Tâm sự

Có nên yêu giáo sư đáng tuổi bố mẹ mình

Tôi luôn có tình cảm đặc biệt đối với người lớn tuổi, chững chạc, thông minh, giàu kinh nghiệm, hài hước.

Có nên yêu giáo sư đáng tuổi bố mẹ mình

Tôi 25 tuổi, làm việc và sinh sống tạm thời tại nước ngoài. Sơ qua về bản thân: công việc ổn định, tương lai phát triển, vẻ ngoài theo đánh giá của đồng nghiệp là có nhan sắc và thu hút. Về tình yêu tôi cũng trải qua nhiều, bao gồm yêu nghiêm túc và không nghiêm túc, nhưng tất cả không đi xa vì bản thân lúc đó còn trẻ, cả đối phương cũng không muốn tương lai gò bó bởi hôn nhân và những vất vả về sau.

Tuy nhiên, hiện tại tôi qua lại với người đáng tuổi mẹ mình, chênh lệch 28 tuổi, là giáo sư của trường đại học ở Trung Quốc và là người bạn cũ của tôi. Sau lần gặp lại tôi có gặp gỡ thêm vài lần và hiểu rõ nhã ý muốn tiến tới lâu dài của giáo sư. Về cảm xúc, tôi luôn có một tình cảm đặc biệt đối với người lớn tuổi, chững chạc, thông minh, giàu kinh nghiệm, hài hước và mang lại cảm giác an toàn như giáo sư, những người như thế theo tôi gặp không nhiều. So với những người trước đây thì họ thiếu mất một trong những điểm đó, duy chỉ có tuổi tác là không quá chênh lệch với tôi. Tuy nhiên tôi không biết nếu tiến tới lâu dài thì mối quan hệ của chúng tôi sẽ như thế nào.

Nói thêm là tôi sinh ra trong gia đình không hạnh phúc, từ bé đã không ở chung với bố mẹ, vì kinh tế khó khăn nên gia đình ly tán, tôi lớn lên với gia đình họ hàng nhưng cũng không êm đềm, lẽ dĩ nhiên tôi không có tình cảm sâu sắc đối với gia đình. Đó cũng là lý do vì sao tôi lại có cảm xúc đặc biệt đối với những người đáng tuổi bố mẹ mình (theo như tâm lý học). Giáo sư từng lập gia đình và có một người con riêng khoảng 7 tuổi với người vợ đầu, hiện tại anh sống một mình. Với tôi hôn nhân là chuyện hệ trọng và lâu dài nên không muốn vui đùa và làm mất thời gian của người ấy. Chúng tôi gặp nhau được vài tháng, sắp tới cả hai sẽ phải xa nhau vì công việc ở hai đất nước khác nhau, nếu tôi quyết định tiến tới thì sẽ phải từ bỏ việc hiện tại và tìm việc mới cũng như từ bỏ cuộc sống tự do của mình. Mong được mọi người chia sẻ. Chân thành cảm ơn.

Theo Thùy (VnExpress.net)
Tin mới hơn