Tâm sự

Lương 20 triệu, vợ vẫn bảo tôi là thằng hèn

Tôi chẳng hiểu mình hèn ở đâu? Hay phải như thế nào mới đạt tiêu chuẩn lý tưởng của vợ?

Bình thường tôi chi tiêu rất tiết kiệm, ít khi đi nhậu với bạn bè, mà có đi thì chỉ chọn những quán bình dân. Bạn bè nhiều thằng bảo tôi sợ vợ, tôi có sợ đâu, chẳng qua là tôn trọng vợ. Dù sao cô ấy lấy tôi, sinh con cho tôi, cô ấy rõ ràng thiệt hơn tôi, vì thế, tôi đối xử tốt, bù đắp cho cô ấy nhiều hơn chút cũng có sao đâu. 

Nhiều khi vì một ly cà phê mời bạn hết tiêu số tiền vợ cho, tôi phải đạp xe đạp đi làm vì không có tiền đổ xăng. Hiếm khi tôi mới mua quần áo, giày dép mới. Vợ tôi cũng cực ít khi mua cho tôi, đơn giản vì cô ấy bảo tôi đi làm chỉ cần 3 chiếc áo sơ mi, 3 chiếc quần, 2 đôi giày là đủ. Cứ thế mặc đến bao giờ rách thì mua đồ mới. Thú thật, sịp của tôi cũng nhàu nhĩ, mòn lắm rồi.

thằng hèn
Cô ấy luôn ao ước tôi phải có ô tô đưa đón cô ấy đi hội họp bạn bè, tôi phải lương trên 50 triệu. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó vợ tôi luôn cập nhật thời trang sớm nhất. Bạn bè có cái gì, cô ấy cũng phải có cho bằng được. Nhiều khi vợ tiêu sạch cả tiền cho một chiếc váy, còn lại cả tháng bố con tôi ăn cơm rau dưa, muối mắm. 

Tôi tự nhận thấy mình là người có năng lực, trong thời buổi hiện nay, lương 20 triệu không phải là thấp. Tôi cũng thấy mình là người chiều vợ. Nào có người chồng nào vợ mua quần áo phấn son cả đống tiền như vậy mà chẳng mắng mỏ một lời. Vậy nhưng vợ tôi luôn cao giọng chê bai tôi là thằng hèn. Hèn vì lương kém chồng cô bạn này, hèn vì không được phong độ như chồng cô bạn kia, hèn vì không có chính kiến, không có chí tiến thủ…

Cô ấy luôn ao ước tôi phải có ô tô đưa đón cô ấy đi hội họp bạn bè, tôi phải lương trên 50 triệu mới xứng với cô ấy. Cô ấy than thở nếu biết tôi chỉ tầm thường thế này thì thà không lấy còn hơn. Nói chung, cô ấy đưa ra những yêu cầu rất quá đáng, rồi quay trở lại chê bai tôi nhiệt tình. 

thằng hèn
Bực bội nhất là vợ luôn gào lên: “Sao tôi lại lấy thằng hèn như anh”. Khiến tôi cáu giận vô cùng. (Ảnh minh họa)

Ngẫm nghĩ lại mới thấy, thân đàn ông vất vả. Nhiều khi muốn bảo vợ, giỏi thì em ra đường mà kiếm tiền xem có được lương như anh không? Nhưng sợ vợ lại nghĩ quẩn, sợ vợ cho rằng mình không đáng mặt đàn ông, hèn nhát mới ép vợ đi làm. Lại đành ngậm miệng, kệ cô ấy than thở, trách móc chán rồi thôi. 

Mấy hôm nay không khí trong nhà tôi rất căng thẳng, chẳng là tuần trước vợ tôi lỡ theo trào lưu, mua mất một cây son với gói mĩ phẩm gì đó mất hơn chục triệu. Kết quả là không còn tiền đóng học phí cho con, cũng chẳng đủ tiền đóng tiền điện, tôi phải chạy đi mượn nóng đồng nghiệp. 

Giải quyết êm đẹp rồi, vợ tôi lại “mở bài cũ ra hát” trách sao lương của tôi không phải 50 triệu, có phải là thoải mái chi tiêu. Bực bội nhất là vợ luôn gào lên: “Sao tôi lại lấy thằng hèn như anh”. Khiến tôi cáu giận vô cùng. 

Chị em cho tôi hỏi, lương 20 triệu có hèn lắm không? Mà tôi hèn ở chỗ nào để tôi sửa? Làm thế nào mới có thể chiều lòng cô vợ của tôi?

Độc giả giấu tên

Theo Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn