Tâm sự

Muốn ngã quỵ vì cô bồ trâng tráo của chồng

Tôi suy sụp, đau đớn, phải xin nghỉ làm và khóc suốt 1 ngày sau khi nhận được điện thoại của cô ta. Một cô bồ trâng tráo, dám gọi điện mời vợ đi cà phê, nói chuyện ‘phải trái’.

Chồng tôi làm kế toán cho một công ty nhà nước, lương trung bình, chỉ đủ chi tiêu cho bản thân. Tôi thì làm bên marketing, lập dự án nên lương rất cao. Hiện người làm trụ cột gia đình cũng là tôi chứ không phải chồng.

Nhưng không vì thế mà tôi xem thường hay khinh bỉ chồng. Ngược lại, tôi luôn tôn trọng anh. Bất cứ vấn đề gì liên quan đến con cái, hay mua sắm vật dụng gia đình, tôi đều hỏi ý chồng trước khi quyết định. Hàng tháng, tôi trích một số tiền để phòng rủi ro, cho bố mẹ hai bên, chồng tôi cũng biết và không ngăn cản. 

Tôi đi làm về rất trễ, thậm chí có khi còn tiếp khách hàng tới khuya nên mọi công việc nhà, chăm sóc con cái đều do chồng tôi đảm nhiệm. Anh cũng không vì thế mà trách mắng, cau có với tôi. Anh còn động viên tôi phải cố gắng. Mỗi tối, chồng đều pha sữa cho tôi uống để bồi dưỡng. Nói chung, tuy vị trí gia đình có xáo trộn nhưng chúng tôi vẫn rất thương yêu, trân trọng nhau.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu tôi không phát hiện chồng có bồ. Tôi suy sụp, đau đớn, phải xin nghỉ làm và khóc suốt 1 ngày sau khi nhận được điện thoại của cô ta. Một cô bồ trâng tráo, dám gọi điện mời vợ đi cà phê, nói chuyện ‘phải trái’.

cố bồ
Tuy vị trí gia đình có xáo trộn nhưng chúng tôi vẫn rất thương yêu, trân trọng nhau. (Ảnh minh họa)

Suốt hai ngày sau, tôi giả vờ không biết chuyện gì, vẫn nhẹ nhàng với chồng. Tôi cũng âm thầm quan sát nhưng không hề phát hiện nghi vấn nào có thấy anh ngoại tình. Lúc đó, tôi còn cho rằng cô gái kia nhầm người, hay muốn trêu chọc tôi cho vui thôi.

Vậy mà tối hôm qua, cô ta lại tiếp tục điện và nhắc tôi về cuộc hẹn ngày mai. Tôi rối bời, hỗn loạn cảm xúc khi chẳng biết chuyện này có thật không?

Chiều hôm nay, tôi gặp cô bồ của chồng. Một cô gái ăn mặc sành điệu, dáng cao và rất xinh đẹp. Cô ta tự tin đến thẳng bàn tôi ngồi, rồi chào tôi bằng giọng của “một người vợ chào bồ của chồng”.

“Anh Kiên nói cô xấu lắm, đúng là xấu thật. Như vậy chẳng trách anh ấy lăng nhăng với tôi. Mà sao cô dai mặt thế nhỉ,  không buông tha anh ấy để anh ấy đến với tôi. Không hạnh phúc, bị đuổi đi như đuổi tà mà vẫn ở được. Cô đúng là con giáp thứ mười mấy ấy?”. Cô ta vừa ngồi xuống đã bắn cho tôi một tràng.

Đúng là tôi rất xấu. Tuy thành công trong công việc nhưng tôi gần như không có thời gian chăm sóc bản thân. Da tôi đen ngăm, người cũng không mấy cao, mắt cận vì ngồi máy tính nhiều. Vì đặc trưng công việc nên tôi hầu như chỉ mặc váy áo công sở hoặc vest chứ không theo mốt được. Nhưng chính chồng tôi đã nói tôi xấu anh khỏi mắc công giữ mà.

cô bồ
Những tấm ảnh đó đã giáng cho tôi một đòn chí mạng vào lòng tin và tình yêu tôi dành cho chồng. (Ảnh minh họa)

Khi tôi nói không tin chồng mình cặp bồ thì cô ta đưa điện thoại cho tôi xem. Một loạt tin nhắn tình cảm từ số điện thoại của chồng tôi. Chưa bao giờ tôi mất bình tĩnh đến thế. Những tin nhắn hứa hẹn đó đã giáng cho tôi một đòn chí mạng vào lòng tin và tình yêu tôi dành cho chồng mình.

Tôi hỏi cô ta vì sao dám công khai chuyện này, không sợ tôi đánh ghen sao? Cô ta cười nhạt: “Cô nhìn lại mình xem, khi nào đẹp như tôi hãy có quyền phê phán hay đánh ghen tôi. Còn không biến khỏi căn nhà đó để tôi về ở với anh ấy nữa”.

Quá giận dữ, tôi tạt nguyên ly cà phê đen vào mặt cô ta rồi bỏ đi. Trời ơi, có chết tôi cũng không tin được chồng tôi lại ngoại tình với một người trơ trẽn thế này. Anh cũng xấu xa đến mức đi bịa đặt chuyện đuổi tôi ra khỏi nhà, rồi nói lời yêu thương với người đàn bà khác.

Chiều nay, tôi làm sao đối diện chồng mình đây? Tôi vừa đau đớn, vừa ghê tởm, khinh bỉ anh. Không lẽ, cuộc hôn nhân này lại kết thúc chỉ vì người thứ 3 thôi sao?

Theo N.T (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn