Tâm sự

Khinh chồng vì cách biếu tết chỉ trọng nhà nội

“Bà nội lớn tuổi (62 tuổi) và sống có một mình nên thiếu tiền, còn ông bà ngoại còn trẻ (58 tuổi) thì vẫn còn sức lao động...", nghe đến đây thì tôi cảm thấy hơi khinh cách suy nghĩ của chồng tôi”.
Chồng tôi sống ở miền Nam, quê nội, ngoại ở miền Bắc, nhà nội, ngoại gần nhau. Chúng tôi lấy nhau 16 năm rồi nhưng bây giờ ngồi nghĩ lại những năm đầu khi tết về thăm quê mà lòng tôi lại rưng rưng muốn khóc. Sau này tôi cũng làm mẹ chồng, tôi mong con tôi nó đối xử công bằng với cả hai bên nội - ngoại.
 

Biếu quà tết hai bên phải công bằng. Ảnh minh họa

 
Những năm mới lấy nhau chúng tôi có con nhỏ, tôi ở nhà chăm con nên không có thu nhập, chỉ mình chồng đi làm, mỗi khi về thăm quê là chồng tôi biếu ngay mẹ chồng 5 triệu còn bên ngoại thì không thấy chồng biếu.

Đến khi khi vợ chồng tôi chào các cụ để vào Nam thì chồng tôi mới vội rút ra 1 triệu biếu bà nội tôi (bố mẹ tôi sống cùng bà nội của tôi) và đưa 1 triệu biếu mẹ của tôi. Chắc vì vội nên mẹ tôi không lấy, trong lòng tôi lúc đó có một cảm giác buồn nặng trĩu khó tả và muốn tranh luận với chồng vấn đề này.

Đến những năm sau cũng vậy. Tôi góp ý với anh: “Anh à, em thấy sao anh cứ lên xe mới biếu tiền bà ngoại là sao? Anh ấy không nói gì, có vẻ biết là sai nhưng tôi nói tiếp sao anh biếu bà nội 5 triệu mà anh biếu bà ngoại mấy đồng lẻ thế? Anh ấy trả lời: bà nội lớn tuổi (62 tuổi) và sống có một mình nên thiếu tiền, còn ông bà ngoại còn trẻ (58 tuổi) thì vẫn còn sức lao động. Tôi nghe đến đây thì trong lòng tôi cảm thấy hơi khinh cách suy nghĩ của chồng tôi
 
Rồi tôi gửi con và bắt tay vào việc kinh doanh, tôi có thu nhập và nhiều lúc thu nhập của tôi cao gấp 2 lần của anh. Mọi chi tiêu trong nhà tôi lo hết, gần như anh không phải mang tiền về, tiền của anh vẫn để trong tài khoản.

Lần về tết tiếp theo, tôi biếu mẹ chồng 4 triệu, mẹ đẻ 4 triệu, nói chung tôi biếu ngay khi hôm về cho các bà mua sắm tết cho sớm.

Nhưng khi tôi đi còn nghe mẹ chồng tôi nói với hàng xóm là: nó biếu tôi tiền là tiền con trai tôi chứ tiền nó đâu có.

Tôi nghe rất buồn, buồn cho cách suy nghĩ của họ, trong lòng tôi thật tình muốn mình có thì biếu bố mẹ để bố mẹ vui tuổi già còn chồng tôi bây giờ muốn biếu các cụ bao nhiêu thì biếu, tôi không buồn nữa vì tôi thấy bố mẹ tôi thiếu gì thì tôi lo.

Cũng chính vì việc không dùng đến tiền chồng mà chúng tôi xây nhà cũng không dùng đến tiền của anh. Anh để được 400 triệu trong tài khoản. Mẹ chồng tôi ở nhà đập nhà ra xây mới, anh đưa hết cho mẹ anh. Tôi biết được điều đó và nói rằng: mình là vợ chồng mà sao việc lớn vậy anh không hỏi ý kiến em một tiếng? Anh ấy trả lời: anh chỉ dùng số tiền của anh thôi chứ anh có động gì đến tiền của em đâu mà em nói. Tôi đau lòng quá, hóa ra tôi chẳng là gì trong mắt anh. Nhưng vì con tôi vẫn sống và làm việc hết sức.

Nên tôi nghĩ các bạn nữ cũng không nên trông vào chồng mình nhiều quá mà vấn đề do mình, nhỏ vậy mà bỏ nhau thì bố mẹ mình còn buồn hơn không có quà biếu.

Theo Mai Hằng (VietNamNet)Tin mới hơn