Tâm sự

Nhìn em chuẩn bị cưới người khác mà tôi như điên dại

Cuối năm nay cậu kia về nước, bố mẹ em đã chuẩn bị một đám cưới, điều mà cả tôi và em vô cùng lo sợ.

Tôi và em quen nhau qua quá trình làm việc cùng một công ty, thời gian đầu chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường, hay chuyện trò tâm sự cùng nhau, khoảng thời gian đó tôi sống ly thân vợ và chờ làm thủ tục ly hôn. Còn em, mới chia tay người yêu nên buồn chán, tôi luôn an ủi động viên để em cảm thấy khuây khỏa và thoải mái hơn. Lúc đó tôi chỉ nghĩ mình như một người bạn, ngoài ra không có ý gì khác. Thời gian cứ thế trôi đi, tôi yêu em lúc nào không hay và em cũng đáp lại tình cảm đó. Nhiều lần tôi muốn nói với em về việc mình đã ly hôn nhưng phần vì lo sợ em biết chuyện có thể rời xa tôi, phần vì sự yếu hèn trong tôi nên không sao cất lời được, đó là lỗi lầm vô cùng nghiêm trọng của tôi (tôi rất ân hận chỉ bởi tâm lý sợ mất em).

Rồi em biết chuyện, cộng thêm người yêu cũ trước đây của em (đang đi nước ngoài) thường xuyên lên mạng nói tình cảm dành cho em vẫn còn, muốn được cưới em. Thậm chí cậu ấy còn gọi điện về nói chuyện rất nhiều với bố mẹ em, bày tỏ tình cảm vẫn còn yêu và muốn đến với em. Tôi cũng thưa chuyện với bố mẹ em, giải thích và cầu xin sự tha thứ, bày tỏ tình cảm dành cho em. Từ khi em biết chuyện đã rất đau khổ, tôi xin lỗi em về sự hèn kém trong con người mình. Rồi chúng tôi tạm xa nhau khoảng một tháng để em suy nghĩ, sau đó em nói yêu tôi rất nhiều và tha thứ. Tôi dẫn em về gặp gia đình để thưa chuyện, mừng là bố mẹ tôi rất quý em. Sau đó bố mẹ em thường xuyên gọi điện bắt cắt đứt mối quan hệ với tôi, không chấp nhận tôi. Nếu lấy về hàng xóm láng giềng người ta dị nghị, khinh bố mẹ nọ kia.

Nhìn em chuẩn bị cưới người khác mà tôi như điên dại

Em vẫn kiên quyết nói trong nước mắt với bố mẹ rằng em không yêu cậu kia nữa, không còn tình cảm gì, lấy nhau về cũng không hạnh phúc, sống trong đau khổ cơ cực. Em bảo muốn đến với tôi, thậm chí em còn cãi bố mẹ vì tôi, nhưng bố mẹ vẫn không đồng ý. Cuối năm nay cậu kia về nước, bố mẹ em đã chuẩn bị một đám cưới, điều mà cả tôi và em vô cùng lo sợ. Bố mẹ em còn từ quê ra thẳng nhà tôi, yêu cầu bố mẹ tôi can thiệp để chấm dứt tình yêu này.

Em nói hận mọi người, sẽ buông xuôi, ai muốn làm gì em thì làm. Em tuyệt vọng và bất lực, nói có lấy người kia cũng chẳng hạnh phúc, chỉ vì yêu tôi. Giờ đây tôi như kẻ điên dại, mọi thứ sụp đổ, thương em vô cùng, hận bản thân mình. Nhìn người tôi yêu thương đang từng ngày từng giờ chuẩn bị để đến với người khác, lòng đau xé ruột gan. Tôi muốn được làm chồng của em, được hàng ngày chăm sóc em từng miếng cơm giấc ngủ, được lo lắng mỗi khi em ốm đau. Tôi phải làm sao đây?

Theo Thuận (VnExpress.net)
Tin mới hơn