Tâm sự

Không tưởng được cách giữ chồng đáng sợ và đầy xấu hổ của vợ tôi

Giữ chồng như thế này thì chết. Tôi chẳng vui vẻ gì khi được cô ấy giữ kiểu này đâu.

Tôi đi đâu cũng phải chở cô ấy theo. Thậm chí đi nhậu với toàn đàn ông lạ, cô ấy một hai cũng đòi theo. Tôi hỏi không sợ à, thì cô ấy nói có tôi nên cô ấy không sợ gì nữa hết. Thời gian đầu, tôi nghĩ đó là chuyện bình thường của các cặp vợ chồng son. Chừng vài tháng là chán, tự buông chồng ra thôi. Nhưng càng sống lâu, vợ tôi càng bám, giữ chồng chặt hơn mới chết chứ.

Một tuần, vợ cho tôi đi chơi 1 lần. Còn lần nào đột xuất, tôi phải năn nỉ, làm đủ kiểu để cô ấy gật đầu. Nhiều lần tôi chán, bỏ đi luôn thì thế nào cũng được một phen hết hồn. Khi thì cô ấy nhắn cả trăm cái tin trách móc, làm điện thoại tôi rung liên tục. Khi thì cô ấy nhá máy cách nhau vài ba phút.

Có lần, cô ấy còn tìm ra được quán tôi nhậu cùng bạn. Rồi tỉnh queo đi vào, ngồi bàn bên cạnh và gọi mấy chai bia. Bất đắc dĩ, tôi phải kéo cô ấy lại bàn mình. Bạn bè thấy thế cũng ái ngại. Còn tôi thì chán nản không để đâu cho hết. Mà mỗi lần cãi nhau, vợ toàn đem cái chết ra dọa, khiến tôi cũng sợ.

giữ chồng
Bạn tôi vào chơi, mặt vợ tôi cứ nhăn nhúm như miếng giẻ chùi chân. (Ảnh minh họa)

Cũng mấy lần, tôi mời bạn bè về nhà ăn uống, làm vài lon. Nhưng hễ như thế là chúng tôi lại cãi nhau. Bạn tôi vào chơi, mặt vợ tôi cứ nhăn nhúm như miếng giẻ chùi chân. Đến một lời chào, cái gật đầu hay nụ cười xã giao cũng chẳng có. Cô ấy đi đi vào vào cứ như người vô hình. Nhìn mặt cô ấy, tôi muốn uống cũng uống không vào. 

Vậy chứ vợ tôi còn chuyên đi nói xấu chồng với đồng nghiệp, người thân, hàng xóm. Nói chung, hễ ai hỏi hay khen tôi là cô ấy lại xổ ra một tràng. Nào là tôi xấu tính, ở bẩn, ích kỉ, ham ăn, hay nhậu nhẹt, ham bạn bè, nào là tôi tính đàn bà…

Đến cả chuyện tế nhị của vợ chồng, cô ấy cũng không ngần ngại kể cho mọi người biết. Nhưng lúc nào cũng là tôi yếu sinh lý, tôi chẳng quan tâm đến cảm xúc của vợ, tôi không có nhu cầu,… Không biết từ khi nào, tôi trở nên biến tướng xấu xí trong mắt những người xung quanh.

giữ chồng
Tôi chẳng thấy vui vẻ gì khi được vợ giữ thế này đâu. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện tôi không hề hay biết cho tới cuối tuần trước, công ty vợ tôi có tiệc, ai cũng dẫn theo vợ/chồng đi, nên tôi cũng đi cùng vợ. Đến nơi, tôi đã thấy lạ khi mấy cô đồng nghiệp vợ cứ nhìn mình chằm chằm. Rồi khi ngồi nói chuyện với một anh chồng bạn vợ, tôi mới tá hỏa.

Anh ấy khuyên tôi mua thuốc… uống để tăng cường sinh lý nếu không muốn bị vợ bỏ. Tôi ngẩn người ra, không hiểu gì thì anh ấy cười hà hà nói vợ anh ấy kể là vợ tôi hay than phiền chuyện tôi ‘chưa đi đến chợ đã hết tiền’. Phải nói là lúc đó, tôi tức điên người, hai má đỏ hết lên. Anh bạn đó còn hỏi tôi xấu hổ hay sao mà đỏ mặt. 

Hôm sau tôi còn bị một bà hàng xóm lớn tuổi chặn lại khi chạy bộ. Bà ấy nói tôi phải thoáng lên, phải thương và hiểu vợ. Bà ấy giảng một thôi một hồi về sự hy sinh của người phụ nữ, cụ thể là vợ tôi cho tôi nghe. Nhiêu đó thôi cũng đủ để tôi hiểu vợ đã phao tin gì về mình rồi.

Bố vợ còn gọi điện, bảo tôi phải thương vợ, nếu không thì đừng trách ông. Mà tôi cảm thấy mình có làm gì sai đâu.

Tôi hỏi vợ, cô ấy cười hì hì, nói làm thế để giữ chồng. Thấy tôi xấu tính, chẳng cô nào dám lại gần nữa. Đây là cách cô ấy học được do mấy chị em chia sẻ. Trời ạ, vợ tôi đúng là hết thuốc chữa rồi. Có ai có cách nào giúp tôi trị tật nói xấu làm mất mặt chồng thì chỉ tôi với? Tôi chẳng thấy vui vẻ gì khi được vợ giữ thế này đâu.

Theo Đức Tiến (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn