Tâm sự

Ngày nào tôi cũng bị mẹ chồng chửi xối xả dù mới cưới

Nhiều chuyện xảy ra khiến em ít về nhà, thậm chí còn sợ nghe điện thoại, vì bà cứ gọi điện là chửi, mà không nghe lại bảo hỗn láo.
Ngày nào tôi cũng bị mẹ chồng chửi xối xả dù mới cưới
Ảnh minh họa

Em chán với hai từ mẹ chồng quá. Trước khi cưới, em cũng biết mẹ chồng nổi tiếng ghê gớm, xảo quyệt ở cái ngõ ấy, nhưng em không lường trước được mọi việc sau cưới lại tệ đến vậy. Nhà chồng có 3 anh em, chồng em là cả, dưới có em gái, em trai. Mẹ chồng em mới ngoài 40, không nghề nghiệp, buôn mấy cái lốp ôtô cũ, lúc thì mở quán nước chè, bán được năm bảy hôm chán lại thôi, suốt ngày thấy rong chơi, một hai tuần lại từ Nam Định lên Hà Nội chơi mấy ngày, bỏ mặc chồng con ở nhà. 

Chồng em đi Nhật 3 năm, chúng em đăng ký kết hôn trước rồi đi du lịch coi như trăng mật luôn, đến tháng 10 dương vừa rồi mới cưới. Thời gian từ lúc đăng ký kết hôn đến lúc cưới có nhiều việc xảy ra, từ chuyện mẹ chồng em đến chơi nhà, bố mẹ em đến nhà chồng chơi bàn chuyện cưới xin đã không vừa ý nhau rồi. Mẹ chồng mắng chửi bố mẹ em nhưng không chửi trực tiếp mà nói xấu với chồng, rồi nhắn tin chửi qua mạng xã hội của chú em. Em chỉ nghĩ mọi chuyện là hiểu lầm, sẽ có cách giải quyết, vả lại chúng em đã đăng ký kết hôn rồi, biết làm thế nào nữa. Bố mẹ em nhịn, em cũng không muốn phản kháng vì bỏ cũng dở. 

Chồng em đi Nhật 3 năm không mang nổi một đồng về nhà vì làm đến đâu gửi về cho mẹ với chú út chơi bời, phá phách. Bà chẳng biết thương con, toàn lấy lý do để con gửi tiền về, đến lúc về hẳn thì không còn một đồng. Em đi làm ở Hưng Yên, chồng em về nước công việc chưa ổn định nên lúc ở tỉnh này tỉnh kia, không mấy khi ở nhà. Cô em chồng bên Nhật cũng từng nhắn tin chửi em thậm tệ. Nhiều chuyện xảy ra khiến em ít về nhà, thậm chí còn sợ nghe điện thoại, vì bà cứ gọi điện là chửi, mà không nghe lại bảo hỗn láo. Có lúc em nói lại, bị mẹ chồng cấm cửa, nhưng khi nhà có giỗ chạp bà lại gọi về.

Chồng em chứng kiến hết. Anh ấy cũng căng thẳng lắm, vẫn bảo vệ vợ, bảo vệ nhà vợ. Bố chồng em không có công việc, suốt ngày nhậu nhẹt, say xỉn. Đêm hôm chúng em cưới, ông say khướt rồi chửi, nói lảm nhảm cả đêm. Sáng hôm sau, em mệt quá, vợ chồng ngủ quên, dậy hơi muộn một chút, thế là bị bà chửi cho xối xả vào mặt. Em mệt mỏi, căng thẳng quá, mới cưới mà cứ như mình bước vào địa ngục trần gian vậy. Hiện tại em chưa có bầu, em cũng sợ nếu có bầu mà trong tình trạng này em có vượt qua nổi không. Mong mọi người hãy giúp đỡ, cho em xin lời khuyên.

Theo Khuyên (VnExpress.net)
Tin mới hơn