Tâm sự

Có thai để trói anh mà 10 năm tôi vẫn chưa đạt được mục đích

 
Vợ chồng anh hẹn gặp tôi nhưng cô ta không vào. Anh gặp đưa cho tôi một sổ tài khoản mang tên tôi có số tiền khủng, nói đây là lần cuối cùng anh trợ cấp và gặp tôi.
Có thai để trói anh mà 10 năm tôi vẫn chưa đạt được mục đích
 

Biết anh có ngày vào Nam công tác, tôi cũng theo vào để có dịp được chuyện trò, bên anh với tư cách một người bạn. Tôi luôn muốn nối lại tình xưa vì thấy tình yêu cô gái đó dành cho anh rất hời hợt. Anh thành đạt, giàu có, xứng đáng được người hơn cô ta. Đêm đó chúng tôi say nên đã vượt quá giới hạn, cũng một phần do tôi liều cho anh uống thuốc tăng khả năng ham muốn. Sáng hôm đó anh tái nhợt, không nói năng gì làm tôi thấy sợ. Thừa biết lúc này không tốt để nói chuyện cảm xúc, sẽ làm anh giận, cho tôi mưu mô trong khi tôi không hề, tôi cắn răng nói coi chuyện xảy ra như tình một đêm. Anh cũng mua cho tôi thuốc ngừa thai thì chứng tỏ anh không muốn tôi có thai hay giấu cô kia chuyện này.

Tôi không uống, cơ hội được bên anh không dễ nên luôn mong mình mang thai và tôi có thai thật. Khi thông báo, anh tức giận, đôi co, cuối cùng tôi phải chấp nhận mang thai chăm con một mình, được anh chu cấp hàng tháng mà thôi. Anh nói đến khi tôi sinh anh sẽ đi khám ADN xác minh thật hư, nếu không phải thì tôi có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền đó bằng mọi giá. Anh nói mình có tiền nhưng cũng không phải để đi nuôi người lạ miễn phí. Tôi không phải người ham vật chất, sống vụ lợi, thực dụng mà đi lừa anh để cho anh đổ vỏ. Tôi đã mang thai thì sẽ là con anh chứ không phải của ai khác. Tôi không nham hiểm lừa anh, nên khi nghe anh đòi xét nghiệm ADN tôi đã rất thất vọng, khó chịu khi anh không tin mình.

Khi tôi email cho anh nói mình sinh con trai, tên tuổi đủ cả nhưng anh vẫn chưa ngỏ ý chấp nhận con hay đến thăm con mà con cũng không được mang họ anh, kể cả khi xét nghiệm là con anh. Anh nói tôi phải chấp nhận hài lòng với việc anh trợ cấp thôi, không hơn không kém. Không chỉ vì tôi mang thai mà anh sẽ từ bỏ cô ta để lấy tôi nên tôi đừng chờ. Anh cũng không muốn làm người yêu phiền lòng, không thể vì cái thai mà phản bội cô ta. Cô ta sẽ là vợ anh nên anh muốn cuộc sống yên ổn, không thể để cô ta phải ấm ức chuyện phải chia sẻ tình cảm, hiểu lầm anh là người tham lam, yêu một người nhưng không nỡ bỏ người kia.

Tôi và anh đều coi chuyện đó là tình một đêm, giờ lại cố ý mang thai ép anh thì giờ tôi phải chịu làm mẹ đơn thân và làm như tôi đã hứa, không lấy đứa trẻ ra ép buộc anh để ảnh hưởng đến cô ta. Anh sẽ không chặn tôi, muốn giúp thì cứ email anh sẽ giúp nếu điều đó cần thiết, nhưng tôi đừng làm phiền cuộc sống anh, chuyện này đủ làm anh đau đầu rồi. Anh muốn được sống bình yên bên vợ trong tương lai, anh còn ước nếu đêm đó không xảy ra, anh không có đứa bé thì tốt biết mấy.

Tôi từng hỏi nếu không có sự hiện diện của cô ta thì anh sẽ thế nào, anh sẽ lấy tôi phải không? Anh vô tư bảo "Không". Anh không lấy ai chỉ vì trách nhiệm, anh chỉ lấy người mình yêu, với anh hôn nhân rất quan trọng nên không thể cưới ai đó vì trách nhiệm khi không yêu họ. Trách nhiệm với con chắc anh sẽ có, nhưng bó buộc vì nó thì không thể nào. Tôi nghe mà lòng đau khi bị anh xua đuổi, tôi trong tim anh cũng không giá trị gì sao? Chẳng phải người ta nói hết tình thì còn nghĩa mà anh lại đối xử với tôi như vậy.

