Tâm sự

Con dâu vừa từ cõi chết trở về thế mà mẹ chồng tôi không chịu buông tha, còn ép đẻ tiếp

Mẹ chồng còn nói nếu tôi sinh tiếp, bà sẽ cho tôi 400 triệu, còn không thì bà sẽ lấy tiền đó nhờ người khác.

Chuyện sinh đẻ với nhiều chị em đó là bình thường nhưng với tôi là cả một vấn đề. Sau ngày cưới phải mất 6 năm với 2 lần sảy thai cuối cùng tôi cũng được làm mẹ. Sinh con ra mẹ đẻ chỉ ở lại chăm được 1 tuần rồi về chăm bố gấp vì bị bệnh nặng. Còn mẹ chồng bận rộn suốt ngày với cái cửa hàng tạp hóa chẳng giúp mẹ con tôi được việc gì cả.

Khi con được 5 tuổi tôi mới đủ dũng cảm nghĩ đến việc mang thai đứa thứ 2, trong suốt quá trình mang thai đứa con này tôi ốm nghén lắm chẳng ăn được gì, thai yếu bác sĩ khuyên tôi nghỉ ngơi tuyệt đối nếu không sẽ sảy thai. Phần cũng vì tôi đã lớn tuổi rồi. Tôi đã phải nghỉ làm ở nhà nhiều tháng trời cứ nằm trên giường tĩnh dưỡng, thỉnh thoảng đi lại cho bớt mệt mỏi.

Mọi chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chồng. Sống chung với gia đình chồng bận rộn suốt ngày khiến tôi nằm nghỉ dưỡng thai cũng chẳng được yên thân. Mỗi khi có ai vào nhà chơi thấy tôi nằm nghỉ trong phòng còn mẹ chồng thì vừa bán hàng vừa nấu cơm nước họ lại hỏi: “Sao con dâu không ra phụ mẹ chồng một tay?”.

Con dâu vừa từ cõi chết trở về thế mà mẹ chồng tôi không chịu buông tha, còn ép đẻ tiếp
Định ra đôi co với mẹ chồng nhưng lại sợ xúc động mạnh ảnh hưởng đến thai nhi nên lại thôi. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng chỉ thở dài than thở: “Có ai khổ như tôi không, có hai bàn tay mà phục vụ nào chồng con cháu, con dâu và cả cái cửa hàng này nữa, nói ra thì con trai bênh vợ nhưng tôi chưa thấy ai mang thai mà cứ nằm ưỡn trên giường suốt ngày này qua ngày khác. Mà tôi thấy nó nằm được cả ngày như thế cũng là giỏi".

Nghe thế tôi tức lắm, định ra đôi co với mẹ chồng nhưng lại sợ xúc động mạnh ảnh hưởng đến thai nhi nên lại thôi.

Sau nhiều tháng chịu áp lực cuối cùng tôi cũng lên bàn sinh con, khi đứa con vừa được lôi ra khỏi tử cung thì tôi bị băng huyết mất rất nhiều máu. Tôi đã thoát chết trong gang tấc nhờ sự cấp cứu kịp thời của rất nhiều y bác sĩ.

Con dâu vừa từ cõi chết trở về thế mà mẹ chồng tôi không chịu buông tha, còn ép đẻ tiếp
Sau nhiều tháng chịu áp lực cuối cùng tôi cũng lên bàn sinh con. (Ảnh minh họa)

Sau khi sinh con gái thứ hai được 2 tháng, nỗi sợ vẫn còn chưa nguôi thì mẹ chồng đến bên cạnh tôi nói: “Nhà ta chưa có cháu trai đích tôn, con cố gắng bồi bổ tốt vào để sinh cho mẹ đứa cháu nữa. Lần này mẹ sẽ cho con 400 triệu đồng để bồi dưỡng, mà nếu con không đồng ý sinh tiếp mẹ sẽ để tiền đấy nhờ người phụ nữ khác sinh cháu trai cho mẹ”.

Nghe xong những lời của mẹ nói khiến tôi rất ức chế, con dâu vừa từ cõi chết trở về thế mà mẹ chồng không chịu buông tha cho mà còn ép đẻ. Có lẽ bà coi trọng cháu trai hơn là tính mạng của con dâu.

Thực sự rất ức chế trước lời đề nghị của mẹ chồng, liệu tôi có nên tiếp tục sinh nữa không đây các bạn? Tôi đã 36 tuổi và cũng có 2 con gái rồi, giờ mà sinh tiếp thì nguy hiểm gấp bội, mà không sinh thì khó mà sống yên được với mẹ chồng. Tôi chẳng biết phải làm sao nữa.

Theo T.N (Helino)
Tin mới hơn