Tâm sự

Em hai lần đề nghị cưới dù tôi còn chưa rõ họ tên em

Cho đến giờ ngay cả họ tên đầy đủ của em tôi cũng không biết, chỉ biết mỗi tên.

Em hai lần đề nghị cưới dù tôi còn chưa rõ họ tên em

Tôi và em quen nhau từ tháng 4 năm 2017. ‎Hồi đó quen nhau chúng tôi ít gặp, tháng gặp hai lần, có khi một lần, mỗi khi gặp em cũng ít nói, tính tôi cũng trầm. Hai đứa hồi đó dường như chưa chia sẻ về nhau nhiều, chỉ biết tên, nghề nghiệp và nơi ở quê quán mà thôi. Quen nhau được 4 tháng em ngỏ lời muốn cưới, tôi cũng hơi bất ngờ vì chưa sẵn sàng điều kiện để lập gia đình. Lúc em ngỏ lời thì tôi vừa nghỉ làm một công ty và hơi hoang mang vì chưa biết gì nhiều về người vợ tương lai. Tôi không từ chối mà chỉ làm lơ, nói là chưa có điều kiện để cưới vợ.

Sau lần đó em có vẻ hơi buồn và tình cảm hai đứa nhạt dần, đến lúc không còn liên lạc nữa. Cho đến đầu năm nay tôi chủ động liên lạc, ngỏ lời muốn quay lại, em từ chối và cự tuyệt. Bỗng một ngày vào cuối tháng 3 em chủ động đến phòng tôi. Hai đứa ra quán cà phê ngồi nói chuyện. Lúc đó trong lòng tôi thật sự rất vui vì nhớ em. Mấy lần muốn quay lại nhưng em từ chối mà giờ được ngồi cạnh em. Sau đêm cà phê đó chúng tôi quay lại, quan tâm nhau nhiều hơn, chia sẻ với nhau nhiều. Cách đây mấy ngày em lại ngỏ lời muốn cưới, một lần nữa tôi lại rơi vào trạng thái như trước đây. Không phải tôi không yêu em, không muốn kết hôn với em, nhưng giờ điều kiện vẫn chưa lo được cho em, ngoài ra tôi còn biết quá ít về em.

Tôi luôn cố gắng cởi mở bản thân và những mối quan hệ xung quanh mình cho em biết, cũng muốn được em cởi mở nhưng em không chịu. Đến giờ tôi cũng chỉ biết quê quán, chỗ ở hiện tại, công việc của em mà thôi. Em không muốn tôi gặp bạn bè hay người thân ở Sài Gòn. Tôi hỏi thì em nói chưa đến lúc, nói không muốn cho tôi gặp anh chị vì nghĩ tốt cho tôi, sợ tôi tự ái khi gặp người có điều kiện giàu sang hay gì đấy. Tôi hỏi nhiều sợ em buồn, giận, sợ em nghĩ mình quan tâm sâu đời tư em, mà không hỏi thì thật sự tôi thấy rất hoang mang. Cho đến giờ ngay cả họ tên đầy đủ của em tôi cũng không biết, chỉ biết mỗi tên. Xin địa chỉ trang cá nhân thì em nói không thường online, như thế kết bạn làm gì. Em bảo tính em không thích nói chiều, chia sẻ nhiều, người nào thật sự yêu em thì sẽ hiểu cho em. Trong lòng tôi rất rối, mong mọi người góp ý kiến cho tôi.

Theo Huân (VnExpress.net)
Tin mới hơn