Tâm sự

Háo hức mua quà 8/3 tặng mẹ chồng, nào ngờ bị bà chê tới tấp vì không bằng quà của chị dâu

Những tưởng có tâm có lòng mua quà biếu mẹ chồng ngày 8/3 thì mẹ con hoan hỉ, ấy thế mà sự thật lại trái ngược hoàn toàn…

Ngày 8/3 đúng ra là ngày tôn vinh chị em phụ nữ, nên các chị em cứ xúng xính váy áo đi ra đi vào để nhận được lời chúc mừng, hoa cũng như quà từ nửa kia thế giới. Nhưng đó chỉ là với những ai còn đang son rỗi mà thôi, câu chuyện của các nàng dâu lại khác.

Phận làm con gái, lại đã đi làm dâu, vào ngày này đa số các chị em cũng sẽ được phen đau đầu để nghĩ ngợi quà cáp cho mẹ chồng, mẹ ruột. Mà các bà thường đã lớn tuổi nên sẽ khó tính khi chọn quà, nên bài toán tặng quà lại càng trở nên khó khăn hơn.

Điển hình là câu chuyện của chị L.H dưới đây, khi chị cũng cố gắng trích một phần nhò từ đồng lương còm cõi để mua tấm quà biếu mẹ chồng. Vừa là tròn bổn phận làm dâu con, vừa là muốn chồng được tự hào hãnh diện vì vợ biết thăm nom tới mẹ mình.

Nhưng cực chẳng đã, chỉ vì tấm quà "mọn" theo đúng nghĩa đen mà chị bị mẹ chồng chê bôi, hờn trách. Bà cầm tiền biếu 500 nghìn đồng của chị dâu và lấy làm phấn khởi, trong khi món quà của chị bà chẳng thèm đoái hoài gì.

Háo hức mua quà 8/3 tặng mẹ chồng, nào ngờ bị bà chê tới tấp vì không bằng quà của chị dâu
NhãCũng là quà 8/3, nhưng thái độ của mẹ chồng chị L.H khác hẳn với món quà chị dâu tặng...n

Trước tình cảnh hai nàng dâu cùng tặng quà 8/3 cho mẹ chồng nhưng một người thì được khen ngợi, một người lại rước về tủi hơn, chị L.H đành lên một nhóm kín cho các chị em để giãi bày tâm sự. Nói về sự việc này, rất nhiều mẹ bỉm sữa phải thừa nhận rằng tặng quà các ngày lễ cho mẹ chồng rất khó.

Thường thì các bà cao tuổi nên phần chọn đồ ăn, đồ mặc hay quà cáp cũng sẽ kỹ tính hơn một chút. Phần nữa là vì đối với nhiều người, đồng tiền vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn là quà cáp hiện vật. Bởi tiền bà không tiêu còn để dành được, chứ quà cáp không đúng nhu cầu hoặc không đúng ý thì chỉ có đi cho.

Lý giải về phần chọn quà, chị L.H cho hay vì hoàn cảnh thu nhập của vợ chồng chị ít ỏi chứ không được dư dả như chị dâu, nên chị mới cố gắng tìm một món quà phù hợp để tặng mẹ chồng. Tặng tiền mặt với số tiền ấy sợ bà chê ít, nhưng ngờ đâu tặng quần áo bà lại chê rẻ tiền, kém chất lượng nên bà cũng không thèm mặc luôn.

Háo hức mua quà 8/3 tặng mẹ chồng, nào ngờ bị bà chê tới tấp vì không bằng quà của chị dâu
Nhiều mẹ bỉm sữa cho rằng nếu không có điều kiện và bà không thích quà hiện vật, thì lần sau không cần câu nệ quà cáp nữa.

Phía dưới bài đăng, các mẹ bỉm sữa cũng đồng ý rằng cách ứng xử của mẹ chồng hơi thiên vị và phũ phàng khiến nàng dâu út có cảm giác chạnh lòng tủi thân. Và các mẹ hiến kế rằng nếu lần sau còn tiếp diễn như vậy, thì chị L.H có thể rút kinh nghiệm tặng bà tiền mặt, có ít tặng ít có nhiều tặng nhiều, còn hơn là tặng hiện vật rồi bà lại không coi trọng.

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Tin mới hơn