Tâm sự

Đòi “ăn cơm trước kẻng” vì… thầy tử vi phán thế

Chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn. Hai đứa yêu đã lâu nhưng lúc nào tôi cũng đòi giữ gìn. Lần sau, sau khi xem bói về, anh nhất định đòi có quan hệ với tôi.

 Chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn. Hai đứa yêu đã lâu nhưng lúc nào tôi cũng đòi giữ gìn. Lần sau, sau khi xem bói về, anh nhất định đòi có quan hệ với tôi.

Ngày đó chúng tôi yêu nhau thật sự rất thắm thiết, tình yêu đang độ chín muồi. Hai đứa có quá nhiều kỷ niệm đẹp và khi yêu không hề do dự, toan tính gì cả. Chúng tôi luôn luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất, yêu nhau mà chưa bao giờ nghi ngờ bất cứ điều gì.

Cả hai tu chí làm ăn, tính chuyện cưới xin sau này. Những ngày tháng đó với tôi thực sự là quãng thời gian hạnh phúc vô cùng. Chúng tôi hay đi chơi xa với nhau nên có rất nhiều kỷ niệm.

Anh cũng rất tâm lý và lại là người thích du lịch, nên chúng tôi thường xuyên dành cho nhau những chuyến du ngoạn. Đợt đó đi chơi, tình cờ anh bảo tôi vào xem bói xem tình duyên hai đứa thế nào.

Vốn là đứa không mê tín, cũng chưa bao giờ xem bói, thế nên, tôi chỉ xem với tâm lý cho vui chứ không hề nghĩ mình sẽ có ý muốn phán xét gì cả. Nhưng anh có vẻ là người mê tín, điều này có thể anh đã không cho tôi biết khi yêu nhau.

Thầy bói nói gì anh cũng gật gù gớm lắm. Anh còn hỏi hết cái này đến cái kia, từ chuyện gia đình đến chuyện tình yêu. Anh tiếp tục hỏi chuyện chúng tôi. Thầy bói phán chúng tôi yêu nhau nhưng sau này chuyện con cái cực kỳ khó. Thầy còn nói, tôi khó có con nên phải cảnh giác.

Nghe thấy nói thế, tôi cảm thấy lạ. Tôi chưa từng yêu ai, cũng không chơi bời, bệnh tật không có thì hà cớ gì lại khó có con. Tuy là không tin nhưng nhìn nét mặt của anh, tôi thấy hoang mang. Anh tái mặt mày, nhìn có vẻ căng thẳng. Anh gặng hỏi thầy, “thê chúng con phải làm thế nào ạ, có giải được hạn không thầy?”.

Đòi “ăn cơm trước kẻng” vì… thầy tử vi phán thế

Ảnh minh họa

 
Giọng nói sốt sắng của anh khiến tôi thấy lo lắng chút xíu. Ánh mắt anh nhìn tôi cũng lạ. Tôi bảo anh đừng có tin thì anh trừng mắt nhìn tôi. Hôm đó, không hiểu sao, chuyến đi chơi của chúng tôi cực kỳ căng thẳng. Anh có thái độ với tôi, anh bảo lo lắm. Nếu như thế thật thì khong biết nên

Không chịu cho, anh đòi chia tay

Chúng tôi chưa từng đi quá giới hạn. Hai đứa yêu đã lâu nhưng lúc nào tôi cũng đòi giữ gìn. Lần đó, sau khi xem bói về, anh nhất định đòi có quan hệ với tôi. Anh bảo nhất định phải thử, nếu có con thì anh mới tin được. Còn không thì anh lo lắm.

Nhưng khi tôi hỏi anh có cưới không nếu như tôi có bầu thì anh lại bảo, chuyện đó tính sau, cứ có bầu để xem lời thầy bói có đúng không đã. Anh còn bảo, nếu tôi có bầu thì chứng tỏ thầy bói nói sai và anh sẽ không tin nữa và cũng không có chuyện bói toán nữa. Nhưng anh lại bảo tôi là, có bầu thì cũng không biết cưới chưa.

Nghe anh nói tôi bực lắm, tại sao lại có người đàn ông như anh vậy? Từ cái chuyện bói toán, anh thay đổi hoàn toàn thành con người khác. Không thể ngờ anh lại mê tín đến thế. Một người đàn ông tôi yêu thương, coi trọng mà giờ lại là người hèn kém trong mắt tôi.

