Tâm sự

Mẹ bạn trai âm thầm tìm con dâu khác vì chê tôi yếu

Mẹ bạn trai hỏi bạn gái thân của tôi có muốn làm con dâu bác không và khẳng định tôi và bạn trai chỉ là bạn bè.

Tôi và anh mới hẹn hò chính thức được 3 tháng. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, công việc ổn định. Anh là quân nhân chuyên nghiệp xa nhà. Mọi việc diễn ra bình thường, tôi cũng đã qua nhà anh theo lời mời của gia đình, không ai ngăn cản chuyện của chúng tôi. Nhưng sáng qua, cô bạn gái thân gửi cho tôi hình chụp một đoạn tin nhắn giữa mẹ anh và cô ấy, hỏi cô ấy có muốn làm con dâu bác không và khẳng định tôi và bạn trai chỉ là bạn bè. Bạn tôi hỏi lý do thì bác ấy nói do sức khỏe tôi yếu. 

Tôi thấy buồn, bạn trai nói không biết việc này và xin lỗi tôi. Mẹ anh ấy đang điều trị ung thư. Tôi muốn chấm dứt vì thấy không thể hạnh phúc nếu vướng bận một điều gì. Nhưng người thân khuyên tôi hãy để xem cách cư xử của bạn trai ra sao đã. Tôi nên làm thế nào? Xin chuyên gia và bạn đọc cho tôi một lời khuyên.

Mẹ bạn trai âm thầm tìm con dâu khác vì chê tôi yếu
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huệ

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Huệ,

Câu chuyện của bạn có 4 đối tượng là gia đình bạn trai, cô bạn gái thân, bạn và bạn trai. Về mặt gia đình bạn trai, không ai ngăn cản chuyện của các bạn. Bạn hãy ngẫm lại toàn bộ từ ánh mắt, tình cảm đến sự đối xử để xem mình có chủ quan không, nếu không thấy gì đáng nghi thì đây là điều đáng tin cậy.

Về phía cô bạn gái thân của bạn, tại sao cô ấy lại có thể trao đổi với mẹ người yêu bạn? Bạn không cho tôi thông tin về mối liên hệ này nên rất khó để phân tích một cách đầy đủ, chính xác.

Còn bạn trai bạn nói không biết việc này và xin lỗi cho thấy anh ta là người đàng hoàng và “không biết việc này” là chính xác. Bạn nên gần gũi với anh ấy vừa đủ, thể hiện sự tôn trọng và sẵn sàng chia tay nếu anh ấy đến với người kia, nhưng nhớ chỉ là thể hiện bề ngoài, còn bạn vẫn nên cố gắng giúp đỡ, chăm sóc cho mẹ anh ấy khi bà đang bệnh tật.

Bạn là người khá cá tính khi muốn chấm dứt nếu vướng bận điều gì. Người thân khuyên bạn nên để xem cách cư xử của bạn trai trước đã, cho thấy những người này rất tốt nhưng lại thụ động. Tại sao phải chờ mà không tìm cách vượt lên những cản trở. Tình yêu không tự đến mà là sự nỗ lực từ cả 2 phía.

Bạn hãy nói với bạn trai “chúng ta quen nhau là quý rồi, còn đến được với nhau hay không lại là chuyện khác. Em chỉ mong anh làm tròn nghĩa vụ quân nhân, lo giúp mẹ đang bệnh, nếu giúp được gì em sẽ hết lòng cố gắng”. Bạn cứ xem như bạn gái thân nói thật, không nói ra vào thêm bớt, giữ khoảng cách đẹp. Đặc biệt không nên cho bạn gái biết việc bạn nói với bạn trai thế nào, bạn cũng không cần gặp anh ta sau khi nói chuyện và nếu có thời gian thì tranh thủ đến thăm mẹ anh ta. Khi đến chỉ nói bác cho cháu được đến thăm bác và cũng không cần nói cho bạn trai cũng như bạn gái thân biết. Lúc đến thăm bạn nên mua chút quà dành cho người ốm. Bạn cứ yên lặng theo cách của mình và quý mến gia đình bạn trai chứ không phải riêng anh ta, rồi cái gì đến sẽ đến.

Chúc bạn khéo léo.

Theo PV (VnExpress.net)
Tin mới hơn