Tâm sự

Nghén nhiều, chồng đi làm xa nên tôi muốn nghỉ việc về với mẹ

Tôi định xin nghỉ việc về quê ở với bố mẹ đẻ để được chăm sóc, nhưng nghĩ tới không được hưởng chế độ thai sản lại thấy hơi tiếc.

Nghén nhiều, chồng đi làm xa nên tôi muốn nghỉ việc về với mẹ

Tôi 27 tuổi, lấy chồng được gần một năm. Tôi làm ở Hà Nội, còn chồng làm ở Hưng Yên, cuối tuần anh về với tôi. Không chỉ nơi làm việc xa nhau, mà quê hai đứa cũng cách nhau gần 200km. Khi cưới được gần 5 tháng mà chưa thấy gì, chúng tôi rất lo lắng nên đi khám. Kết quả bình thường, bác sĩ bảo không nên quá nôn nóng, dù sao chúng tôi cũng còn trẻ, vả lại vợ chồng không thường xuyên gặp nhau. 

Một thời gian sau biết có thai, vợ chồng tôi vui mừng vô cùng. Khi thai được khoảng 8 tuần thì tôi bắt đầu có dấu hiện nghén nhiều: nôn hết những thứ đã ăn, người mệt mỏi, thậm chí còn bị ra chút máu nâu do nhau thai bám thấp. Bác sĩ bảo tôi nên nghỉ ngơi, tránh đi lại nhiều. Nơi ở cách chỗ làm hơn 4km, tôi định thuê sang chỗ gần hơn nhưng vì tính chất công việc mà tôi phải đứng nhiều. Chồng thì ở xa, quê cũng xa, giai đoạn này tôi cảm thấy rất cô đơn, mệt mỏi. Tôi định xin nghỉ việc về quê ở với bố mẹ đẻ để được chăm sóc, nhưng nghĩ tới không được hưởng chế độ thai sản tôi lại thấy hơi tiếc. Tôi phân vân quá, mong chuyên gia và bạn đọc tư vấn giúp. 

Theo Hà (VnExpress.net)
Tin mới hơn