Tâm sự

Có những ngày 10 giờ tối vợ tôi mới thay váy áo đi làm

Cô ấy nói khách hàng rảnh khi nào thì cô ấy sẽ đi tư vấn khi đó. Nhưng có ai đi gặp khách vào cái giờ ngủ nghỉ đó không?

Hồi tôi mới cưới vợ, ai cũng khen tôi may mắn. Ngoại hình tôi thô kệch, công việc cũng chỉ bình thường nhưng lại cưới được một cô vợ rất xinh đẹp, da trắng, dáng xinh. Cô ấy bán quán cà phê tôi thường hay ghé. Chúng tôi trò chuyện rồi tôi chủ động tấn công tới tấp. Cuối cùng tôi cũng rước được nàng về dinh trong sự hãnh diện, tự hào.

Sau khi cưới, vợ tôi sinh con ngay nên không đi làm mà chỉ ở nhà giữ con. Tôi cũng không muốn vợ khổ nên tìm thêm các việc ngoài giờ hành chính để làm thêm. Bao nhiêu tiền kiếm được, tôi đưa hết cho vợ để cô ấy chi tiêu thoải mái. Nhưng vợ tôi dường như không thấy được sự cố gắng của tôi.

Cô ấy cứ đem tôi đi so với mấy người thành đạt khác rồi chê bai tiền tôi đem về quá ít. Tôi vẫn hay nói cô ấy đừng sống vì tiền quá, cũng phải có cái tình, phải biết là tôi đã rất khổ sở để kiếm tiền.

Có những ngày 10 giờ tối vợ tôi mới thay váy áo đi làm
Vợ tôi rất xinh đẹp và là niềm tự hào của tôi. (Ảnh minh họa)

Khi con được hơn 1 tuổi, vợ tôi tự động đem con đi gửi mà không hỏi tôi. Đến khi thấy cô ấy chuẩn bị đồ đạc bế con đi trẻ, tôi hỏi thì cô ấy hất mặt nói: “Tôi gửi nó để còn đi kiếm tiền”. Tôi giận lắm nhưng không lẽ lại đánh hay mắng vợ. Tôi không có tính đó.

Sau đó, tôi hỏi, cô ấy nói đã xin được việc làm nhưng thời gian không thuận lợi mấy. Cô ấy làm nhân viên tư vấn bảo hiểm. Cô ấy còn nói tôi hãy nghỉ việc làm thêm để giúp cô ấy trông con mỗi khi cô ấy cần. Thấy vợ muốn đi làm quá, tôi cũng đồng ý.

Nhưng có ai đi bán bảo hiểm mà đi gặp khách hàng toàn vào đêm như vợ tôi không? Có hôm cô ấy đi tới 11 giờ đêm mới về. Có hôm 10 giờ tối, tôi cho con ngủ rồi thì cô ấy nhận được điện thoại rồi thay váy áo lấy xe đi.

Tôi không cho đi, cô ấy nói tôi không tin tưởng và không tôn trọng nghề của cô ấy. Khách rảnh khi nào, cô ấy phải đi tư vấn khi đó mới bán được. Bán được mới đảm bảo đủ chỉ tiêu và nhận lương cao.

Có những ngày 10 giờ tối vợ tôi mới thay váy áo đi làm
Tôi thật sự khó chịu khi vợ đi đêm đi hôm như thế. (Ảnh minh họa)

Nhưng có người đàn ông nào chịu được cảnh vợ mình đi đêm đi hôm thế không? Hàng xóm cũng bắt đầu dị nghị lời ra tiếng vào không hay về cô ấy.

Hôm qua, tôi đã nói chuyện thẳng thắn với vợ. Tôi yêu cầu cô ấy nghỉ việc bán bảo hiểm, tìm việc trong giờ hành chính, ổn định mà làm. Không ngờ cô ấy phản ứng rất mạnh mẽ. “Tôi làm việc đàng hoàng, nếu anh không tin tưởng tôi thì chia tay đi. Anh không thử nhìn lại xem mình có kiếm đủ tiền cho vợ không à? Từ lúc lấy anh, tôi bèo nhèo đi, xấu xí đi. Tôi không muốn như thế”. Cô ấy hét lên với tôi thế.

Hiện giờ cô ấy vẫn đi làm và không nói chuyện với tôi cũng như không lo cho con cái nữa. Theo mọi người, tôi có sai không khi yêu cầu vợ tìm việc khác phù hợp hơn? Hay đúng như vợ tôi nói, cô ấy làm vậy là vì tôi không lo được cho cô ấy chu toàn?

Theo Helino
Tin mới hơn