Tâm sự

Ép người yêu của con trai phá thai, tôi không ngờ lại khiến cô ta vô sinh để rồi rắc rối đến mãi sau này

Qua hai tuần nữa, con trai tôi sẽ lấy vợ. Mọi thứ tưởng chừng như đã đâu ra đấy rồi thì đột nhiên lại xảy ra một chuyện khiến cả nhà tôi mất ăn mất ngủ.

5 năm trước, con trai tôi đang học đại học năm 3. Vì đi học xa nên tôi không thể quản chặt con như lúc ở nhà. Hơn nữa, con cũng đã trưởng thành, tôi cũng không muốn ép nó cái gì cũng phải làm theo ý của mình. Biết con bận học, chí tiến thủ cao nên tôi lại càng không phải quá bận tâm.

Cho đến một ngày, con về thỏ thẻ thưa chuyện đã lỡ khiến cho một cô bạn cùng lớp có thai. Tôi giận tím mặt. Dù thời đại bây giờ, việc đàn ông con trai lấy vợ sớm cũng không còn bị đàm tiếu nhiều nữa nhưng cá nhân tôi vẫn không thích. Ở cái tuổi chưa có công ăn việc làm mà đã có vợ có con thì chỉ có khổ nhiều hơn sướng. Chưa kể tương lai con tôi còn đang mở rộng, tôi không muốn vì chuyện lập gia đình sớm mà sự nghiệp sau này gặp nhiều khó khăn.

Vì thế tôi ra sức phản đối, bắt con phải ép cô gái kia phá thai. Cô gái đó cũng vì sợ bị gia đình phát hiện ra chuyện này nên ban đầu tuy có khóc lóc van xin nhưng sau đó cũng đành từ bỏ. Tôi đưa tiền cho con trai, chỉ bảo nó đến chỗ một bác sĩ người quen của tôi. Mọi chuyện được giải quyết gọn gàng và duy chỉ có 3 người biết chuyện.

Ép người yêu của con trai phá thai, tôi không ngờ lại khiến cô ta vô sinh để rồi rắc rối đến mãi sau này
Tôi ép cô ta phải phá thai vì không muốn ảnh hưởng đến tương lai của con mình. (Ảnh minh họa)

Sau đó, tôi sợ cô gái kia đến gây chuyện lại lằng nhằng nên quyết định cho con đi du học Mỹ. Vì thành tích tốt nên con tôi nhanh chóng ổn định được công việc bên đó. Không lâu sau, con về nhà thưa chuyện với tôi muốn kết hôn với một cô gái người Mỹ gốc Việt. Nhận thấy cô gái này có gia thế tốt, hơn nữa kết hôn rồi sẽ rất thuận lợi cho công việc của con trai nên tôi rất ưng.

Vậy mà, chỉ còn 2 tuần trước khi đám cưới diễn ra, cô gái từng có thai với con trai tôi lại xuất hiện. Biết có chuyện chẳng lành, tôi cố dùng tiền để lấp liếm mọi chuyện. Nào ngờ, cô này bắt đầu giở thói ăn vạ, gào khóc giữa chốn đông người yêu cầu phải đền bù. Hóa ra, từ sau cái lần bị tôi ép phá thai, cô gái đó bị chẩn đoán vô sinh, vĩnh viễn không thể sinh con được nữa.

Tôi thấy khó hiểu vì sau bao nhiêu năm, tại sao đúng lúc con tôi lấy vợ cô ta mới giở trò. Hơn nữa, trước đó cô ta cũng ngoan ngoãn nghe lời, nào có oán trách lời nào. Tôi nghe ngóng mãi mới biết, cô ta cũng sắp lấy chồng. Thế nhưng, trước khi cưới, nhà trai khuyên đi kiểm tra sức khỏe trước cho đảm bảo thì mới bàng hoàng phát hiện bị vô sinh, mà nguyên nhân lại chính do lần phá thai năm đó gây ra.

Ép người yêu của con trai phá thai, tôi không ngờ lại khiến cô ta vô sinh để rồi rắc rối đến mãi sau này
Cô ta đến ăn vạ trước 2 tuần diễn ra đám cưới. (Ảnh minh họa)

Nhà trai biết chuyện, kiên quyết hủy hôn. Lúc này gia đình cô gái đột nhiên quay sang ép con trai tôi phải chịu trách nhiệm. Tôi biết lỗi lầm lớn nhất cũng là tại tôi, là tôi đã ép cô ta đi phá thai chỉ vì thói ích kỉ của mình. Nhưng dù tôi có ra giá bao tiền bồi thường, nhà cô ta cũng không chấp nhận. Họ yêu cầu con trai tôi cũng phải hủy hôn và ngay lập tức kết hôn với con gái nhà họ.

Tôi không đồng ý thì nhà họ ngày nào cũng sang làm loạn, hàng xóm lời ra lời vào khiến tôi không biết ngẩng mặt mũi đi đâu cho đỡ xấu hổ, nhục nhã. Bây giờ, vợ sắp cưới của con trai tôi vẫn đang bên Mỹ nên chưa biết chuyện, nhưng dù cho có biết, có thông cảm cho con trai tôi thì nhà cô gái kia cũng kiên quyết sẽ không buông tha. Thà năm đó tôi cứ để cô gái đó sinh đứa bé ra, con trai tôi mang tiếng có con riêng còn hơn để mọi chuyện rối rắm, khó xử như bây bây giờ.

Theo Ngọc Ah NF (Helino)
Tin mới hơn