Tâm sự

Niềm tin sụp đổ khi biết chồng tương lai qua lại với gái

Một ngày khi hai đứa về để thưa chuyện với ba mẹ anh, chưa kịp nói gì thì tôi phát hiện anh 'quan hệ' với một cô gái.

Rồi chúng tôi nói chuyện nhiều hơn sau lần gặp ấy. Dù chưa hiểu nhau nhiều nhưng chúng tôi đều về thăm ba mẹ của nhau. Cả hai bên rất vừa ý với cả hai đứa. Anh hẹn ngày anh hoàn thành lính nghĩa vụ chúng tôi sẽ làm đám cưới.

Rồi tình cờ vài lần, tôi phát hiện anh tán tỉnh những cô bé trên mạng. Sau những lần đó anh đều xin lỗi, hứa hẹn. Tôi cũng đã cho qua, đơn giản là đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại. Đỉnh điểm thứ nhất trong mâu thuẫn của hai đứa là lần về nhà đám cưới em gái anh, tôi thấy anh lại nhắn tin, hứa hẹn xin cưới với một cô gái. Khi bị phát hiện, anh liền gọi điện thoại cho cô bé đó và nói: “Tất cả trước giờ anh chỉ đùa giỡn với em chút thôi, bạn gái anh không thích điều này”.

Rồi anh khóc lóc, xin tha thứ. Tôi bỏ qua cho anh nhưng trong lòng vẫn hậm hực rất nhiều. Khi tôi về nhà, chúng tôi tiếp tục tranh luận, anh hứa rất nhiều và xin tôi một lần nữa. Phần vì người lớn trong nhà tôi đều rất thích anh, phần vì tôi cũng còn yêu anh. Với lại mối tình trước của tôi chia tay bởi sự phản đối kịch liệt suốt 4 năm trời của gia đình tôi. Đến bây giờ, gặp anh, yêu anh đều được gia đình đồng ý. Tôi nghĩ mình đã lựa chọn đúng.

Ảnh minh họa.
 
Hằng ngày, anh luôn ở luôn công ty nên hai đứa rất ít khi có thời gian bên nhau, mỗi khi có anh đều chăm sóc, yêu thương tôi rất nhiều. Anh không nề hà việc dọn nhà hay giặt đồ giúp tôi. Tất cả mọi thứ đều được anh sắp xếp ngay ngắn. Tuy ngày lễ chúng tôi chỉ có thể bên nhau qua những tin nhắn, cuộc trò chuyện nhưng lúc nào anh cũng quan tâm đến tôi. Những buổi chiều đi làm về, bất chợt có người giao quà tận nhà. Những món quà hoặc do chính anh làm, hoặc do biết tôi thích mà anh tìm mua.

Chúng tôi cũng xác định khi anh ổn định công việc sẽ làm đám cưới. Rồi, bất chợt một ngày khi hai đứa về để thưa chuyện với ba mẹ anh, chưa kịp nói gì thì tôi phát hiện anh "quan hệ" với một cô gái. Sự uất ức dâng trào, tôi quyết định nói với em gái của anh. Rồi cô bé nói với mẹ chồng tương lai.

Chúng tôi chia tay, sự thực là chia tay. Tôi không thể chịu đựng nổi khi người đàn ông tôi yêu thương vẫn luôn lừa dối tôi mỗi ngày. Anh lại khóc lóc xin tha thứ, anh càng làm thế tôi chỉ thấy kinh tởm anh hơn. Nhưng mẹ anh, em gái anh lại luôn động viên, an ủi tôi. Họ đều nói tôi cần phải suy nghĩ chín chắn, đừng để cây trồng đến ngày lấy quả lại để người khác thu. Tôi suy nghĩ rất nhiều. Chính việc ngày nào cũng gọi điện thoại hỏi thăm của mẹ chồng tương lai làm tôi phân tâm. Mẹ chỉ cho tôi rất nhiều cách để quản lý anh và tôi lại mềm lòng.

Dù sau đó chúng tôi lại làm hòa sau một tuần giận nhau nhưng tôi luôn ám ảnh trong lòng. Tôi không an tâm về người đàn ông của mình. Giờ tôi phải làm sao?
 
Theo D.Hương (Ngoisao.net)Tin mới hơn