Tâm sự

Không hiểu sao giây phút đó, tôi lại gật đầu thừa nhận những dòng tin nhắn ấy là của mình

Tôi ngốc quá, lúc đó tại sao tôi lại gật đầu cơ chứ, để giờ chuyện của tôi rối tung lên.

Tôi có cô bạn thân ở cùng phòng. Bạn bè gặp chuyện, giúp đỡ nhau là bình thường. Nhưng cái khó của tôi là vì giúp bạn mà mình lâm vào hoàn cảnh éo le.

Cả tôi và cô bạn cùng phòng đều đã có người yêu. Chúng tôi sống với nhau khá lâu rồi, vì thế tôi không lạ gì cách sống và các mối quan hệ của cô ấy. Cùng là bạn đáng lẽ tôi không nên nói ra những điều này. Nhưng quả thật bạn tôi dù đã có người yêu nhưng vẫn muốn tìm một sự lựa chọn khác tốt hơn.

Xem nhau là bạn thân nên tôi cũng nhiều lần khuyên nhủ. Nhưng bạn tôi chẳng chịu nghe, ngày nào cũng lên mạng nói chuyện với rất nhiều người đàn ông. Vậy mà cô ấy cũng giỏi lắm, một mặt thì đi "thả thính" khắp nơi, mặt khác lại làm người yêu ngoan hiền của anh bạn trai cô ấy.

Tôi đây chỉ có một người yêu. Từ ngày xác định mối quan hệ với anh ấy, tôi gần như cắt đứt mọi mối quan hệ với các bạn trai khác để tránh bị hiểu lầm. Đấy, tôi ăn ở là vậy nhưng bây giờ lại mang tiếng có người yêu mà vẫn còn đong đưa người khác.

Không hiểu sao giây phút đó, tôi lại gật đầu thừa nhận những dòng tin nhắn ấy là của mình
Đấy, tôi ăn ở là vậy nhưng bây giờ lại mang tiếng có người yêu mà vẫn còn đong đưa người khác. (Ảnh minh họa)

Trưa hôm ấy tôi đi làm về thì nghe thấy cô bạn cùng phòng đang cãi nhau to với bạn trai. Tôi vào can ngăn thì mới biết lý do là vì bạn trai của cô ấy phát hiện những tin nhắn nhạy cảm của cô ấy với một người đàn ông khác trong zalo. Tôi thầm nghĩ, đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma.

Đúng lúc ấy, bạn tôi bị dồn vào thế bí, bị dọa sẽ chia tay nên nói là tôi mượn điện thoại cô ấy nhắn tin vì điện thoại tôi hết pin. Chẳng hiểu sao lúc ấy tôi lại nể bạn thân mà không đính chính lại. Khi anh ấy hỏi thì tôi chỉ biết ngây người ra. Nhìn thấy bạn mình khóc thút thít, ánh mắt của cô ấy lại van lơn tôi giúp đỡ nên tôi đã nhận là mình mượn điện thoại của cô ấy để nhắn tin. Mặc dù tôi không phải là người nhắn những dòng tin nhắn đó.

Anh bạn trai cô bạn tôi nghiêm túc hỏi lại tôi một lần nữa: "Anh hỏi lại, có đúng là em không? Đây là chuyện quan trong, em đừng vì bạn mình mà nói dối anh". Tôi ngốc quá, lúc đó tại sao tôi lại gật đầu cơ chứ? Và sau khi tôi khẳng định lại, anh ấy đã tin là tôi mượn điện thoại của cô bạn mình thật.

Không hiểu sao giây phút đó, tôi lại gật đầu thừa nhận những dòng tin nhắn ấy là của mình
Nhìn thấy bạn mình khóc thút thít, ánh mắt của cô ấy lại van lơn tôi giúp đỡ nên tôi đã nhận là mình mượn điện thoại của cô ấy để nhắn tin. (Ảnh minh họa)

Sau hôm đó, cô bạn thân và bạn trai xem như giải tỏa được khúc mắc. Còn tôi vì giúp bạn mà khốn đốn. Vì chúng tôi sống cùng nhau đã lâu nên bạn trai tôi và bạn trai cô bạn cùng phòng đều biết nhau. Và thế là anh ta đã nói cho người yêu của tôi biết chuyện.

Cái khó của tôi là tôi đã đứng ra nhận mình đã nhắn những tin nhắn đó. Bây giờ tôi nhờ bạn mình giải thích cho bạn trai tôi thì cô ấy nhất định không chịu nghe. Đúng là làm ơn nhưng lại phải vạ. Không hiểu sao hôm ấy tôi lại dại dột thế. Giờ bạn trai tôi không tin tôi giải thích, anh cũng rất lạnh nhạt với tôi. Tôi nên làm gì để chứng minh là mình trong sạch đây các bạn?

Theo Giấu Tên (Helino)
Tin mới hơn

Tin cũ hơn