Tâm sự

Lý do vợ ngày nào cũng đi ngủ với 5 cây vàng cưới trên người khiến tôi đau đớn

Thế rồi đợt này, tôi thấy vợ mình thay đổi đáng kinh ngạc. Cô ấy mua váy mới, trang điểm và đêm nào đi ngủ cũng đem 5 cây vàng cưới ra đeo đầy người.

Vợ tôi không giống với những cô gái mà tôi đã từng gặp, nếu như họ chăm chút cho bản thân mình bao nhiêu thì vợ tôi lại hoàn toàn ngược lại. Cô ấy toàn chăm cho người khác, hy sinh cho người khác. Có bát canh xương bò hàng xóm mang sang cho, vợ tôi không đụng lấy tí nào, để dành cho tôi ăn cho có sức. Nấu món gì ngon cũng vậy, vợ tôi chỉ ăn phần nhỏ, phần còn lại nhường cho tôi ăn hết.

Với một gã đàn ông từ nhỏ đã được nuông chiều như tôi thì những hành động ấy của vợ chỉ càng khiến tôi thêm phần ích kỷ mà thôi. Tôi cứ nghĩ rằng, vợ tôi phải phục vụ tôi là điều tất nhiên, tôi xứng đáng nhận được những điều đó.

dem-nao-vo-cung-di-ngu-voi-5-cay-vang-blogtamsuvn (4)
Vợ tôi toàn chăm sóc, hy sinh vì người khác (Ảnh minh họa)

Cưới nhau được 3 năm thì tôi đi cặp bồ. Nguyên do cũng vì vợ tôi càng ngày già nua, xập xệ. Cô ấy lại còn không đẻ được nữa chứ. Nhìn cũng nở nang phết, nhưng mãi vẫn không thấy chửa. Tôi viện cớ rằng tôi đi ngoại tình cũng là để kiếm con nhằm duy trì nòi giống cho gia đình mình. Nhưng trong một lần đi bệnh viện khám theo lời khuyên của mẹ tôi, tôi mới phát hiện ra rằng mình bị vô sinh. Tuy nhiên, tôi ích kỷ, tôi không muốn nói cho vợ tôi biết, tôi giả vờ như mọi chuyện vẫn đang ổn và việc không có con là lỗi của mình vợ tôi.

Thế rồi đợt này, tôi thấy vợ mình thay đổi đáng kinh ngạc. Cô ấy mua váy mới, trang điểm và đêm nào đi ngủ cũng đem 5 cây vàng cưới ra đeo đầy người. Tôi thấy vợ mình chả khác gì các diễn viên tuồng cả và rất khó chịu vì hành động này. Cứ đang thiu thiu ngủ, tôi lại đụng tay vào mấy chỉ vàng lạnh toát của vợ rồi giật mình thon thót. Vốn đã chán vợ, nay lấy lý do vợ tôi khiến tôi cảm thấy vướng víu nên tôi càng có cớ tránh xa cô ấy.

Tôi ôm gối sang phòng khác ngủ với lý do 5 cây vàng đó khiến tôi không chịu được. Nhưng dù tôi hỏi bao nhiêu lần thì vợ tôi cũng không tiết lộ lý do vì sao lại mang cả đống vàng như thế đi ngủ. Tôi nghĩ, có khi vợ tôi bị thần kinh cũng nên.

dem-nao-vo-cung-di-ngu-voi-5-cay-vang-blogtamsuvn (2)
Đêm nào cô ấy cũng mang 5 cây vàng cưới đi ngủ (Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm, khi tôi để quên điện thoại ở phòng ngủ của hai vợ chồng và quay lại để lấy thì tôi mới biết lý do vì sao vợ tôi lại hành động khó hiểu như thế. Cô ấy không ngủ mà ngồi dậy, mang từng chiếc nhẫn vàng ra lau đến sáng bóng, vừa lau, nước mắt cô ấy lại chảy ra, miệng lẩm bẩm: “Con cầu xin trời phật phù hộ cho con mau có thai, con xin lấy hết số vàng này đi làm từ thiện. Có người bảo con một cách đó là đêm nào cũng mang số vàng này đi ngủ trong vòng 3 tháng trời rồi mang chính số vàng đó đi làm từ thiện cho trẻ em thì sẽ được phúc phận. Con cũng đã làm 2 tháng nay nhưng chồng con lại nghĩ con bị điên, mấy tháng nay không đụng vào người con rồi. Có phải do con xấu xí nên con của con cũng ghét con không hả người?”.

dem-nao-vo-cung-di-ngu-voi-5-cay-vang-blogtamsuvn (3)
Tôi đau đớn khi biết lý do thật sự phía sau (Ảnh minh họa)

Tôi đứng chết lặng, nghe từng lời thổn thức của vợ. Thật ra ngoài việc không xinh đẹp và thời thượng, vợ tôi chưa từng làm bố mẹ hay họ hàng của tôi phật lòng và tôi cũng biết ơn những gì mà cô ấy đã làm cho gia đình tôi trong suốt chừng ấy năm. Những lời tận tâm can của vợ khiến tôi xúc động đến rơi nước mắt, thì ra ao ước của vợ tôi cũng chỉ nhỏ bé thế thôi nhưng tôi lại vô tâm, không để ý gì đến cô ấy. Tôi bị vô sinh nhưng không nói cho cô ấy biết để cô ấy tự nghĩ rằng, lỗi là do cô ấy rồi mặc sức ra ngoài ngoại tình. Tôi đẩy cửa vào ôm vợ trong sự ngạc nhiên tột độ của cô ấy, tận đáy lòng, tôi muốn nói lời xin lỗi với cô ấy thật nhiều.

Theo Tuệ Nghi (Một Thế Giới)Tin mới hơn