Tâm sự

Cùng phận làm dâu, nhưng cô chị lười làm lại hay sai vặt, cô em liền nghĩ cách khiến bố mẹ chồng vào cuộc (Phần 1)

Tuy là chị dâu nhưng cô ta lại ít tuổi hơn Hạ và tính tình thì đỏng đảnh, chảnh chọe không ai chiều theo được.

Lúc Hạ mới về làm dâu, anh trai chồng còn lông bông chưa công ăn việc làm cũng chưa vợ chưa con. Mặc dù phải sống chung với bố mẹ chồng lại thêm ông anh chồng nhiều phức tạp, nhưng bù lại ông này cũng biết điều nên Hạ đỡ khổ. Tính ông ấy không thích to tiếng trong nhà nên mỗi lần mẹ chồng mắng Hạ, ông là người dẹp trận: "Trời đánh tránh miếng ăn, mẹ nói nhiều thế ai mà nuốt được. Thôi ăn đi!"

Thế nên, tính ra có ông anh lầm lì này trong nhà, Hạ lại thấy đỡ hơn. Đôi lúc, chồng còn chẳng thèm lên tiếng bênh vực, chỉ có duy nhất anh chồng ra mặt cứu nguy.

Hạ lấy Qúy, tuy chẳng phải giàu có gì nhưng cô cũng hài lòng. Bởi ngẫm lại gia đình cô cũng có cao sang gì đâu mà đòi trèo cao. Bố mất sớm, mình mẹ lo cho ba chị em ăn học, cô là chị cả, ra trường xong lo cho đứa thứ hai học xong đại học rồi mới lấy chồng. Có lẽ bởi thế, cô cũng là người giỏi nhẫn nhịn và chịu đựng. Bản tính của một người chị cả với đức tính hy sinh điển hình. Sang nhà chồng, cũng chính cái tính ấy khiến gia đình nhà êm, cửa ấm.

Cùng phận làm dâu, nhưng cô chị lười làm lại hay sai vặt, cô em liền nghĩ cách khiến bố mẹ chồng vào cuộc (Phần 1)
Vì nhẫn nhịn và đảm đang, Hạ cũng sống yên ổn trong gia đình chồng. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện chỉ thực sự khiến Hạ cảm thấy gần như không thể nhẫn nhịn được nữa là khi anh cả lấy vợ. Chẳng hiểu ra ngoài ông anh mồm mép ra sao mà cua được một cô em trẻ hơn cả giáp. Đưa về ra mắt gia đình được 2 lần thì hối cả nhà đi sang nhà gái nói chuyện, xem ngày và bàn chuyện cưới xin vì cô gái có bầu.

Kém anh cả hơn 1 một giáp, kém Hạ 6 tuổi nhưng khi về nhà chồng, cô ta cũng rất ra dáng chị cả trong gia đình. Mọi việc lớn bé thực sự thì vẫn một tay Hạ lo, nhưng cô ta cứ hễ mở lời là sai Hạ đủ chuyện từ cơm nước, giặt giũ.

Anh chồng thì bênh vợ chằm chặp, nghe lời vợ 1 phép chứ không như chồng Hạ. Bởi thế, cô ta càng được nước lấn tới. Dù chẳng dám vô lễ với bố mẹ trong nhà nhưng với Hạ, cô ta coi không ra gì.

Lấy cớ đang bầu bí, mọi việc cô ta đều nói với chồng, bảo bố mẹ chồng bắt Hạ làm. Dù cô đi làm công, tối về cơm nước, chăm con nhỏ đã bận rộn lắm rồi, giờ lại thêm hầu một bà chị chồng trẻ ranh khiến cô bực bội.

Có hôm, cơm tối cô lo xong xuôi, gọi với lên trên tầng bà chị dâu con nít xuống ăn, chị ta không chịu xuống. Cuối cùng, anh chồng lại phải chạy lên, rước xuống. Khi ngồi vào mâm, anh chồng mới hắng giọng, bảo: "Hạ à, dù ít tuổi nhưng Mai vẫn là chị của em. Trong gia đình phải có trên có dưới, lần sau em phải lên tầng mời chị xuống, không được gọi với lên như thế!"

Chẳng ai nói gì, Hạ bực nhưng chẳng buồn cãi, chỉ bảo: "Anh chị ăn cơm đi!"

Cùng phận làm dâu, nhưng cô chị lười làm lại hay sai vặt, cô em liền nghĩ cách khiến bố mẹ chồng vào cuộc (Phần 1)
(Ảnh minh họa)

Nhưng đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, bà chị dâu lại cầm đôi đũa, gẩy gẩy đĩa thịt luộc, chọc chọc đĩa cá kho, rồi nhăn mặt: "Eo ôi, chẳng có món gì tốt cho bà bầu cả! Em chưa nói với anh phải nhắc mọi người mua thịt bò, cá hồi cho em à? Chứ thứ cá đồng rẻ tiền, tanh tưởi này em không ăn đâu!"

Bố chồng không nói gì, mẹ chồng lắc đầu, bảo: "Ăn đi, lần sau thích ăn gì tự mua về đây em nó nấu cho!"

Ông anh thì lại dỗ vợ: "Thôi, em ăn đi, lần sau anh đi siêu thị anh mua cho em nhé!"

Hạ thấy chướng tai gai mắt lắm rồi, tiền ăn mỗi tháng đóng có vài đồng bạc chẳng đủ mua rau, đừng nói là ăn ngon mà cứ chê ỏng chê eo. Bụng bầu 7 tháng chứ phải đang cữ đâu mà chẳng chịu đụng tay việc gì.

Hạ cảm thấy sắp nổ tung rồi thì cô ta lại ưỡn ẹo, chê tiếp: "Mà cá này nấu thế nào ý, không ngon như mẹ em nấu. Lại còn bị mặn nữa anh ơi."

Hạ tức quá, chỉ muốn hét lên "không ăn thì nghỉ" nhưng có lẽ chồng cô cảm thấy bàn tay vợ đã nắm lại, run lên bần bật rồi nên vội cầm chặt tay cô rồi lên tiếng giảng hòa: "Anh chị ăn đi, nhà có bố mẹ, bề trên còn chưa nói gì mà hai người ý kiến nhiều thế!"

Lúc đó, bà chị dâu mới bĩu môi rồi ăn tiếp. Cứ chê sướng miệng thế nhưng cô ta vẫn ăn tì tì 3 bát đầy ú ụ. Hạ không nói gì nữa nhưng trong lòng đang thầm nghĩ không thể nhịn mãi được!

Theo Song Ngư NF (Helino)
Tin mới hơn