Tâm sự

Khi nhận chiếc nhẫn cầu hôn của anh trong ngày sinh nhật 27 tuổi, tôi biết mình đã chiến thắng

Đàn ông vốn tham lam nên chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt. Vấn đề là cô gái có đủ dũng cảm và mạnh mẽ để trói anh ấy bên mình không?

Tôi yêu một chàng đào hoa hơn 4 năm nay. Hiện giờ chúng tôi đang chuẩn bị kết hôn. Suốt quãng thời gian đó, tôi đã mềm mỏng, dịu dàng để mà giữ chân được anh, kéo anh về với tình yêu thật sự của đời mình.

Đàn ông vốn tham lam nên chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt. Vấn đề là cô gái có đủ dũng cảm và mạnh mẽ để trói anh ấy bên mình không? Và tôi đã làm được điều đó. Khi nhận chiếc nhẫn cầu hôn của anh trong ngày sinh nhật 27 tuổi, tôi bật khóc vì cuối cùng tôi cũng đã thực hiện được điều tâm niệm. Thế mới nói, không chỉ trong hôn nhân mà ngay trong tình yêu cũng cần lắm “lạt mềm buộc chặt”.

Khi nhận chiếc nhẫn cầu hôn của anh trong ngày sinh nhật 27 tuổi, tôi biết mình đã chiến thắng
Suốt quãng thời gian đó, tôi đã mềm mỏng, dịu dàng để mà giữ chân được anh, kéo anh về với tình yêu thật sự của đời mình. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau nửa năm, tôi phát hiện anh lừa dối mình để qua lại với một cô bé sinh viên đại học. Đau đớn, thất vọng, suy sụp vì bị phản bội, tôi đã nghĩ đến việc chia tay. Nhưng rồi tôi phát hiện ra rằng, nếu xa anh, tôi khó lòng sống tốt nên chỉ còn cách kéo anh về. Và tôi đã tha thứ.

Nhưng tôi không quá mềm như bạn chị Thanh Hằng. Trong “cái mềm” ấy, tôi vẫn có “cái cứng”. Tôi bắt anh kí cam kết không tái phạm, nếu tái phạm lần nữa thì tôi sẵn sàng chia tay thật. Anh đồng ý ngay. Vì tôi cũng thường xuyên qua nhà anh chơi nên bố mẹ anh quý mến tôi lắm. Tôi cũng dựa vào điều đó để gây áp lực cho anh.

Suốt 2 năm sau đó, tình cảm của chúng tôi khá êm đềm. Khi tôi dự định đám cưới lại phát hiện ra anh léng phéng với một cô gái khác là thực tập sinh tại công ty anh. Lần này tôi làm căng đòi chia tay. Một mặt tôi tới nhà anh, khóc lóc với bố mẹ anh. Anh bị bố mẹ anh mắng cho một trận. 

Khi nhận chiếc nhẫn cầu hôn của anh trong ngày sinh nhật 27 tuổi, tôi biết mình đã chiến thắng
Phụ nữ dù có thế nào cũng phải giữ sự chủ động trong mối quan hệ mới mong hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Một mặt, tôi nhắn tin thiết tha nói còn yêu anh nhiều lắm nhưng mất niềm tin. Tôi không muốn theo giữ một người đàn ông đào hoa cả đời trong khổ sở. Nói rồi tôi tắt điện thoại, xách balo đi du lịch một mình cả tuần.

Thời gian ấy, nghe nói anh như phát cuồng lên, tìm kiếm tôi khắp nơi. Sau khi về, thấy anh vẫn còn yêu mình lắm nên tôi đã quay lại với điều kiện thử thách anh trong 2 năm. Trong 2 năm nếu tôi có niềm tin lại thì cưới, không thì dẹp luôn. Quả nhiên anh sợ.

Và giờ chúng tôi chuẩn bị cưới hỏi rồi. Người yêu tôi cũng không dám tán tỉnh ai nữa. Thật ra tôi nghĩ lạt mềm buộc chặt cũng phải có sự cương quyết, cứng rắn. Trong mềm phải có cứng thì đối phương mới sợ và nể. Nếu mềm quá thì dùng dằng lại càng thêm đau khổ. Phụ nữ dù có thế nào cũng phải giữ sự chủ động trong mối quan hệ mới mong hạnh phúc.

Theo Dương Lâm (Helino)
Tin mới hơn