Tâm sự

Đưa người yêu về ra mắt bố mẹ quá sớm, tôi cay đắng nhận 'quả báo' mỗi khi chuyện tình yêu gặp trục trặc

Từ khi bố mẹ biết người yêu tôi là ai, tôi thật sự cảm thấy khó sống!

Nếu có một điều ước cho chuyện tình yêu của mình, tôi sẽ ước giá như tôi chưa bao giờ đưa người yêu về ra mắt bố mẹ. Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại nào, khi đưa người yêu về ra mắt, tôi không bao giờ ngờ được mọi thứ lại diễn biến như ngày hôm nay.

Tôi và người yêu yêu nhau được hơn 1 năm thì quyết định dắt nhau về nhà ra mắt bố mẹ tôi. Hai đứa cũng dự định sẽ yêu lâu dài, tính chuyện bền chặt nên anh không ngần ngại qua trò chuyện, quà cáp "lấy lòng" phụ huynh để dễ bề đi lại. Người yêu tôi được cái cao ráo, sáng sủa, làm nhà nước lại có gia thế tốt nên bố mẹ tôi tỏ ra rất ưng ý. Sau nhiều lần gặp mặt, bố mẹ tôi dần quý mến và xem anh như người trong nhà.

Đưa người yêu về ra mắt bố mẹ quá sớm, tôi cay đắng nhận quả báo mỗi khi chuyện tình yêu gặp trục trặc

Đầu năm nay mẹ tôi có đi xem bói, thầy bói phán tôi năm nay được tuổi, nếu đã có ý trung nhân thì nên nhanh chóng tính chuyện hôn sự. Thế là từ hôm đó về, ngày nào mẹ cũng ca bài ca thúc giục tôi và anh mau chóng kết hôn. Nào là người như anh trên đời này không có người thứ hai, nào là tôi mà không nhanh chân lên người khác sẽ cướp mất, nào là bố mẹ nóng ruột lắm rồi... Ngày nào cũng như ngày nào vô cùng mệt mỏi!

Lúc bình thường mà nghe phụ huynh khen người yêu mình thì kể ra cũng mát lòng, mát dạ, nhưng khi chuyện tình yêu của hai đứa gặp trục trặc, phải nghe bố mẹ mình bênh chằm chặp một người khác khiến tôi không thể không bực mình được. Ví dụ như gần đây, trong lúc đi chơi, tôi và anh có xảy ra cãi cọ, anh đã bỏ mặc tôi tự bắt xe về nhà, mình anh bỏ đi trước. Tôi ấm ức đi về nhà định lần này sẽ thông báo với bố mẹ cả hai đã chia tay thì không thấy mẹ tôi đâu. Đến lúc hỏi em trai thì nhận được câu trả lời là người yêu tôi đã chủ động hẹn mẹ tôi đi cà phê ngay sau đó để nói về sự việc vừa diễn ra, đại ý lỗi là tại anh ấy và mong mẹ cứ yên tâm, anh sẽ có cách để tôi nguôi giân, nhắn mẹ đừng trách tôi.

Và thế là mọi thứ rối tung lên khi mẹ tôi trở về, mẹ tôi lại tiếp tục ca bài ca người yêu tôi quá tử tế, quá tốt, quá tuyệt vời, năm nay phải cưới. Trong khi những gì tôi thấy là người yêu tôi quá khéo léo đến mức đáng sợ và chẳng biết tôi mới là con mẹ hay anh ấy là con mẹ nữa.

Ban đầu tôi còn định tính chuyện lâu dài với anh nhưng có lẽ thế này thì thôi, tôi không muốn chồng mình kiểm soát tất cả mọi thứ, kiểm soát luôn cả bố mẹ mình.

Theo Hương Dương (Helino)
Tin mới hơn