Hay là anh sợ tôi vô sinh, anh sẽ không có con. Sao anh lại nông nổi, tin lời bói toán rồi áp cho tôi tội ấy. Nhiều khi anh cứ đè tôi ra, bắt tôi phải cho anh nhưng thấy anh vội vàng, tôi nhất định không chịu.

Khi đó anh còn nói tôi là cổ hủ, lạc hậu, thời đại nào rồi mà còn thế này, thế kia. Anh nói như kiểu tôi là người vô sinh thật không bằng. Nhìn thái độ của anh, tôi rất chán. Tôi không muốn cho anh, nhưng anh lại bảo tôi là nếu không cho anh thì anh sẽ bỏ tôi.

Choáng quá, trước giờ anh yêu tôi là thế, chung tình là thế, chân thành nữa. Thế mà giờ vì cái chuyện không ra đâu thế này mà anh đùng một cái đòi chia tay chỉ vì lý do viển vông ấy.

Thất vọng tràn trề, tôi bực mình đồng ý. Nếu anh muốn chia tay thì tôi cũng không níu kéo người đàn ông này nữa. Đúng là không hiểu nổi, tại sao lại tin lời thầy bói rồi từ bỏ tình yêu bao năm của mình. Anh là kiểu gì không biết, tôi đúng là đã quá tin lầm người…
 
Đánh mất duyên phận đẹp vì tin cung mệnh lá số tử vi
 
Hậu quả của việc mê tín rất khó lường, thường là bị bạn bè xa lánh, tốn thời gian, tiền bạc, đầu óc không minh mẫn và quan trọng là lắm lúc đánh mất cả tình yêu.
 
Quen nhau gần 3 năm, tình yêu của Thanh Thủy và Văn Hiếu đã phần nào được thử thách qua thời gian. Dù Thủy chưa tìm được việc làm, nhưng cả hai dự định sang năm sau sẽ kết hôn. Thế nhưng, trong một lần đi xem bói tử vi cùng bạn, “thầy” tử vi này phán tuổi của Thủy và người yêu chỉ hợp mạng, nếu tính chuyện kết hôn thì đường hạnh phúc, con cái, công việc đều lận đận, khó khăn.
 
 Nghe đến đây, Thủy lạnh hết người, nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ nên làm thế nào. Một thời gian ngắn sau, Thủy đã quyết định chia tay người yêu hiện tại để tìm kiếm người phù hợp hơn.
 
Cũng chỉ vì mê bói toán, nên khi được bạn giới thiệu về một “thầy” phán đâu trúng đó, Thanh Hương đã đi xem và quyết định chia tay người yêu ngay sau đó. Theo như lời Hương kể thì “thầy” phán do cả hai đứa cùng tuổi con mèo, nếu lấy nhau rồi sinh con tuổi mèo luôn thì sẽ sinh ly tử biệt.
 
 Vì vậy, vừa từ nhà “thầy” về, Hương liền thay đổi sim điện hoại, cương quyết chia tay người yêu mà không nói rõ lý do. Điều đáng nói là chia tay đã hơn 2 năm, nhưng hiện giờ, Hương vẫn chưa tìm được người yêu mới, trong khi đó bạn bè cùng trang lứa đã có gia đình, con bồng, con bế. Có thể nói, hiện nay việc các bạn trẻ, nhất là nữ giới do chưa am hiểu cuộc sống, hay mơ mộng viển vông nên lập trường, tư tưởng không vững vàng, mê tín quá độ đang khá phổ biến.
 
Có nhiều người tôn sùng tới mức, hễ làm việc gì, dù nhỏ nhất như mua xe ngày nào, biển số bao nhiêu, màu gì, khởi hành đi chơi giờ nào… cũng nhờ “thầy” giúp đỡ. Hậu quả của việc mê tín này, thường là bị bạn bè xa lánh, tốn thời gian, tiền bạc, đầu óc không minh mẫn và lắm lúc đánh mất cả tình yêu.
 
Tình yêu là sự đồng cảm, chia sẻ giữa hai người khác giới với nhau và nó đến một cách tự nhiên. Vì vậy, thay vì lao vào bói toán, các bạn trẻ có thể chia sẻ, trao đổi những vướng mắc của mình với người thân, bạn bè để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn.
 
Hơn nữa, sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau cũng sẽ giúp cho tình yêu, tình bạn mới được bền chặt. Bạn trẻ cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí… để học hỏi, giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng và tránh suy nghĩ lệch lạc để có cuộc sống vui tươi, lành mạnh và tình yêu trong sáng.
 
 
 
Theo T.Bình (Đời Sống & Pháp Luật)
Loading...Tin mới hơn