Tâm sự

Đến giờ tôi mới hiểu, chỉ vì chuộng để mặt mộc mà tôi đã bỏ lỡ mất bao nhiêu là 'bạch mã hoàng tử'

Đàn ông vẫn thường hay kháo nhau câu nói rằng họ không chuộng mấy phụ nữ son phấn, nhưng cứ thử một sáng tỉnh giấc và thấy người phụ nữ bên cạnh mình mặt mộc 100% mà xem…

Là phụ nữ, ai mà chẳng mong muốn mình luôn xinh đẹp. Cách đây tầm 1 năm, khi còn làm việc nơi công sở, tôi cũng siêng trang điểm lắm. Thế nhưng, việc trang điểm càng nhiều thì càng hại da mặt, cứ phải chăm lớp dưỡng da cho kĩ lưỡng rồi mới tính trang điểm mỗi ngày. Vừa tốn thời gian mà lại vừa nhận tác dụng phụ, tôi quyết tâm không trang điểm nữa vì muốn dưỡng da cho đẹp, vả lại nghe nói đàn ông cũng chuộng phụ nữ ít tô son phấn, nên tôi càng tự tin hơn.

Tuy nhiên, có lẽ do đã quen chăm chút từ hình ảnh bên ngoài đến hình trên mạng xã hội nên lần gần đây nhất, khi gặp một vài người đàn ông quen qua Tinder, tôi để mặt mộc đi gặp mặt thì đến 90% đều có chút… thất vọng khi thấy tôi không được như trên ảnh. Tôi cũng không hiểu tại sao đến giờ vẫn còn có những người đàn ông đặt niềm tin hoàn toàn vào những hình ảnh được phụ nữ chăm chút trên mạng xã hội nữa.

Đến giờ tôi mới hiểu, chỉ vì chuộng để mặt mộc mà tôi đã bỏ lỡ mất bao nhiêu là bạch mã hoàng tử
Nếu muốn hẹn hò ở chốn đông người, tôi bắt buộc phải trang điểm kĩ càng. (Ảnh minh họa)

Dẫu vậy, trong số đó, có một người đàn ông chịu quen tôi theo kiểu "tình yêu nghiêm túc", chỉ có điều, anh yêu cầu tôi luôn trang điểm khi ra ngoài đi chơi, còn hẹn hò chỉ có 2 người tại nhà anh thì muốn để mặt mộc hay mặt trang điểm gì cũng được.

Suốt 3 tháng quen nhau đó, nhiều khi, tôi tự hỏi tại sao tôi lại phải chấp nhận quen một người đàn ông trọng ngoại hình như thế? Tôi vẫn cố gắng trang điểm hằng ngày nhưng cái cảm giác bực bội trong người khiến tôi cũng chẳng mấy khi mỉm cười hay có sức sống gì cho cam khi đi làm. 

Có một lần, trong một lần cãi vã với bạn trai, tôi đi nhậu cùng một người anh trai đồng nghiệp. Nghe hoàn cảnh của tôi, anh bảo:"Ủa rồi chẳng lẽ lúc lấy nhau về, đàn ông bắt em trang điểm 24/7 để chúng nó xem em cũng chịu à? Rồi lúc em tàn úa vì cái việc đó rồi thì nó cũng sẽ theo người khác thôi. Nếu đã yêu nhau vì nhan sắc thì cũng rời bỏ nhau vì cái đó em à!".

Đến giờ tôi mới hiểu, chỉ vì chuộng để mặt mộc mà tôi đã bỏ lỡ mất bao nhiêu là bạch mã hoàng tử
Nếu đã yêu nhau vì nhan sắc thì cũng rời bỏ nhau vì cái đó mà thôi. (Ảnh minh họa)

Lúc đấy, tôi mới hiểu ra là vì chuộng để mặt mộc nên tôi đã mất đi những người đàn ông mà tôi muốn, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lí gì cả bởi đó chỉ là sự mong muốn sở hữu nhau chứ nào có yêu đương thắm thiết gì? Bây giờ, tôi đã qua cái thời chọn nhan sắc là đầu tiên, nên không chọn đó là kiểu người để yêu nữa, nên chẳng có gì phải lung lay hay lo sợ "ế" cả. 

Tôi thiết nghĩ, mây tầng nào gặp mây tầng đó, là phụ nữ, cứ chăm lo cho bản thân đẹp từ trong ra ngoài, kiên nhẫn chờ đợi và sống tử tế, thế là mọi chuyện tự khắc an bài thôi. Các chị em có nghĩ thế không?

Theo PV (Helino)
Tin mới hơn