Tâm sự

Mới mất điện 2 ngày mà cả nhà tôi đã trở mặt với nhau

May sao phường chỉ cúp điện hai ngày thôi chứ nếu cả tháng thì không biết chuyện gì nữa sẽ xảy ra.

Trong nhà còn có vợ chồng anh cả với hai cháu nhỏ. Mặc dù chị dâu có phần nóng tính nhưng bọn em ở chung với nhau tính đến nay đã được gần hai năm nhưng vẫn chưa có một vấn đề xích mích gì xảy ra.

Thế nhưng chỉ qua 2 ngày mất điện đột xuất này mà mọi người lại trở mặt với nhau. Vợ chồng em cũng ấm ức nên quyết định dọn ra riêng chứ không chịu cảnh sống chung nữa. Đúng là lúc nguy khốn mới hiểu được tâm tính của mỗi người các chị ạ!

Hôm ấy vừa đi làm về, em đã thấy trong nhà tối thui. Mẹ bảo là có thông báo sẽ mất điện trong hai ngày để bảo trì toàn bộ đường lưới điện.

Xui xẻo làm sao khi em lại có tiết thao giảng vào ngày mai, giáo án điện tử đã được chuẩn bị cụ thể trên máy tính. Vậy là em phải tức tốc chạy gần 15km đến nhà bạn để sạc laptop và xem lại giáo án.

mất điện
Nghe chị dâu nói mà em đắng họng luôn, liền kéo chồng về phòng và chẳng thèm đôi co nữa. (Ảnh minh họa)

Về đến nhà, cơ thể vừa mệt vừa đói nhưng lúc ngồi vào bàn ăn đã nghe thấy tiếng trách móc của chị dâu với mẹ. Chị ấy bảo mẹ sao hậu đậu, nấu cơm ga bị cháy, canh lại mặn khiến hai đứa cháu nội không nuốt nổi. Mẹ em chỉ thanh minh rằng mất điện, đèn không đủ sáng nên mới dẫn đến việc ngoài ý muốn ấy.

Trời nóng nực lại thêm việc mất điện khiến mọi người trong nhà ai nấy đều khó chịu ra mặt. Mất điện kéo theo việc mất nước khiến sinh hoạt trong nhà trở nên thiếu thốn và hỗn loạn hơn. Mặc dù ở nhà, mẹ em đã bơm dự trữ nước ở trong các dụng cụ chứa nhưng vẫn không sao đủ cho cả nhà. 

Lúc chồng em vào nhà tắm lại đi ra với bộ mặt nhăn nhó vì nước không còn một giọt nào. Tất cả cũng bởi chị dâu cùng hai cháu trai đã dùng hết số nước trong nhà tắm và dùng luôn mấy chậu nước dự trữ cho ngày mai.

Lúc đó em ấm ức lắm liền góp ý với chị dâu thì chị lại sừng sộ: “Sao cô lại trách tôi mấy chuyện đó? Trời nóng thế này thì tụi nhỏ tắm thoải mái tí có làm sao đâu. Với lại cô chú nhịn tắm một bữa thì cũng chả chết đâu mà lo”. Nghe chị dâu nói mà em đắng họng luôn, liền kéo chồng về phòng và chẳng thèm đôi co nữa.

Đến sáng hôm sau, chồng em phải tất tả chạy đến tiệm tạp hóa mua mấy bình nước uống về dùng cho việc đánh răng, nấu cơm… Anh cả lại phải chở mấy bình dự trữ nước sang phường khác để mua. Lúc về đến nhà, anh lại hậm hực và bảo vợ chồng em cũng nên tự đi mua vì không ai bỏ công ra phục vụ miễn phí. Em và chồng nghe mà tức lồng lộn mấy chị ạ! 

Thế là vợ chồng em vừa đi làm nhưng lại mang theo áo quần đến cơ quan, tranh thủ hết giờ làm còn tắm giặt.

mất điện
Đúng là chỉ có hai ngày cúp điện thôi mà nhà em cứ như vỡ tổ và hỗn loạn hết cả lên. (Ảnh minh họa)

Chưa kể là đêm ấy, cả nhà đang vật lộn với cơn nóng vì không có quạt mát thì lại được một phen náo loạn do bố em bị ngã cầu thang trong lúc đi vệ sinh.

Lúc cả nhà hốt hoảng để đưa bố vào bệnh viện thì con trai đầu của anh cả chạy ra lại tiếp tục bị ngã đến trẹo chân. Chị dâu vô lý khi trách bố em nên mới dẫn đến chuyện con mình bị ngã. 

Đêm hôm ấy, cả nhà em đều có mặt ở bệnh viện. Một bên thì chờ kết quả kiểm tra của bố còn một bên lại lo lắng cho cái chân của cháu trai.

Một lát sau, bác sỹ ra thông báo kết quả rằng bố em không sao và cháu trai chỉ bị bong gân nhẹ thì cả nhà mới hoàn hồn.

Đúng là chỉ có hai ngày cúp điện thôi mà nhà em cứ như vỡ tổ và hỗn loạn hết cả lên. Xong sự cố ngoài mong muốn ấy, vợ chồng em đã quyết định dọn ra riêng để ở. Mặc dù bố mẹ không đồng ý nhưng cứ nghĩ đến việc vợ chồng anh cả hách dịch và lên mặt trong hai ngày qua thì em không chịu được. 

May sao phường chỉ cúp điện hai ngày thôi chứ nếu cả tháng thì không biết chuyện gì nữa sẽ xảy ra. Thôi thì vợ chồng em dọn ra ngoài ở, có chật chội, tốn kém một tí nhưng đổi lại được sự thoải mái hơn. 

Độc giả giấu tên
Theo Afamily.vn/Trí Thức TrẻTin mới hơn