Tâm sự

Không biết chồng hay người tình là bố của con mình

Thật sự đứa bé là con của ai. Ai sẽ là người cha cho nó hạnh phúc đây. Tôi có nên cho người tình cơ hội?
Cách đây một năm, sau khi nhận được những lời chia sẻ, gỡ rối của độc giả qua bài “Yêu người tình nhưng vẫn thương chồng”, tôi đã quyết định chia tay người tình và quay trở về với chồng trước khi quá muộn. Nhưng mọi chuyện thật trớ trêu, tôi phát hiện mình có thai sau khi chính thức chia tay người tình được một tháng, thực sự không biết đứa bé tôi đang mang trong bụng là con của chồng hay của người tình. Đứa bé vô tội nên tôi quyết định giữ nó lại và luôn nghĩ chắc chắn nó là con của chồng tôi. Tôi sẽ bù đắp lại những tội lỗi đã mang đến cho chồng, sẽ cùng chồng và con chúng tôi xây dựng lại một gia đình thật sự hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Khi đó người tình cũng biết tôi đã có thai, anh hỏi có phải con của anh không, tôi chỉ trả lời nó là con của riêng tôi. Anh hứa sẽ cho tôi thời gian một năm, anh sẽ không lấy vợ và đợi tôi, anh vẫn muốn lo cho hai mẹ con tôi. Tôi thật không tin vào những gì anh nói, người điển trai như anh, chưa vợ sao lại có thể ở yên mà chờ đợi? Một năm trôi qua, tôi thấy anh không có gì thay đổi, suốt ngày với công việc, tôi có thể biết được một phần nào vì anh là đồng nghiệp của tôi mà. Cả năm qua anh có nhiều lần đề nghị gặp riêng tôi nhưng tôi không khi nào đồng ý vì đã quyết định trở về với gia đình, không muốn làm chuyện có lỗi với chồng nữa mặc dù trong lòng vẫn còn tình cảm với anh.

Đến nay tôi đã sinh con được vài tháng thì chồng lại bắt đầu thay đổi, đây không biết có phải cái giá mà tôi phải trả cho lỗi lầm của mình. Anh không còn yêu thương, chiều chuộng tôi, luôn cáu gắt, tôi làm gì cũng không vừa lòng anh. Vừa ra tháng, tôi đã phải một mình chăm con, thức ngày thức đêm, vừa phải làm tất cả việc trong nhà từ nấu ăn đến giặt giũ, nói chung là làm mọi thứ. Vậy mà anh vẫn trách cứ tôi đủ điều. Nếu ai là phụ nữ từng sinh con sẽ hiểu được cái cực của việc chăm sóc con nhỏ như thế nào. Anh không phụ tôi đã đành, còn bắt tôi làm đủ điều, giờ anh đòi ly hôn chỉ vì tôi không phải là người phụ nữ đảm đang mà lại lười biếng.

Đến giờ tôi không biết phải làm sao nữa, tôi thực sự biết sai với việc làm trước đây của mình rồi. Tôi luôn nghĩ đứa con đó làm cho vợ chồng tôi bắt đầu có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên con mình. Từ khi có con, tôi chỉ biết nghĩ cho con, không quan tâm đến hạnh phúc hay tình yêu của bản thân nữa, luôn mong sao con mình có được một mái ấm gia đình hạnh phúc. Nhiều lần tôi cố níu lấy chồng vì con nhưng đến lần này không biết phải làm sao nữa.

Tôi chỉ có nửa tháng để suy nghĩ, cũng không biết nên nói với gia đình mình như thế nào. Thật sự đứa bé là con của ai? Ai sẽ là người cha cho nó hạnh phúc đây? Tôi có nên cho người tình cơ hội khi thời hạn một năm vẫn chưa kết thúc hay tiếp tục níu giữ chồng? Làm sao thì con tôi mới có được một gia đình hạnh phúc? Tôi thật có lỗi với con, nhìn con mà lòng đau như cắt. Rất mong nhận được những lời gỡ rối, chia sẻ của độc giả. Xin chân thành cảm ơn.
 
 
Theo K.Phượng (Ngoisao.net)Tin mới hơn