Tâm sự

Đau đớn khi phát hiện người yêu tán tỉnh nhiều cô gái khác

Gần đây có những hôm anh đi tới hơn 1 giờ sáng mới về. Khi em hỏi, anh không nói gì mà im lặng lên giường đi nằm.

Năm nay em 21 tuổi, bạn trai lớn hơn em 2 tuổi. Chúng em ở cách nhau gần 400 km. Khoảng 1-2 tháng chúng em mới tranh thủ gặp nhau một lần. Anh ấy là một người hơi gia trưởng, cái tôi cá nhân khác cao. Khác với em anh ấy, va chạm xã hội nhiều vì bắt đầu đi làm từ năm 13 tuổi vừa làm nông ở nhà vừa đi cò khi vào mùa vụ.

Chúng em chính thức yêu nhau được gần 1 năm cũng trải qua những cảm xúc vui, buồn, cãi vã. Trước khi yêu anh, em là một người luôn nghĩ ai thương yêu mình thì sẽ chấp nhận mình chứ mình không việc gì phải thay đổi để hợp với người đó nhưng khi yêu anh em đi ngược với suy nghĩ của chính mình em đã thay đổi bản thân rất nhiều để thích hợp với anh, nhiều khi suy nghĩ lại em cũng không tin được mình có thể như vậy.
 

Nào ngờ sống với nhau em mới hay tình yêu của anh dành cho em chỉ là lời nói suông (Ảnh minh họa).


Em sống nghiêng về tình cảm nên rất quan tâm đến cách đối xử với mọi người, không muốn ai phải buồn vì mình, là một người khó có thể nói không khi biết mình có khả năng giúp đỡ mọi người. Tính em hơi cầu toàn trong mọi việc, khi buồn chỉ muốn im lặng vì em thấy không ai có thể giúp mình chính vì vậy trước đây em có giai đoạn bị trầm cảm nhẹ.

Yêu anh, vì biết công việc anh bận rộn nên em luôn thông cảm, hằng ngày nhắc nhở anh ăn đúng bữa. Dạo gần đây vì công việc nên có khi 1 giờ sáng anh mới về và lúc đó thì em mới ngủ được. Anh không thích thể hiện tình cảm quá nhiều với em vì sợ em sẽ không coi anh ra gì, đó là anh nói với em.

Anh cũng thừa nhận anh là một người vô tâm vì cả ngày có khi anh không nhắn cho em 1 tin nào, em có nói anh về muộn thì nhắn tin để em yên tâm anh ậm ừ vài lần rồi cũng không làm được. Những khi xảy ra mâu thuẫn, không cần biết là ai có lỗi người làm hòa vẫn là em vì anh nói nếu em không nói trước thì em không cần anh nữa thì tại sao anh phải năng nỉ làm gì, những lần như vậy em cảm thấy rất mệt mỏi.

Phải nói thêm là anh rất được nhiều cô thích gọi điện nhắn tin hằng ngày, khi em tỏ thái độ không thích muốn anh rõ ràng thì anh nói đó là người ta thích còn anh không suy nghĩ gì cả, người ta gọi thì mình nghe không thì mất lịch sự. Còn đối với em khi nào rảnh rỗi không phải suy nghĩ công chuyện thì mới gọi điện hoặc nhắn tin cho em tất cả là do anh nói với em.

Trong tình cảm giữa chúng em, anh luôn nói em được anh đối xử như vậy là hơn nhiều so với người ta rồi. Nhưng thực chất em cảm nhận anh không trân trọng em, lúc nào em cũng xếp sau cùng vì anh nói yêu nhau thì sao cũng được. Anh luôn nói em quan trọng nhưng chưa khi nào em thấy được sự quan trọng đó từ anh.

Đã nhiều hôm em nhắn tin anh không thèm trả lời. Hôm qua cũng vậy. Và rồi, chưa tới một phút sau anh gửi nhầm một tin nhắn cho em, nhưng nội dung là hỏi thăm một cô gái khác. Đọc tin nhắn, em thấy anh rất tình cảm với cô ta. Em im lặng không nói gì vì em cảm thấy rất tổn thương. Anh nói không có thời gian trả lời tin nhắn của em nhưng lại có thời gian hỏi thăm người khác.

Đến tối 12 giờ anh gọi cho em, em cảm thấy rất buồn và không biết phải nói gì với anh nên em không nghe máy. Bây giờ em cảm thấy rất buồn, rất đau lòng vì đây không phải lần đầu chúng em mâu thuẫn vì các cô gái xung quanh anh. Hôm qua em đã nói hết với anh những gì em nghĩ.

Anh chỉ nói bây giờ anh không biết làm cách nào để không làm em tổn thương, anh luôn nghĩ về em nhưng tất cả chỉ là lời nói vì chưa bao giờ em thấy anh vì em mà làm việc gì. Em cảm thấy chán nản, chỉ nói bây giờ mọi việc tùy anh em không muốn gì nữa hết, anh nói yêu em nhưng không muốn hiểu em.

Em cảm thấy rất bế tắc, em biết mình còn rất thương anh và cũng không muốn nói gì quá đáng sợ anh buồn. Nhưng để xem như chưa có chuyện gì thì ngay lúc này em không làm được. Xin chị cho em lời khuyên em nên làm thế nào để anh hiểu vì anh rất hời hợt, và em nên cư xử như thế nào với anh, em muốn cho anh 1 cơ hội nhưng không biết phải làm sao để anh thay đổi.

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Em ạ, tình cảm là sự rung cảm của con tim một cách tự nhiên và chân thật nhất. Nó được bộc lộ trong hoạt động và chỉ trong hoạt động mới đánh giá được chính xác nhất. Tuy nhiên, phụ nữ với khả năng nhạy cảm vượt trội hơn so với nam giới thì đôi khi chỉ qua ánh mắt, nụ cười, qua một cử chỉ người ta cũng có thể biết anh ấy yêu mình đến mức nào.

Còn đối với em, chị nghĩ em đã đủ hiểu anh ấy rồi “yêu trên đầu môi miệng lưỡi”, em đã phải dùng lý trí thay đổi cái tôi của mình cho phù hợp với tính cách của anh ấy nhưng cuối cùng vẫn chỉ là sự biện luận của anh ấy, là sự nhún mình của em. Em không thấy ấm lòng, không thấy an toàn, không có niềm tin, không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh ấy thì đúng là tình yêu nơi anh ấy dành cho em không còn đâu.

Có chăng chỉ từ phía em thôi. Đừng tự làm khổ mình nữa, cũng đừng huyễn hoặc mình hoặc nhún mình làm gì nữa. Em mới 21 tuổi, cả tương lai sán lạn đang ở phía trước. Nếu không có sức mạnh của tình yêu đích thực thì 4km cũng không qua nổi chứ đừng nói tới 400 km em ạ. Em hãy tỉnh táo quyết định sớm nhé.

Chúc em thành công và hạnh phúc!
 
Theo Thanh Tâm (Đời Sống & Pháp Luật)







Tin mới hơn