Tâm sự

Không vừa ý, mẹ chồng đùng đùng bắt taxi về quê khiến tôi bị chồng gán cho tội bất hiếu

Có chị em nào vướng vào tình cảnh trớ trêu như tôi không? Chồng chuẩn bị đi công trình xa dài ngày, mẹ chồng đang trông cháu nhưng đợt này nhà có việc phải về quê dài ngày nhưng nhất định không cho cháu đi mẫu giáo.

Chồng tôi là con út, bố chồng mất sớm, bình thường mẹ chồng ở nhà với anh chị trông cháu cho anh chị. Kể từ khi tôi sinh cháu, bà chuyển lên trông con và hỗ trợ vợ chồng tôi. 

Nhờ có sự giúp đỡ của mẹ chồng mà vợ chồng tôi chẳng phải làm gì, chồng tôi đã lười lại càng lười hơn. Đi làm về anh ôm con tầm 5 phút rồi xem phim, đôi lúc chán phim thì lên mạng chơi game, có giục đi quét nhà hay thu quần áo cũng ậm ừ để đó rồi kiếm cớ nhờ mẹ hoặc vợ làm hộ.

Đợt này anh trai chồng ở quê sửa nhà, bà phải về quê trông coi nên về mấy tháng, còn chồng phải đi công tác ở Miền Nam những 2 năm. Không có ai trông con, tôi đề nghị thuê giúp việc hoặc cho con đi nhà trẻ thì cả chồng và mẹ chồng đều phản đối rất quyết liệt. Con tôi cũng được 2 tuổi, có thể đi nhà trẻ rồi. Chồng thì bảo có ông bà ngoại để làm gì, sao không nhờ? Còn mẹ chồng thì bảo cho cháu về quê bà vừa trông coi thợ vừa trông cháu.

Bình thường mỗi khi mẹ chồng có việc về quê vài ngày hoặc 1 vài tuần tôi thường nhờ ông bà ngoại lên trông hoặc có khi nhờ các bác thay nhau trông giúp. Nhưng lần này những 2 tháng liền, bố mẹ tôi cũng có tuổi rồi, lại còn nhà ở quê không thể bỏ. Còn cho con về quê, tôi cũng không muốn con sớm phải xa mẹ. Hơn nữa, bà về quê giúp bác sửa nhà làm sao có thời gian trông cháu, chưa kể bụi bặm nữa.

Không vừa ý, mẹ chồng đùng đùng bắt taxi về quê khiến tôi bị chồng gán cho tội bất hiếu
Không có ai trông con, tôi đề nghị thuê giúp việc hoặc cho con đi nhà trẻ thì cả chồng và mẹ chồng đều phản đối rất quyết liệt. (Ảnh minh họa)

Lời qua tiếng lại, chồng bắt tôi nghỉ làm ở nhà để trông con. Tôi cãi lại: "sao anh không nghỉ ở nhà mà trông con, cái gì cũng bắt vợ?". Còn mẹ chồng thì giận dỗi nói: "Con anh chị, anh chị tự quyết việc của tôi phải về quê ít nhất 2 tháng, anh chị nhờ ai trông thì nhờ nhưng nhất định không được thuê giúp việc, tôi càng không đồng ý gửi trẻ trước 3 tuổi". Nói xong bà nước mắt ngắn nước mắt dài, đùng đùng dọn đồ bắt taxi về quê mặc vợ chồng tôi can ngăn.

Không cản được mẹ về quê, chồng quay sang đổ lỗi cho tôi rằng tôi bất hiếu, không tôn trọng mẹ anh, để con về quê vài tháng thì làm sao? Lời qua tiếng lại, tôi bị chồng tát cho một cái đau điếng, sẵn chổi trong tay tôi cũng đánh lại rồi ôm con vào trong nhà khoá cửa nằm khóc nức nở. 

Chị em tư vấn giúp, tôi phải làm gì bây giờ? Nghe theo mẹ chồng cho con về quê để giữ hòa khí hay cho con đi nhà trẻ để cháu gần mẹ vì cháu cũng lớn rồi?

Theo P.D (Helino)
Tin mới hơn