Tâm sự

Nên làm gì trước sự gian lận của sếp, cũng là tình cũ của tôi

Làm việc dưới sự quản lý của anh, tôi phát hiện anh đã cắt xén nhiều quyền lợi của đồng nghiệp để đầy túi mình.

Mối tình đầu của tôi đẹp trai, hát hay và tài giỏi. Suốt những năm đi học, tôi chìm đắm trong những kỷ niệm ngọt ngào mà anh tạo ra. Những vần thơ anh viết, những ca khúc anh hát, những cuộc gọi thân thương cả tiếng đồng hồ, những món quà nhỏ xinh tới giờ tôi vẫn giữ kín trong lòng. Rồi tôi phát hiện, anh là người đàn ông rất đào hoa, phóng túng. Tôi lặng lẽ rời xa anh, tìm bến đỗ bên người khác. Tôi cưới chồng, dù chồng thua kém tình cũ mọi mặt nhưng anh ấy chung thủy và yêu thương tôi.

Nên làm gì trước sự gian lận của sếp, cũng là tình cũ của tôi

Thế rồi run rủi thế nào, tôi được điều chuyển công tác về nơi mà tình cũ tôi là thủ trưởng đơn vị đó. Gặp lại anh, ban đầu những kỷ niệm ùa về nhưng tôi không nói ra, không thể hiện và càng cố tạo khoảng cách xa lạ với anh. Tôi sợ lộ ra với đồng nghiệp rằng chúng tôi từng yêu nhau. Hơn nữa, tôi đã yên ấm, ghét mọi sự phản bội và xáo trộn cuộc sống gia đình đang hạnh phúc của mình. Anh cũng rất hợp tác khi tỏ ra cực kỳ khách quan, xa lạ với tôi. Anh khen ngợi khi tôi đạt thành tích trước tập thể, cũng mắng tôi không tiếc lời khi nói không vừa ý anh.

Vấn đề là ở chỗ, khi làm việc dưới sự quản lý của anh, tôi phát hiện anh đã cắt xén nhiều quyền lợi của đồng nghiệp để đầy túi mình. Tình yêu xưa với anh bỗng trở thành nỗi đau xót trong tôi. Tôi không thể tố cáo anh vì không đủ bằng chứng, hơn nữa có thể trước khi tố cáo được thì tôi đã “lãnh đủ” hậu họa. Việc anh làm là việc mà chúng ta gặp ở mọi cơ quan mà thôi, vấn nạn này đã bao giờ giải quyết triệt để được đâu. Tôi từng sống chết yêu anh, cũng không nỡ làm điều đó. Anh vẫn thế, vẫn đẹp trai, hát hay và làm bất cứ cô gái nào mê mẩn ngay lần đầu gặp. Tôi muốn chuyển công tác dù ai cũng nói được về cơ quan này là “phúc phận”, có danh có tiền. Chồng cũng không muốn tôi chuyển vì ở đây đang kiếm tiền rất khá, có điều tôi cứ đeo mặt nạ với anh mãi, mệt mỏi lắm.

Theo Huyền (VnExpress.net)
Tin mới hơn