Tâm sự

Lương 25 triệu mỗi tháng, tôi vẫn bị bạn gái chê và đòi chia tay

Cô ấy nói tôi không có chí tiến thủ, không biết trau dồi kiến thức để tốt cho công việc và cuộc sống sau này.
Lương 25 triệu mỗi tháng, tôi vẫn bị bạn gái chê và đòi chia tay
Ảnh minh họa

Tôi 26 tuổi, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo đói. Nhà tôi lại đặc biệt khó khăn, cha mất khi tôi còn rất nhỏ và chưa biết gì, một mình mẹ cố gắng nuôi ba chị em ăn học. Vì vậy mấy chị em đã cố gắng học tập và học rất giỏi để bù đắp lại công lao của mẹ. Ba chị em tôi đều thi đỗ vào các trường danh giá bậc nhất ở Hà Nội, sau khi ra trường có công việc và mức lương phù hợp. Chị hai và anh ba tôi đã có gia đình và nhà cửa đàng hoàng. Anh hai tôi đã đưa mẹ vào Sài Gòn sống cùng. Hiện tại chỉ còn mình tôi là em út vẫn chưa lấy vợ, chưa có nhà cửa gì. Tôi là lập trình viên với mức lương 25 triệu/tháng.

Bạn gái kém tôi một tuổi, cùng quê, gia đình đi làm ăn xa và định cư xa quê luôn. Cô ấy học ở Sài Gòn và đi làm ở một công ty nước ngoài, là một trong 4 công ty lớn nhất thế giới về lĩnh vực của cô ấy. Tuy vậy mức lương không cao do cô ấy mới ra trường và mới đi làm. Tuy vậy, tôi cũng không quan trọng và để ý chuyện đó, nghĩ tình yêu thực sự không phải xuất phát từ túi tiền và duy trì bởi tiền bạc, mà đó là sự đồng cảm, thương yêu nhau bất kể giá nào. Cô ấy có khuôn mặt xinh xắn và dễ thương.

Tôi cao 1m66, nặng 65kg, được mọi người nhận xét là có khuôn mặt ưa nhìn. Bạn bè và đồng nghiệp rất quý mến vì tính tôi hòa đồng, hài hước, mọi công việc tôi rất thẳng thắn và sòng phẳng. Tôi cũng biết lo lắng cho cuộc sống sau này, vì vậy tiền làm ra tôi không tiêu hết mà vẫn gửi tiết kiệm thường xuyên, nhưng tôi vẫn biết cái gì nên tiêu và cái gì cần tiết kiệm. Tôi tiêu một tháng hết 8 triệu, còn lại gửi tiết kiệm. Tôi và bạn gái quen nhau được 10 năm, hay có những bất đồng nho nhỏ nhưng cả hai vẫn quấn lấy nhau suốt 10 năm, đều là mối tình đầu của nhau. Gần đây, chúng tôi thường mâu thuẫn nho nhỏ, nhưng không dừng lại ở đó, bạn gái càng nói nhiều rồi khiến chuyện trở nên lớn hơn. Cô ấy nói tôi không có chí tiến thủ, không biết trau dồi kiến thức để tốt cho công việc và cuộc sống sau này.

Tôi hay nghiên cứu và trau dồi kiến thức trong lĩnh vực của mình nhưng rất ít khi chia sẻ với người khác về những sự cố gắng của bản thân. Cô ấy chê tôi nghèo, lương thấp rồi đòi chia tay. Tôi cứ níu kéo mãi nhưng mọi chuyện cũng không có tiến triển tốt. Tôi nghĩ mình tuy nghèo về vật chất nhưng giàu tình cảm. Tôi yêu cô ấy rất nhiều. Gần đây tôi thấy cô ấy đi chơi nhiều hơn, ít quan tâm tôi. Thực sự tôi rất buồn, viết lên đây mong mọi người cho lời khuyên. Chẳng lẽ tình yêu đầu tiên và kéo dài 10 năm của tôi lại dừng tại đây sao? Tôi phải làm gì bây giờ?

Theo Vinh (VnExpress.net)
Tin mới hơn