xuyên thấy cô ấy tới đây vào buổi trưa mỗi tuần. Có hôm tới chiều họ mới về. Tôi ngồi đây chuyện gì cũng biết tuốt”- Cô hàng nước thật thà.

Vợ chồng tôi đứng đó nghe mà chân tay run rẩy. Khi con trai tôi đang đi xa cày cuốc nơi xứ người để chăm lo cho tổ ấm này thì con dâu tôi lại đi "cặp kè" người đàn ông khác. Thế có đau đớn không cơ chứ? Tôi định lao vào để lôi nó về dạy dỗ lại, nhưng chồng tôi đã kịp bình tĩnh kéo tôi lại.

Chồng tôi nói, tạm thời vợ chồng tôi không nói gì con dâu mà điện cho con trai về và nói sự thật để nó tự quyết định tất cả. Nói thật trong thân tâm tôi, đã nghĩ tới chuyện đuổi nó ra khỏi ngôi nhà này. Tôi là mẹ chồng, tôi không quá khó tính hay quá nghiêm khắc, nhưng tôi thật sự không thể tha thứ được cho sự phản bội.
 
Theo Bình Nguyên (Đời Sống & Pháp Luật)Tin mới hơn