Nhiều lúc tôi muốn phá lời hứa đi, nói thật cho cô ta biết vì thấy cô ta sống mà không nâng niu trân trọng anh, hời hợt, vô tâm nên mới không biết tiền hàng tháng bị rút đi một phần. Hay cô ta không kiểm soát giữ tiền của anh? Tôi nghĩ không có người vợ nào như vậy, chẳng qua cô ta không quan tâm anh thôi. Tôi tự tin nói mình mà là vợ anh thì sẽ không hời hợt với anh như vậy. Nhưng cuối cùng tôi không dám gặp cô ta, sợ anh biết mà ghét bỏ tôi thêm, cắt đứt hoàn toàn.

Chỉ khi tôi thông báo mình muốn xuất ngoại, anh gửi cho tiền để làm thủ tục. Xong thủ tục tôi xin anh 500 triệu, nói cần thêm để trả nhà môi giới, tôi muốn vì số tiền khủng làm anh sốc rồi đến tìm tôi, xác minh thực hư nhưng anh cũng không trực tiếp hỏi tôi mà thuê người tìm hiểu. Tôi muốn một lần anh nhìn con trai mà xúc động, vì tôi gửi ảnh con cho anh thì anh đều nói tôi "Muốn gì? Ý gì? Không có việc gì thì đừng gửi nữa". Tôi muốn anh một lần gặp con mà thay đổi, quan tâm con hơn vì vợ anh chỉ có một đứa con gái, hình như cũng không sinh tiếp. Anh không quan trọng trai gái nhưng nếu có con trai sẽ tốt hơn, cứng rắn hơn, lớn có thể giúp cha mẹ điều hành công việc sẽ hơn con gái bội lần.

Cuối cùng anh lưỡng lự không rút tiền đưa tôi, nhưng không ngờ vợ anh làm sao lại biết được đúng thời điểm đó. Tôi vừa sợ vừa vui, ít ra giờ cô ta cũng biết anh có một người con khác ngoài đứa bé kia. Tôi không tiếp cận nhưng biết cô ta bỏ anh bế con về ngoại, còn đơn phương ly hôn. Cuộc sống họ có vẻ không hạnh phúc, tôi nhiều lần muốn động viên anh mà anh lại chỉ trách tôi, kêu tôi tránh xa ra kẻo cô ta hiểu lầm. Cô ta đã chủ động đơn phương ly hôn, theo dì sang Anh du lịch, tôi nuôi thêm hy vọng. Nếu họ ly dị thì tôi sẽ không xuất ngoại, vì từ đầu tôi cũng không muốn xuất ngoại. Cuối cùng tôi vẫn thất bại, anh bỏ đi cái tôi của bản thân mà van xin cô ta, nhiều người nói anh là sếp lớn mà sợ vợ, không ra dáng đàn ông anh cũng mặc kệ.

Chỉ một chút nữa tôi đã có được anh sau hơn 10 năm nuôi hy vọng, vậy mà cô ta lại chấp nhận tha thứ cho anh, không theo dì sang Anh dài hạn nữa. Tôi không biết cô ta đã thật sự chấp nhận tha thứ cho anh chưa, hay chỉ muốn giữ anh để tôi không có cơ hội? Vợ chồng anh hẹn gặp tôi trực tiếp nhưng cô ta không vào. Anh gặp đưa cho tôi một sổ tài khoản mang tên tôi có số tiền khủng, nói đây là lần cuối cùng anh trợ cấp và gặp tôi. Sau hôm nay anh sẽ không giúp tôi gì hết, số tiền này coi như học phí và tiền ăn cho con trai trong 7,8 năm tới. Cô ta đã chấp nhận anh nhưng vẫn giận nên anh không muốn dây dưa với tôi dù chỉ qua email để cô ta khỏi hiểu lầm, anh bị con gái ghét, có gặp nhau ngoài đường cũng không cần chào hỏi. Nghe anh vậy tôi rất đỗi tức giận, chỉ muốn phá gia đình anh thật. Cô ta ích kỉ khi bắt anh không được chu cấp hàng tháng mà ném cho tôi số tiền khủng rồi thôi (Tôi đoán 99% chuyện này là do cô ta bày ra ép anh).

Anh để chiều lòng cô ta sẽ sinh thêm con, không nhận nuôi con chúng tôi mà lại sinh thêm con cho cô ta. Đến cuối cùng đứa con tôi vẫn như con không giá thú, còn tôi chỉ là người dưng của anh. Giờ tôi mất tất cả, tất cả liên lạc với anh đều bị chặn. 10 năm qua tôi nuôi hy vọng có anh, con có cha, mà giờ chẳng có gì. Tôi phải làm sao đây?

Theo Hân (VnExpress.net)Tin mới hơn