Tâm sự

Cuộc đời tôi chẳng có việc gì suôn sẻ chỉ bởi quan niệm cứ làm thư kí thì nghiễm nhiên thành bồ của sếp

Tôi đâu ngờ sẽ có một ngày mất trắng tất cả chỉ vì cái nghề thư kí của mình.

Vừa tốt nghiệp ra trường tôi liền nộp đơn ứng cử cho vị trí thư kí giám đốc. Với ngoại hình khá ổn và cái bằng đại học loại giỏi, tôi dễ dàng có được công việc với mức lương đáng mơ ước. Tuy nhiên lúc đó suy nghĩ của tôi rất đơn giản, mình thích gì thì làm đó. Dù chỉ một lần, tôi cũng chưa từng bận tâm tới những tiêu cực mà cái vị trí thư kí này sẽ đem lại cho mình.

Trong mắt toàn bộ nhân viên công ty, sếp tôi là một người đàn ông lí tưởng. Với sự nghiệp ổn định, vừa trẻ lại vừa đẹp trai, chưa kể còn hết mực yêu thương vợ con, không khó hiểu khi sếp được nhiều cô gái âm thầm ngưỡng mộ. Tuy nhiên, với một người thường xuyên phải tiếp xúc với sếp như tôi thì sự thật về người đàn ông đó lại chẳng hề lung linh đến thế.

Cuộc đời tôi chẳng có việc gì suôn sẻ chỉ bởi quan niệm cứ làm thư kí thì nghiễm nhiên thành bồ của sếp
Sự thật về sếp hóa ra chẳng lung linh đến thế. (Ảnh minh họa)

Ngoài việc sắp xếp lịch trình và thực hiện những nhiệm vụ mà công việc yêu cầu, tôi còn phải kiêm thêm một nhiệm vụ khác: che giấu những vụ ngoại tình bí mật của sếp.

Tôi được cấp một thẻ ngân hàng riêng và đều đặn được sếp chuyển tiền qua để chi trả cho những bữa ăn hẹn hò, thường xuyên phải dùng tên mình để đặt khách sạn cho sếp qua đêm với nhân tình mà không bị ai phát hiện. Những lần vợ sếp gọi điện đến tra hỏi, tôi sẽ phải đứng ra làm chứng và cung cấp tất cả lịch trình đã bị làm giả để giúp sếp qua mặt vợ. Tuy cùng là phận phụ nữ, tôi thấy tội nghiệp cho người vợ đó nhưng vì công việc là miếng cơm cả đời nên tôi đành nhắm mắt hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Danh sách người tình của sếp quả thật phải nói là đếm không xuể. Đi theo "dọn dẹp" cho những cuộc chơi ái tình ấy khiến tôi chẳng còn thời gian để chuẩn bị cho lần ra mắt nhà người yêu vào tuần tới. Từ những ngày còn hẹn hò, tôi nhiều lần khiến bạn trai giận dỗi vì không có thời gian vun vén chuyện tương lai lâu dài của hai đứa. Âu cũng tại cái tính lăng nhăng của ông sếp mà tôi cũng chẳng thể làm khác.

Cuộc đời tôi chẳng có việc gì suôn sẻ chỉ bởi quan niệm cứ làm thư kí thì nghiễm nhiên thành bồ của sếp
Cả ngày mệt phờ "dọn dẹp" những cuộc chơi tình ái của sếp khiến tôi không còn thời gian cho mình. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, gần sát đến ngày ra mắt quan trọng thì trong công ty lại rộ lên tin đồn tôi cặp kè, qua lại với sếp. Từ lâu mọi người đã nhiều lần đàm tiếu, xì xào sau lưng, mà nguyên nhân chỉ vì tôi là thư kí nên mọi chuyện "đương nhiên nó phải như thế". Chưa kể lần này lại có thêm một bức ảnh tôi và sếp cùng bước ra từ khách sạn nên thực sự có làm thế nào thì tôi cũng chẳng thể bào chữa nổi cho chính mình. Họ đâu biết tôi bước ra từ khách sạn đó là để giúp sếp qua mặt tất cả mọi người. Họ chỉ tin vào những gì mà họ thấy qua bức ảnh mà vợ sếp cho người theo dõi.

Bạn trai tôi biết chuyện vô cùng tức giận. Gia đình anh vì không có thiện cảm với cái nghề thư kí nên trước đó đã kiên quyết không muốn gặp mặt tôi. Nhưng anh vẫn cố hết sức thuyết phục họ thử mở lòng với tôi một lần. Tuy nhiên, khi tin đồn lan ra khắp công ty, mọi người trêu chọc anh bị tôi chơi xỏ, rồi còn khiêu khích anh bằng những câu nói như: "Tao đã bảo mày rồi, đứa nào làm thư kí thì đều là bồ nhí của sếp hết".

Cuộc đời tôi chẳng có việc gì suôn sẻ chỉ bởi quan niệm cứ làm thư kí thì nghiễm nhiên thành bồ của sếp
Chỉ vì cái nghề thư kí mà tôi bị mất trắng tất cả. (Ảnh minh họa)

Tôi ra sức giải thích nhưng anh không nghe, thậm chí anh còn tỏ ra hối hận vì đã bênh tôi trước mặt bố mẹ: "Lẽ ra anh nên nghe lời người nhà, đúng là cái nghề thư kí chẳng có gì tốt đẹp cả".

Chưa hết, tôi bị vợ sếp đến đánh ghen trước mặt biết bao đồng nghiệp. Cô ta thuê người đến chửi bới cả bố mẹ tôi không biết dạy dỗ con cái. Tôi vì muốn yên thân nên đành phải nghỉ việc. Nghĩ lại, giờ đến bước ra khỏi nhà tôi cũng bị hàng xóm chỉ trỏ, bố mẹ cũng tự dưng bị vạ lây, người yêu lại không muốn thông cảm, công việc thì cũng chẳng còn. Trong khi tôi chẳng hề làm gì sai mà lại mang mác kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc nhà người khác. Bao nhiêu cái khổ, cái oan ức cũng từ cái nghề mà ra cả.

Theo NGỌC AH NF (Helino)








Tin mới hơn