Tâm sự

Hàng tháng, vợ tôi vẫn gửi 2/3 tiền lương vào số tài khoản của chồng cũ

Một cảm giác bị lừa dối đang bao trùm tâm trí tôi. Thực lòng tôi không hiểu, vì sao em lại giấu tôi làm những điều đó.

Chúng tôi gặp nhau theo mối lái của bạn bè, và tôi bị cuốn hút ngay bởi em xinh, điềm đạm và rất hiền lành. Còn em khi ấy, đồng ý kết hôn phần nhiều là thấy được tình cảm tha thiết của tôi dành cho mình. Chúng tôi đã phải cân nhắc, suy nghĩ, thậm chí định bỏ cuộc rất nhiều lần vì gia đình tôi không muốn em nuôi con riêng.

Cuối cùng, tôi phải hứa chắc nịch với em, hàng tháng gửi tiền chu cấp nuôi con và ngay khi chuyển ra sống riêng sẽ đón con lên ở cùng thì em mới đồng ý. Suốt 2 năm làm vợ, làm dâu gia đình tôi, thực lòng chưa ai phải phàn nàn về em một lời nào. Em chu toàn, hiểu biết và cẩn thận từng điều nhỏ nhất, khiến bố mẹ tôi rất hài lòng. 

Từ ngày kết hôn, tôi vẫn gửi tiền chu cấp cho con riêng của em qua tài khoản của chồng cũ của vợ thỉnh thoảng đưa em về thăm hoặc đón con lên nhà tôi chơi vài ngày cho em đỡ nhớ. 

chồng cũ
Suốt 2 năm làm vợ, làm dâu gia đình tôi, thực lòng chưa ai phải phàn nàn về em một lời nào. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi cũng xuôi dần quan niệm con chung con riêng và rất quan tâm đến thằng bé. Vài tuần không thấy đón cháu lên, các cụ còn nhắc: “Sao không đón thằng Bin lên chơi với em cho mẹ nó đỡ nhớ”. Chính vì vậy em cũng yên tâm, vui vẻ hơn rất nhiều.

Chúng tôi đã có với nhau 1 cô công chúa 6 tháng tuổi. Thời gian gần đây, tôi đã bàn với vợ kế hoạch mua nhà, ra ở riêng để đón con trai lên ở cùng, vì cháu cũng đến tuổi đi học rồi. Em cũng đồng ý.

Gần đây, tôi đang mở một xưởng mới ở tỉnh, nên thường xuyên đi công tác. Tôi đi vắng, em ngoài công việc của mình còn giúp tôi quán xuyến công việc của xưởng. Tôi rất ngạc nhiên bởi 2 tháng tôi đi, em điều hành việc kinh doanh, nhập và xuất hàng rất bài bản, nếu không muốn nói là rất tốt. Thu nhập của xưởng vẫn đều đặn. Chỉ có điều khi tôi kiểm tra tài chính thì thấy có báo, em rút hai lần tiền, mỗi lần 20 triệu. Ban đầu, tôi nghĩ do em có việc gì đó cần dùng, hoặc cho bạn bè mượn tạm nên tôi chưa tiện hỏi.

Nhưng cách đây 1 tuần, khi vợ đang tắm thì có điện thoại, em nhờ tôi lấy hộ. Tôi thấy trong ví của em có tờ giấy chuyển tiền, số tiền là 40 triệu, tên và địa chỉ nhận tiền chính là chồng cũ của vợ. Sở dĩ, tôi chắc chắn như vậy, bởi 2 năm qua, mỗi tháng tôi đều tự tay chuyển tiền chu cấp cho con qua số tài khoản ấy. 

chồng cũ
Em giấu giếm chuyện đó, khiến tôi trở thành kẻ ích kỷ, hẹp hòi. (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi vợ về số tiền em rút ở tài khoản công ty, thì vợ giải thích vì cần mua sắm đồ cho gia đình, cho ông bà ngoại và mẹ con tiêu pha nên em rút mà chưa hỏi ý kiến của tôi. Nghe xong lời giải thích của vợ mà tôi thấy buồn vô hạn. Tôi biết, em đang giấu tôi một điều gì đó, nhưng cũng không tiện hỏi, sợ làm em khó xử.

Càng sững sờ hơn nữa khi tôi phát hiện ra 3 tháng gần đây, vợ luôn chuyển 2/3 số lương của em vào tài khoản cho chồng cũ. Chẳng phải tôi hẹp hòi hay quản lý gì nhưng đã là vợ chồng với nhau việc gì em phải giấu tôi chuyện gửi tiền về cho con riêng như vậy.

Hơn nữa, tôi có phải người vô trách nhiệm với con riêng của vợ đâu. Em giấu giếm chuyện đó, khiến tôi trở thành kẻ ích kỷ, hẹp hòi. Còn chưa kể đến việc, biết đâu em đang có một tính toán hay suy nghĩ gì khác.

Một cảm giác bị lừa dối đang bao trùm tâm trí tôi. Thực lòng tôi không hiểu, vì sao em lại giấu tôi làm những điều đó. Tôi muốn hỏi thẳng vợ chuyện kia, nhưng lại sợ, em là người nhạy cảm, hay suy nghĩ, em sẽ cho rằng tôi quản lý, hẹp hòi rồi bị tổn thương. Nhưng nếu không nói ra thì lòng tôi chẳng thể yên, tôi luôn nghĩ đến việc em lừa dối, và có mục đích khác với cuộc hôn nhân của mình. Theo mọi người tôi nên làm thế nào đây?

Theo C (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn